728 x 90 • img

  AI First อัจฉริยะเปลี่ยนโลก

  เมื่อประชากรโลกเข้าถึงสมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น ทั้งจากมาตรการการวางโครงสร้างพื้นฐานด้านอินเทอร์เน็ตของภาครัฐ และราคามือถือที่ย่อมเยาขึ้นก็เลยเป็นการปูทางสู่เทรนด์ใหม่อย่าง AI First

  READ MORE
 • img

  OTT อิสรภาพสื่อยุคดิจิทัล?

  เมื่อสื่ออินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางหลักในการรับข่าวสารในยุคดิจิทัล เปิดอิสระให้ “ใครก็ได้” กระโดดเข้ามาทำเนื้อหาเกี่ยวกับ “อะไรก็ได้” ทำให้รัฐมีความตั้งใจที่จะเข้ามา “ดูแล” จึงเป็นที่น่าจับตามองว่า นโยบายยุคเก่าที่รัฐใช้ควบคุมสื่อยุคใหม่จะเหมาะสมกับ ไทยแลนด์ 4.0 ที่เน้นก้าวทันโลกให้หมุนไปข้างหน้าได้อย่างไร

  READ MORE
 • img

  จับจ่ายสบาย ง่ายๆ แค่สแกน

  ยุคนี้นอกจากช่วยเรื่องการสื่อสาร การค้นหาสรรพสิ่งแล้ว Smart Device ที่เราพกกันอยู่ทุกวันยังทำหน้าที่เป็นกระเป๋าสตางค์ให้เราได้ด้วย

  READ MORE
 • img

  WanaCry ร้อง..อยากจะร้องไห้

  โลกใบนี้เริ่มจะอยู่ยากขึ้นทุกวัน จากแต่ก่อนเราคงเคยได้ยินแต่เรื่องการลักพาตัว เพื่อเรียกค่าไถ่ แต่เดี๋ยวนี้ โลกได้เปลี่ยนไปมาถึงขั้นที่มีการลักพาข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของเรา เพื่อเรียกค่าไถ่กันแล้ว

  READ MORE
 • img

  สูงวัยหัวใจไฮเทค

  เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การปรับตัวเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ของผู้สูงวัยจึงเป็นประเด็นที่สังคมควรให้ความสำคัญ‫ ‬เพื่อช่วยลดปัญหาช่องว่างระหว่างวัย‫ ‬และช่วยให้ผู้สูงวัยได้อยู่ในสังคมอย่างมีศักดิ์ศรีและเห็นคุณค่าในตัวเอง นอกจากนี้‫ ‬เทคโนโลยียังช่วยให้ผู้สูงวัยได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในโลกที่ไร้พรมแดน และยังช่วยลดปัญหาสุขภาพได้อีกด้วย

  READ MORE
 • img

  เคล็ด(ไม่)ลับ ชอปออนไลน์ให้ปลอดภัย

  ในยุคนี้ ยุคที่ดูเหมือนว่าอะไร ๆ ก็จะ “ออนไลน์” ไปซะหมด ทำให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ธนาคารมีมาตรการรักษาความปลอดภัยของการชำระเงินออนไลน์ที่ดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะชะล่าใจคิดว่าเงินเราจะปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์

  READ MORE
 • img

  Security บนสมาร์ทโฟน สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

  ข้อมูลสำคัญส่วนบุคคล อีเมล์งาน อีเมล์ส่วนตัว หรือแม้แต่ Social network ที่เราเล่นอยู่กับเพื่อนๆ เป็นประจำอย่าง Line Facebook Instagram รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ของครอบครัวและเพื่อนๆ แม้แต่การจดบันทึกรหัสลับต่างๆ ที่หลายคนก็บันทึกไว้ในโทรศัพท์ทั้งสิ้น จึงควรระวังความปลอดภัยของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเราให้มาก

  READ MORE
 • img

  ภาษีอี-คอมเมิร์ซ กฎหมายดักเงินในอากาศ

  จากกระแสธุรกิจการเปิดร้านค้าออนไลน์และการขยายตัวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ก่อให้เกิดรายได้โดยรวมมหาศาล กระทรวงการคลังจึงร่างกฎหมายโครงสร้างภาษีอี-คอมเมิร์ซ เพื่อให้เกิดความเสมอภาคทางการตลาด ป้องกันการสูญเสียรายได้รัฐ

  READ MORE
 • img

  การกลับมาของ Nokia

  หลังจากหลายหน้าหายตาไปนานก็ดูเหมือนตอนนี้ยักษ์ที่ล้มจะลุกขึ้นมาสานต่อความยิ่งใหญ่ของตัวเองอีกครั้งแล้ว เมื่อค่าย Nokia ได้เปิดตัวมือถือหลากหลายรุ่นพร้อมเตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการ

  READ MORE
 • img

  แนวโน้มด้านการออกแบบสำหรับธุรกิจในปี 2560

  แม้ธุรกิจของคุณไม่จำเป็นต้องก้าวตามทุกเทรนด์ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องก้าวให้ทันกระแส แนวโน้มต่างๆ ในโลกอยู่เสมอ เพราะทุกวันนี้โลกได้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ ให้ง่าย และสนุกมากขึ้น

  READ MORE