728 x 90 • img

  Mate 10 สมาร์ทโฟนเรือธงล่าสุดจาก Huawei

  ช่วงสองปีมานี้ท่ามกลางการแข่งขันกันอย่างหนักของวงการสมาร์ทโฟน เราได้เห็นแบรนด์หนึ่งที่มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนก้าวมาเป็นหมายเลข 3ของวงการ แบรนด์นี้มีการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ และที่กำลังพูดถึงอยู่นี่ก็คือ Huawei

  READ MORE
 • img

  iPhone X vs Samsung Galaxy Note 8

  ศึกเรือธงมือถือ iPhone X กับ Samsung Galaxy Note 8

  READ MORE
 • img

  สมาร์ทโฟนจากจีน ไว้ใจได้มั๊ยนะ

  ทุกวันนี้สินค้าจีนถูกผลิตออกมาเต็มโลกไปหมด ไม่ว่าจะเป็นไม้จิ้มฟัน ยันเรือรบ (จริงๆ) แม้แต่ยานอวกาศก็สร้างได้แล้ว อุปกรณ์สื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนซึ่งต้องบอกว่าตอนนี้ แบรนด์จีนเข้ามามีอิทธิพลอย่างมากมายเลยทีเดียว

  READ MORE
 • img

  ปะทะคารม Elon Musk กับ Mark Zuckerberg

  ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ดีที่ A.I. ทำให้เรามีความสะดวกสบายมากขึ้น แต่คนที่มีชื่อเสียงในแวดวงเทคโนโลยีก็ยังคงถกเถียงกันเรื่องนี้อยู่ว่า หากไม่ควบคุมให้ดีพอ จะส่งผลเสียหายร้ายแรงต่อมนุษย์ได้

  READ MORE
 • img

  Maker เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

  ช่วงนี้เรามีคำศัพท์ใหม่ๆ ให้ได้ยินผ่านหูกันมากมาย ทั้ง IoT เอย StartUps เอย แถมหลังๆ มานี้ยังมีคำว่า Maker ขึ้นมาอีก ซึ่งจะว่าไปคำนี้เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมา แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักกันทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องที่อยู่รอบๆ ตัวเรา งั้นเดี๋ยววันนี้ลองมาดูกันว่า Maker คือใคร แล้วเราเองล่ะ ถ้าสนใจจะเป็น Maker ได้ไหมนะ?

  READ MORE
 • img

  มิติใหม่ของเครื่องใช้ไฟฟ้า

  เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า มีการนำระบบอินเวอร์เตอร์ เข้ามาใช้ เพื่อช่วยประหยัดไฟฟ้า แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเท่าเดิมหรือดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

  READ MORE
 • img

  Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลใหม่ใกล้ตัว

  เดี๋ยวนี้ในหน้าข่าวเราเริ่มเห็นคำว่า Bitcoin กันมากขึ้น ซึ่งหลายๆ คนอาจจะพอเข้าใจว่ามันคือเงินชนิดหนึ่ง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีที่มาที่ไปยังไง ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยววันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Bitcoin กันหน่อย

  READ MORE
 • img

  ทำความเข้าใจสเปกกล้อง 360 องศา อย่าสับสนเรื่องความละเอียด

  ว่าด้วยเรื่องความละเอียดของภาพและวิดีโอของสเปกกล้อง 360 องศา ที่มักจะสับสน และเข้าใจผิดกัน

  READ MORE
 • img

  AI First อัจฉริยะเปลี่ยนโลก

  เมื่อประชากรโลกเข้าถึงสมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น ทั้งจากมาตรการการวางโครงสร้างพื้นฐานด้านอินเทอร์เน็ตของภาครัฐ และราคามือถือที่ย่อมเยาขึ้นก็เลยเป็นการปูทางสู่เทรนด์ใหม่อย่าง AI First

  READ MORE
 • img

  OTT อิสรภาพสื่อยุคดิจิทัล?

  เมื่อสื่ออินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางหลักในการรับข่าวสารในยุคดิจิทัล เปิดอิสระให้ “ใครก็ได้” กระโดดเข้ามาทำเนื้อหาเกี่ยวกับ “อะไรก็ได้” ทำให้รัฐมีความตั้งใจที่จะเข้ามา “ดูแล” จึงเป็นที่น่าจับตามองว่า นโยบายยุคเก่าที่รัฐใช้ควบคุมสื่อยุคใหม่จะเหมาะสมกับ ไทยแลนด์ 4.0 ที่เน้นก้าวทันโลกให้หมุนไปข้างหน้าได้อย่างไร

  READ MORE