728 x 90 • img

  สูงวัยหัวใจไฮเทค

  เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การปรับตัวเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ของผู้สูงวัยจึงเป็นประเด็นที่สังคมควรให้ความสำคัญ‫ ‬เพื่อช่วยลดปัญหาช่องว่างระหว่างวัย‫ ‬และช่วยให้ผู้สูงวัยได้อยู่ในสังคมอย่างมีศักดิ์ศรีและเห็นคุณค่าในตัวเอง นอกจากนี้‫ ‬เทคโนโลยียังช่วยให้ผู้สูงวัยได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในโลกที่ไร้พรมแดน และยังช่วยลดปัญหาสุขภาพได้อีกด้วย

  READ MORE
 • img

  เคล็ด(ไม่)ลับ ชอปออนไลน์ให้ปลอดภัย

  ในยุคนี้ ยุคที่ดูเหมือนว่าอะไร ๆ ก็จะ “ออนไลน์” ไปซะหมด ทำให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ธนาคารมีมาตรการรักษาความปลอดภัยของการชำระเงินออนไลน์ที่ดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะชะล่าใจคิดว่าเงินเราจะปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์

  READ MORE
 • img

  Security บนสมาร์ทโฟน สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

  ข้อมูลสำคัญส่วนบุคคล อีเมล์งาน อีเมล์ส่วนตัว หรือแม้แต่ Social network ที่เราเล่นอยู่กับเพื่อนๆ เป็นประจำอย่าง Line Facebook Instagram รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ของครอบครัวและเพื่อนๆ แม้แต่การจดบันทึกรหัสลับต่างๆ ที่หลายคนก็บันทึกไว้ในโทรศัพท์ทั้งสิ้น จึงควรระวังความปลอดภัยของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเราให้มาก

  READ MORE
 • img

  ภาษีอี-คอมเมิร์ซ กฎหมายดักเงินในอากาศ

  จากกระแสธุรกิจการเปิดร้านค้าออนไลน์และการขยายตัวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ก่อให้เกิดรายได้โดยรวมมหาศาล กระทรวงการคลังจึงร่างกฎหมายโครงสร้างภาษีอี-คอมเมิร์ซ เพื่อให้เกิดความเสมอภาคทางการตลาด ป้องกันการสูญเสียรายได้รัฐ

  READ MORE
 • img

  การกลับมาของ Nokia

  หลังจากหลายหน้าหายตาไปนานก็ดูเหมือนตอนนี้ยักษ์ที่ล้มจะลุกขึ้นมาสานต่อความยิ่งใหญ่ของตัวเองอีกครั้งแล้ว เมื่อค่าย Nokia ได้เปิดตัวมือถือหลากหลายรุ่นพร้อมเตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการ

  READ MORE
 • img

  แนวโน้มด้านการออกแบบสำหรับธุรกิจในปี 2560

  แม้ธุรกิจของคุณไม่จำเป็นต้องก้าวตามทุกเทรนด์ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องก้าวให้ทันกระแส แนวโน้มต่างๆ ในโลกอยู่เสมอ เพราะทุกวันนี้โลกได้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ ให้ง่าย และสนุกมากขึ้น

  READ MORE
 • img

  เหตุผลที่เด็กไทยควรเรียนเขียนโปรแกรมตั้งแต่ประถม

  โปรแกรมเมอร์ฝีมือดีก็มักจะถูกดึงดูดด้วยเงินเดือนสูงลิบของบริษัทต่างชาติ สำหรับโปรแกรมเมอร์บริษัทไทยทั่วๆ ไป ปัจจุบันเงินเดือนเริ่มต้นส่วนใหญ่ก็ไม่ต่ำกว่าสองหมื่นบาท และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตสูงขึ้นด้วยอัตราที่เร็วกว่าสายงานอื่นๆ

  READ MORE
 • img

  กล้องบนมือถือกับพัฒนาการอันล้ำหน้า...สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตยุคโซเชียลมีเดีย

  ต้องยอมรับจริงๆว่าตอนนี้การตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนตัวใหม่ ฟังก์ชันของกล้องถ่ายภาพกลายมาเป็นสิ่งแรกที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่มองหา และเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้ผลิตใช้เป็นตัวชูโรง เพื่อให้ทุกคนสามารถจะสร้างสรรค์ภาพได้ทุกที่ทุกเวลาเพื่อเก็บบันทึกความทรงจำของทุกคนได้อย่างสุขใจได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน... ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงตัวเดียว

  READ MORE
 • img

  ของขวัญสไตล์คนไอที

  เมื่อพูดถึงวันสำคัญในช่วงเทศกาลที่จะมีการมอบของขวัญเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักกัน ทั้งการให้ดอกไม้และขนมต่างๆ แต่แหมมม... ให้ไปก็ดีใจแป๊บเดียวเนาะเพราะของพวกนี้มันเก็บไว้ไม่ได้นาน สู้ให้อะไรล้ำๆ ไม่ได้หรอกกค่ะ งั้นวันนี้เดี๋ยวจะมาแนะนำของขวัญตามสไตล์คนไอทีดีกว่าว่ามีของชิ้นไหนที่จะมาแทนใจได้ดีบ้าง

  READ MORE
 • img

  กระเป๋าเงินดิจิทัล เทรนด์ใหญ่ที่รอบูมในไทย

  ถ้าพูดถึงโลกอนาคต เราคงคิดถึงเทคโนโลยีล้ำยุคต่างๆ สมองกลสุดล้ำ บ้านอัตโนมัติ โลก VR สมจริง แต่สิ่งที่ที่อยู่ในภาพของอนาคตเสมอๆ คือสังคมไร้เงินสดหรือ Cashless Society ที่กระเป๋าเงินดิจิตอลหรือ e-Wallet ก็รวมอยู่ในภาพนี้ด้วย

  READ MORE