728 x 90 • img

  เหตุผลที่เด็กไทยควรเรียนเขียนโปรแกรมตั้งแต่ประถม

  โปรแกรมเมอร์ฝีมือดีก็มักจะถูกดึงดูดด้วยเงินเดือนสูงลิบของบริษัทต่างชาติ สำหรับโปรแกรมเมอร์บริษัทไทยทั่วๆ ไป ปัจจุบันเงินเดือนเริ่มต้นส่วนใหญ่ก็ไม่ต่ำกว่าสองหมื่นบาท และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตสูงขึ้นด้วยอัตราที่เร็วกว่าสายงานอื่นๆ

  READ MORE
 • img

  กล้องบนมือถือกับพัฒนาการอันล้ำหน้า...สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตยุคโซเชียลมีเดีย

  ต้องยอมรับจริงๆว่าตอนนี้การตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนตัวใหม่ ฟังก์ชันของกล้องถ่ายภาพกลายมาเป็นสิ่งแรกที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่มองหา และเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้ผลิตใช้เป็นตัวชูโรง เพื่อให้ทุกคนสามารถจะสร้างสรรค์ภาพได้ทุกที่ทุกเวลาเพื่อเก็บบันทึกความทรงจำของทุกคนได้อย่างสุขใจได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน... ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงตัวเดียว

  READ MORE
 • img

  ของขวัญสไตล์คนไอที

  เมื่อพูดถึงวันสำคัญในช่วงเทศกาลที่จะมีการมอบของขวัญเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักกัน ทั้งการให้ดอกไม้และขนมต่างๆ แต่แหมมม... ให้ไปก็ดีใจแป๊บเดียวเนาะเพราะของพวกนี้มันเก็บไว้ไม่ได้นาน สู้ให้อะไรล้ำๆ ไม่ได้หรอกกค่ะ งั้นวันนี้เดี๋ยวจะมาแนะนำของขวัญตามสไตล์คนไอทีดีกว่าว่ามีของชิ้นไหนที่จะมาแทนใจได้ดีบ้าง

  READ MORE
 • img

  กระเป๋าเงินดิจิทัล เทรนด์ใหญ่ที่รอบูมในไทย

  ถ้าพูดถึงโลกอนาคต เราคงคิดถึงเทคโนโลยีล้ำยุคต่างๆ สมองกลสุดล้ำ บ้านอัตโนมัติ โลก VR สมจริง แต่สิ่งที่ที่อยู่ในภาพของอนาคตเสมอๆ คือสังคมไร้เงินสดหรือ Cashless Society ที่กระเป๋าเงินดิจิตอลหรือ e-Wallet ก็รวมอยู่ในภาพนี้ด้วย

  READ MORE
 • img

  ล้างบาง 3.0 รับยุค Social Commerce

  อีกไม่นาน E-Commerce จะกลายเป็นคำที่ล้าสมัยในโลกดิจิตอล และจะถูกแทนที่ด้วยคำว่า "Social Commerce" ที่จะเป็นแพลตฟอร์มหลักในการค้าขาย ตอบรับกับยุค Digital is All Around

  READ MORE
 • img

  แฮกเกอร์ - ล้วงรหัสร้าย หายทั้งกระเป๋า

  เมื่อก่อนเป้าหมายของแฮกเกอร์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องโชว์ฝีมือ ทดสอบความรู้ ก่อความวุ่นวายในวงกว้าง แต่ช่วง 3-4 ปีหลังๆ เป้าหมายของแฮกเกอร์ส่วนใหญ่คือ “เงิน” ล้วนๆ

  READ MORE
 • img

  พ.ร.บ. คอมฯ ปกป้องหรือล่วงละเมิด

  เมื่อมีคนใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ก็เป็นหน้าที่ของรัฐที่ต้องเข้ามาตรวจตราการสื่อสารออนไลน์ให้เข้มงวดมากขึ้น แต่ยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันในวงกว้าง

  READ MORE
 • img

  Virtual Reality อนาคตโลกสื่อสาร

  Oculus Connect 3 เทคโนโลยีโลกเสมือนจาก Oculus บริษัทลูกของ Facebook จะทำให้เราได้เห็น Social VR ทำให้ได้อารมณ์การสื่อสารที่เหนือกว่าโลกจริง

  READ MORE