728 x 90 • img

  สุขทวี สุวรรณชัยรบ พรรคกลางกับแนวคิดตัวเชื่อมสองขั้วในการเมืองยุคใหม่

  ท่ามกลางการจดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่ที่จะลงชิงชัยเก้าอี้ในสนามเลือกตั้งครั้งต่อไป หนึ่งในนั้นมีชื่อของพรรคกลาง ที่แม้จะไม่หวือหวา แต่ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากแนวคิดการนำเสนอทางเลือกให้กับผู้ที่ไม่ต้องการสองขั้ว ทั้งอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยม โดยหวังผ่าทางตันความขัดแย้งทางการเมือง สร้างการเมืองใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่รุดหน้า

  READ MORE
 • img

  เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ การเมืองของคนรุ่นใหม่คือการมีส่วนร่วมและเปิดพื้นที่

  สำหรับชื่อ เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ในแวดวงการเมืองก็อาจจะคุ้นกันเพียงนามสกุล เนื่องจากชายหนุ่มวัย 29 ปีคนนี้เป็นบุตรชายของศาสตราจารย์พิเศษ เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้คร่ำหวอดในเวทีการเมืองไทยมายาวนาน แต่หากตัดคุณสมบัติที่ว่าเป็นลูกใคร เขตรัฐก็เป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับแผ่นดินเกิด

  READ MORE
 • img

  ณัชพล สุพัฒนะ หัวหมู่ทะลวงฟัน ผู้ประกาศต่อสู้กับคอร์รัปชัน

  ชื่อของ มาร์ค พิทบูล หรือ ณัชพล สุพัฒนะ เป็นที่ได้ยินและคุ้นหน้าจากภาพประชาชนฝีปากกล้า ที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับกฎจราจร เจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งยังโลดแล่นผ่านหน้าจอถกเถียงปัญหาสังคมอยู่เป็นเนืองๆ ต่อเมื่อบุรุษร่างเล็กแต่ใจใหญ่ ผมยาวสยายในวัย 51 ปี ได้เบนเข็มทางเดินสู่วงการเมือง พร้อมประกาศภารกิจที่ชัดเจนในการต่อสู้กับปัญหาคอร์รัปชัน ปราบปรามคนโกง

  READ MORE
 • img

  พริษฐ์ วัชรสินธุ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ในพรรคประชาธิปัตย์กับการเมืองยุคใหม่ที่ต้องเปลี่ยนแปลง

  พริษฐ์ วัชรสินธุ แม้ชื่อชั้นอาจจะไม่คุ้นหูคนในแวดวงมากนัก หากแต่เด็กหนุ่มคนนี้พกดีกรีเป็นถึงอดีตประธานสมาคมอ็อกฟอร์ดยูเนียน แห่ง ม.อ็อกฟอร์ด ที่นักการเมืองชื่อดังของโลกหลายคนเคยนั่งตำแหน่งนี้มาแล้ว บวกประสบการณ์ทำงานเกี่ยวกับการวิเคราะห์นโยบายรัฐทั้งไทยและต่างประเทศ มีจุดหมายปลายทางคือการเป็นผู้แทนราษฎร

  READ MORE
 • img

  สมบัติ บุญงามอนงค์ การเสนอตัวเป็นผู้ผลิตไอเดียในสนามการเมือง

  เป็นระยะเวลากว่า 30 ปีที่สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก. ลายจุด เคลื่อนไหวกิจกรรมทางสังคมและการเมืองภาคประชาชน แต่เริ่มมาเป็นที่รับรู้ของผู้คนวงกว้างมากขึ้นเมื่อครั้งแสดงจุดยืนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 จากนั้นก็เคลื่อนไหวทางการเมืองบนถนนเรื่อยมา

  READ MORE
 • img

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ การเมืองไทยต้องกลับเข้าสู่ประชาธิปไตยเต็มใบ

  ท่ามกลางบรรยากาศการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น บุคคลที่อยู่ในกระแสความสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้น ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ การกระโดดลงจากตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทของชายหนุ่มวัย 40 สู่การเมืองคงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเขาคลุกคลีกับงานมวลชน ตั้งแต่วัยเรียนมหาวิทยาลัยร่วมถึงทำงานในสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทยซึ่งผลักดันให้สังคมไทยมีประชาธิปไตยที่เป็นอิสระจากรัฐและทุน รวมถึงทำงานเป็นเอ็นจีโอ

  READ MORE
 • img

  ZIEGHT ผู้จุดประกายไฟวงการ LIGHT INSTALLATION ของไทยสู่สายตาโลก

  คุยกับ คุณเจย์ ปลอดภัย และ คุณมนต์ วัฒนศิริโรจน์ สองผู้ก่อตั้ง Zieght Project ทีมไลต์อินสตอลเลชันที่มีผลงานในเทศกาลระดับโลก เกี่ยวกับแนวคิดการสร้างสรรค์งาน ไปจนถึงเรื่องแสงไฟในเมืองกรุงเทพฯ

  READ MORE
 • img

  โครงการฟาร์มจริงใจ ตอบโจทย์ชาวนายุคใหม่

  โครงการที่จะช่วยชาวนาขายข้าวส่งตรงถึงมือผู้บริโภคโดยตรง

  READ MORE
 • img

  ทองหล่อแหล่งร้านโคมไฟที่เยอะที่สุด

  ย่านที่มีร้านโคมไฟระย้ามากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

  READ MORE
 • img

  HappyNancy ชวนท่องเที่ยวสุด Strong

  นาทีนี้ไม่มีใครมาแรงเกินกว่าบล็อคเกอร์สาวสุดมั่น “แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์” เจ้าของเพจท่องเที่ยวชื่อดัง “Happynancy” ที่ไลฟ์สไตล์ของเธอนั้นเปรี้ยวเข็ดฟัน ผิวสีแทนและการสวมใส่บิกินีแสนจะดึงดูดสายตา บวกกับสถานที่ดำน้ำและภาพสวยๆ ของเธอนั้นช่างยั่วยวนใจจนกลายเป็นการสร้าง Inspiration ให้กับสาวๆ สุดๆ

  READ MORE