728 x 90 • img

  ต้นสมพงยักษ์ในเบตง ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้

  ท่ามกลางจังหวัดยะลา เมืองงามชายแดนใต้สุดแห่งสยาม ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองในหมอก ดอกไม้งาม และมีขุมทรัพย์ทางธรรมชาติอันล้ำค่า เป็นรุกข มรดกของแผ่นดินอยู่มากมาย ที่นักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์จะต้องตื่นตาตื่นใจ และมีความสุขไปกับการชมธรรมชาติ

  READ MORE
 • img

  กรมทางหลวง เชิญสัมผัสถนนสายดอกไม้ “เหลืองปรีดียาธร” บนทางหลวงหมายเลข 3502 จ.สุพรรณบุรี

  กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 1 เชิญชวนประชาชนผู้ใช้ทางที่มีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัดสุพรรณบุรี หรือใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 3502 ชื่นชมและสัมผัสความสวยงามของถนนสายดอกไม้ “เหลืองปรีดียาธร” บนทางหลวงหมายเลข 3502 ตอน ดอนไร่ – ด่านช้าง ที่ กม.0 – 6ระยะทาง 6 กิโลเมตร

  READ MORE
 • img

  พระอุโบสถทรงดอกบัวกลางน้ำ หนึ่งเดียวในไทย

  พระอุโบสถสวยสง่า รูปทรงดอกบัว 24 กลีบ ตั้งโดดเด่นอยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ ภายในวัดสันติวนาราม จ.อุดรธานี ที่จะทำให้รู้สึกได้ถึงความสวยงาม สงบ ร่มรื่นในจิตใจไปพร้อมๆกัน

  READ MORE
 • img

  ถ้ำมั่วเกา พุทธศิลป์สุดยิ่งใหญ่ กลางทะเลทรายเมืองตุนหวงของจีน

  “ถ้ำพระพุทธรูปพันองค์” อีกชื่อหนึ่งของ “ถ้ำมั่วเกา” ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก เนื่องจากภายในถ้ำบรรจุพระพุทธรูป ประติมากรรมต่างๆ แบบโบราณเอาไว้กว่า 2,000 ชิ้น รวมถึงจิตรกรรมฝาผนังกินเนื้อที่ประมาณ 45,000 ตารางเมตร งดงามล้ำค่าจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก จาก UNESCO

  READ MORE
 • img

  3 ที่พักเปิดใหม่ไม่ไกลกรุงเทพฯ น่าไปพักในหน้าร้อน

  3 ที่พักเปิดใหม่ล่าสุด เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ และพร้อมจะต้อนรับนักเดินทาง ไปสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางสถาปัตยกรรมที่สวยหรู รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่จะช่วยให้ฤดูร้อนนี้ กลายเป็นฤดูที่น่าประทับใจ

  READ MORE
 • img

  4 ร้านสปา เคาน์เตอร์สกินแคร์ และฟิตเนสใจกลางกรุง ชวนไปรีแลกซ์ในวันหยุด

  แนะนำร้านสปา เคาน์เตอร์สกินแคร์ และฟิตเนส ที่เชื่อว่าคนกรุงที่รักตัวเองทั้งหลายไม่ควรพลาด ไปเติมความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบความรีแลกซ์ หรือสายเรียกเหงื่อด้วยการออกกำลังกาย BLT ได้จัดมาให้แล้ว ยิ่งถ้าเป็นสมาชิก Royal Orchid Plus อยู่ด้วยแล้ว อย่าลืมไปใช้สิทธิพิเศษกันให้คุ้ม ซึ่งสามารถเช็คสิทธิ์ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ropactivity.com

  READ MORE
 • img

  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย

  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ มีหลายแห่งในโลกที่คนไทยให้ความสนใจ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หรือจะเป็นสถานที่ที่แปลกใหม่ แต่หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยไปเยือนมากที่สุด ในปี 2018 คงต้องยกให้ ดูไบ ปารีส ซูริค มอสโก และลอนดอน

  READ MORE
 • img

  ท็อป 5 สถานที่สำหรับพักอาศัยของชาวต่างชาติในไทย

  หากมองในเรื่องการพักอาศัยในต่างประเทศของชาวต่างชาติ ไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับสภาพอากาศแบบเขตร้อนตลอดทั้งปีแล้ว ยังมีธรรมชาติที่งดงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย รวมถึงการแพทย์ที่มากด้วยคุณภาพในราคาไม่แพง

  READ MORE
 • img

  4 ที่พักริมน้ำ ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติก

  วันหยุดนี้อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่จะได้สัมผัสกับลมเย็นๆ ในหน้าหนาวผ่านเลยไป แนะนำว่าควรจัดทริปเล็กๆ ไปพักผ่อนและตากอากาศ ที่ห้องพักริมน้ำ บรรยากาศโรแมนติกทั้ง 4 แห่งนี้ ที่เชื่อว่าจะชาร์ตพลังใจ พลังกายได้อย่างเต็มที่แน่นอน

  READ MORE
 • img

  เที่ยวชุมชน ชมวิถีชีวิต ตามแบบฉบับ One Night Stay with Locals

  เป็นความสุขของคนรุ่นใหม่ เมื่อ ททท. ชวนให้ออกไปเที่ยวชุมชน ทำกิจกรรมมันส์ๆ ถ่ายรูปในสถานที่สวยๆ ไว้อัพเดทในโซเชียล กันแบบ One Night Stay with Locals

  READ MORE