728 x 90 • img

  เที่ยวเวียงจันทน์ พาชมความงามของเมืองหลวง และงานคราฟต์ที่สวยไม่แพ้ใคร

  ทริปสั้นๆ ที่จะพาทุกคนไปเที่ยวชมเมือง “เวียงจันทน์” และดูงานคราฟต์ ที่ชาวไทย - ลาว - ญี่ปุ่น ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นแบบ Cross Cultural Crafts ซึ่งเต็มไปด้วยคุณค่า และน่าประทับใจ  

  READ MORE
 • img

  10 ประเทศยอดฮิต หนีร้อนช่วงสงกรานต์

  สงกรานต์นับเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่มนุษย์เงินเดือนตั้งตาคอย เพื่อจะได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนได้แบบเต็มที่ แต่จะให้ไปต่างจังหวัดช่วงนี้ก็ดูจะแน่นขนัดไปเสียหมด แถมอาจเจอกับฝุ่นควัน และความร้อนปรอทแตกอีกด้วย มาดูกันว่าถ้าเป็นต่างประเทศ จะมีที่ไหนบ้างที่น่าไป เอาไว้ใส่ในลิสต์หนีน้ำช่วงสงกรานต์ในปีหน้า

  READ MORE
 • img

  เยี่ยมบ้านญวณ เยือนบ้านเขมร คารวะศาสนสถานริมเจ้าพระยา

  ลัดเลาะชมถิ่นฐานเก่าของชาวจีน บ้านญวน และบ้านเขมร ในย่านสามเสน ซึ่งความต่างของชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ร่วมกันในอดีตนี้ ได้นำมาสู่การเป็นแหล่งรวมวีถีชีวิตของผู้คน 3 ศาสนา 4 ความเชื่อในภายหลัง ให้คนรุ่นใหม่ออกไปสัมผัส พร้อมชมสถาปัตย์อันทรงคุณค่า และศาสนสถานในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์

  READ MORE
 • img

  10 ประเทศที่ดีที่สุดในโลก สำหรับท่องเที่ยวแบบโซโล่

  การเดินทางท่องเที่ยวแบบโซโล่คนเดียว เพื่อความท้าทาย และผจญภัยให้ถึงขีดสุดยังคงเป็นที่นิยม และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง usnews.com ได้ทำการสำรวจ และจัดอันดับประเทศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคนเดียวมากที่สุดในโลก ประจำปี 2019 โดยประเทศไทย ติดอันดับ 9 จากทั้งหมด 80 ประเทศทั่วโลก

  READ MORE
 • img

  ต้นสมพงยักษ์ในเบตง ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้

  ท่ามกลางจังหวัดยะลา เมืองงามชายแดนใต้สุดแห่งสยาม ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองในหมอก ดอกไม้งาม และมีขุมทรัพย์ทางธรรมชาติอันล้ำค่า เป็นรุกข มรดกของแผ่นดินอยู่มากมาย ที่นักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์จะต้องตื่นตาตื่นใจ และมีความสุขไปกับการชมธรรมชาติ

  READ MORE
 • img

  พระอุโบสถทรงดอกบัวกลางน้ำ หนึ่งเดียวในไทย

  พระอุโบสถสวยสง่า รูปทรงดอกบัว 24 กลีบ ตั้งโดดเด่นอยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ ภายในวัดสันติวนาราม จ.อุดรธานี ที่จะทำให้รู้สึกได้ถึงความสวยงาม สงบ ร่มรื่นในจิตใจไปพร้อมๆกัน

  READ MORE
 • img

  กรมทางหลวง เชิญสัมผัสถนนสายดอกไม้ “เหลืองปรีดียาธร” บนทางหลวงหมายเลข 3502 จ.สุพรรณบุรี

  กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 1 เชิญชวนประชาชนผู้ใช้ทางที่มีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัดสุพรรณบุรี หรือใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 3502 ชื่นชมและสัมผัสความสวยงามของถนนสายดอกไม้ “เหลืองปรีดียาธร” บนทางหลวงหมายเลข 3502 ตอน ดอนไร่ – ด่านช้าง ที่ กม.0 – 6ระยะทาง 6 กิโลเมตร

  READ MORE
 • img

  ถ้ำมั่วเกา พุทธศิลป์สุดยิ่งใหญ่ กลางทะเลทรายเมืองตุนหวงของจีน

  “ถ้ำพระพุทธรูปพันองค์” อีกชื่อหนึ่งของ “ถ้ำมั่วเกา” ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก เนื่องจากภายในถ้ำบรรจุพระพุทธรูป ประติมากรรมต่างๆ แบบโบราณเอาไว้กว่า 2,000 ชิ้น รวมถึงจิตรกรรมฝาผนังกินเนื้อที่ประมาณ 45,000 ตารางเมตร งดงามล้ำค่าจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก จาก UNESCO

  READ MORE
 • img

  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย

  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ มีหลายแห่งในโลกที่คนไทยให้ความสนใจ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หรือจะเป็นสถานที่ที่แปลกใหม่ แต่หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยไปเยือนมากที่สุด ในปี 2018 คงต้องยกให้ ดูไบ ปารีส ซูริค มอสโก และลอนดอน

  READ MORE
 • img

  4 ที่พักริมน้ำ ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติก

  วันหยุดนี้อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่จะได้สัมผัสกับลมเย็นๆ ในหน้าหนาวผ่านเลยไป แนะนำว่าควรจัดทริปเล็กๆ ไปพักผ่อนและตากอากาศ ที่ห้องพักริมน้ำ บรรยากาศโรแมนติกทั้ง 4 แห่งนี้ ที่เชื่อว่าจะชาร์ตพลังใจ พลังกายได้อย่างเต็มที่แน่นอน

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK