728 x 90 • img

  พลิกโฉมชุมชนคลองเตยสู่ Bangkok Modern City

  “ชุมชนคลองเตย” ซึ่งเป็นชุมชนแออัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ถูกมองว่าเต็มไปด้วยปัญหา ทั้งยาเสพติดและอาชญากรรม แต่ตอนนี้กำลังจะได้รับการยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ด้วยโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย หรือ Smart Community โดยการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.)

  READ MORE
 • img

  เผยแนวโน้มเด็กไทยยุคดิจิทัลไม่อยากเป็นลูกจ้าง อยากเป็นนายตัวเอง

  ไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่ประเทศ 4.0 อีกทั้งยังเริ่มเข้าสู่ระบบการเงินแบบ Cashless Society ในยุคที่ Digital Disturb ซึ่งพบว่าเยาวชนไทย กว่าร้อยละ 94 ชอบดูยูทูปและกว่าร้อยละ 28 ชอบเล่นเกมส์และคอมพิวเตอร์ ซึ่งเด็กๆ นำกิจกรรมความชอบในยุคดิจิทัลเหล่านี้มาเป็นตัวตั้งในการประกอบอาชีพในอนาคต

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ ฮอตไม่หยุด ติดท็อป 10 เมืองจุดหมายปลายทางด้านอาหาร-ชอปปิงโลก

  กรุงเทพฯ​ ยังถูกจัดเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรั้ง 10 อันดับแรกของเมืองจุดหมายปลายทางด้านอาหารและชอปปิง ขณะที่ไทยยังถูกจัดให้มีที่พักดีเยี่ยมของโลกด้วย ซึ่งคาดว่าปี 2562 จะมี นทท. ต่างชาติหลั่งไหลมาไทย 39 ล้านคน สร้างรายได้ 2.2 ล้านล้านบาท

  READ MORE
 • img

  เผยรายชื่อต้นไม้ 35 ชนิด มีประสิทธิภาพในการดักฝุ่นละออง

  ประโยชน์ของพืชกับการบรรเทามลพิษในเมืองใหญ่ นอกจากจะช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในก๊าซเรือนกระจกที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน ยังเป็นตัวช่วยดูดซับสารพิษในอากาศ รวมถึงสารพิษที่ถูกปล่อยออกมาจากวัสดุที่ใช้ตกแต่งอาคารได้ 10 - 90%

  READ MORE
 • img

  เจาะรายได้แบงก์ไทย ปี 61 ในยุคก้าวสู่สังคมไร้เงินสด

  ภาพรวมของผลประกอบการธนาคารยักษ์ใหญ่ในไทยในปี 2561 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมผ่านทางช่องทางดิจิทัล รวมถึงการฉีดเม็ดเงินในการพัฒนาระบบดิจิทัลแพลตฟอร์ม

  READ MORE
 • img

  เบรก ขสมก.-บขส.-รถร่วมบริการ เลื่อนขึ้นค่ารถไปอีก 3 เดือน

  หลังมีการประกาศขึ้นค่ารถโดยสารประจำทาง ทั้ง ขสมก. บขส. และรถร่วมบริการ ในวันที่ 21 ม.ค. นี้ ล่าสุดมีมติให้เลื่อนออกไปอีก 3 เดือน เพื่อลดภาระค่าครองชีพแก่ประชาชน หวังดึงคนกรุงหันมาใช้รถเมล์มากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดปัญหาฝุ่นพิษ

  READ MORE
 • img

  10 เรื่องที่นักท่องเที่ยวต้องรู้ ก่อนเดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ

  ในมุมมองของนักท่องเที่ยว กรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความคึกคักแล้ว ยังมีสถานที่อันสวยงาม สถานที่ทางวัฒนธรรม สถานบันเทิงอันน่าตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงอาหารที่แปลกใหม่ ซึ่งสิ่งนักท่องเที่ยวจะสัมผัสกับความน่าตื่นเต้นนี้ได้ทันที เมื่อมาถึงกรุงเทพฯ

  READ MORE
 • img

  ฝุ่นพิษในกรุงเทพฯ กระทบเศรษฐกิจไทย 2,600 ล้านบาท

  สถานการณ์ฝุ่นละอองที่อยู่ในระดับส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตของผู้คน โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ในระยะหลังเกิดนานและถี่ขึ้น ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ และการท่องเที่ยว

  READ MORE
 • img

  รัฐส่งมาตรการคืนภาษีรับตรุษจีน ใครได้ ใครเสีย

  หลังจากรัฐบาลออกมาตรการลดหย่อนภาษี ชอปช่วยชาติปี 2561 ซึ่งสิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา ล่าสุดตามมาติดๆ ด้วยมาตรการคืนภาษี VAT 5% ให้ประชาชนที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต และ QR Code รับวันตรุษจีน ซึ่งถือเป็นมาตรการที่มีฐานประชาชนกว้างขึ้น เพราะสามารถรับภาษีคืนได้ แม้ไม่ได้ยื่นเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาก็ตาม

  READ MORE
 • img

  คนกรุงเตรียมใจ ขสมก. ขึ้นค่ารถ 21 ม.ค. นี้ บขส. - รถร่วม พาเหรดปรับราคาด้วย

  สืบเนื่องจากมติที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ครั้งที่ 10/2561 เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2561 ได้อนุมัติให้ปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารรถโดยสาร ครอบคลุมทั้งรถโดยสารประจำทาง ขสมก. รถร่วมบริการ ขสมก. รวมถึง รถโดยสาร บขส. และรถร่วมบริการ บขส. โดยจะเริ่มมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. 2562 นี้เป็นต้นไป

  READ MORE