728 x 90 • img

  ตลาดบัตรเครดิตแข่งเดือด สะท้อนพฤติกรรมคนไทย ออมน้อยใช้จ่ายหนัก

  ตลาดบัตรเครดิตปี 2561-63 มีแนวโน้มดีต่อเนื่อง คาดการณ์ที่ระดับ 6.3%

  READ MORE
 • img

  เปิดเหตุผลทำไม “กรุงเทพฯ” เป็นเมืองน่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่?

  กรุงเทพฯ ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในโลกถึง 2 ปีซ้อนแต่ในขณะเดียวกันก็ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าอยู่อันดับที่ 98 และ 132 ทำไมกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่?

  READ MORE
 • img

  “บัตรเดบิตแมงมุม” มาแล้ว! เริ่มใช้กับ MRT สมัครวันแรก 27 ก.ย. นี้

  รฟม.- ธ.กรุงไทย เปิดตัวบัตรเดบิตแมงมุม รวมความสะดวกในการจ่ายเงิน และสบายในการเดินทางไว้ในบัตรเดียวให้คนกรุง เริ่มใช้กับ MRT สายสีน้ำเงิน - สายสีม่วง สมัครวันแรกที่ ธ.กรุงไทย 27 กันยายนนี้เป็นต้นไป

  READ MORE
 • img

  เปิดแผนแก้ปัญหาวิกฤตจราจร ให้มีผลเป็นรูปธรรมภายใน 3 เดือน

  ทำได้จริงหรือแค่ฝันไป? “กรุงเทพฯ ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว” จากสโลแกนในการพัฒนาเมือง กลายเป็นวลีฮิตที่ใช้ล้อเลียนในโลกโซเชียลมีเดีย ถึงการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร ที่ดูจะไม่ลงตัวสักเท่าไร เพราะต้องเจอกับปัญหาหลายอย่างที่เรื้อรังมานานและไม่มีท่าทีว่าจะได้รับการแก้ไขได้สำเร็จเสียที

  READ MORE
 • img

  จับตาสถานการณ์สื่อไทยในปี 61

  ในยุคที่สื่อมีความผันผวนจากการเข้ามาของ Digital Disruption ทำให้สื่อสำนักต่างๆ ต้องหันมานำเสนอคอนเทนต์ออนไลน์ ตามพฤติกรรมการอ่านที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ส่งผลให้เม็ดเงินโฆษณาไหลจากสื่อสิ่งพิมพ์ไปยังสื่อออนไลน์ เป็นจำนวนมาก โดยคาดว่า ปี 2561 จะเติบโตขึ้น 21% หรือประมาณ 14,973 ล้านบาท

  READ MORE
 • img

  จับตาการจัดการคลื่นที่ยังกระตุก ไทยจะก้าวสู่ยุค 5G ที่ขาดความชัดเจน?

  จากผลการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz ล่าสุด เอไอเอส และดีแทค ประมูลได้บริษัทละ 1 ใบอนุญาต มูลค่ารวมกว่า 25,022 ล้านบาท ท่ามกลางกระแสการจัดการคลื่นความถี่ที่แปรปรวน ก่อเกิดความกังวลว่าอนาคตการจัดการคลื่นความถี่จะมีรูปร่างเช่นไร ในช่วงที่ไทยกำลังมุ่งหน้าพัฒนาสู่ยุค 5G

  READ MORE
 • img

  2 นักวิจัยไทย ดำน้ำสำรวจขั้วโลกเหนือ พบน้ำแข็งก้อนยักษ์ละลาย น้ำทะเลอุ่นขึ้น 5 องศา

  หลังจากที่ประเทศไทยส่ง 2 นักวิจัยไทยที่ได้รับคัดเลือก ซึ่งเป็น 2 คนแรกของทวีปเอเชีย ให้เข้าร่วมเดินทางกับทีมวิจัยสำรวจอาร์กติก เพื่อดำน้ำสำรวจใต้ทะเลอาร์กติก โดยจะเป็นการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของสภาวะโลกร้อน และขยะพลาสติกขนาดเล็กที่มีต่อสัตว์ทะเลหน้าดินที่ทะเลอาร์กติก

  READ MORE
 • img

  รถไฟฟ้าสายสีนํ้าตาลคู่ทางด่วนมาแน่! ลุ้นให้บริการปี 2568

  ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนแล้วว่าการพัฒนาเส้นทางการเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างพื้นที่ฝั่งตะวันตกกับพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ด้วยการพัฒนาระบบรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลและระบบทางด่วนบนสายทางเดียวกัน มีความเหมาะสมที่จะรองรับการเดินทางได้ดีที่สุดและให้ผลตอบแทนด้านเศรษฐกิจในอัตราที่สูงมาก โดยรถไฟฟ้าจะให้ผลตอบแทนด้านเศรษฐกิจ 22.30% ขณะที่ทางด่วนให้ผลตอบแทน 38.89%

  READ MORE
 • img

  ส่องทิศทาง ตลาดงานไทยในยุคทรานส์ฟอร์เมชั่น

  ปัจจุบันไทยกำลังก้าวสู่ยุคทรานส์ฟอร์เมชั่น ส่งผลกระทบต่อตลาดงานจากการเข้ามาของระบบอัตโนมัติอย่างหลบเลี่ยงไม่ได้ คาดแรงงานกว่า 8.3 ล้านคนมีความเสี่ยงสูง กลับกันก็ได้มีอาชีพใหม่เกิดขึ้น โดยที่มี 5 สายงานที่ขาดแคลนคนทักษะสูงเฉพาะด้าน ด้านผู้บริหารก็ต้องปรับตัวสู่ดิจิทัลเพื่อโอกาสทางการแข่งขัน

  READ MORE
 • img

  คนกรุงมิลเลนเนียลเครียดส่งประกันภัยสุขภาพโต

  ตลาดประกันภัยสุขภาพปี 2561 โตต่อเนื่อง คาดว่าจะขยายตัว 7.75% โดยไตรมาสแรกมีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวม 2,823 ล้านบาท เป็นผลจากการที่ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพมากขึ้น มุ่งวางแผนชีวิตในวัยเกษียณ และการซื้อประกันสุขภาพสามารถนำไปลดหย่อนภาษีช่วงปลายปีได้

  READ MORE