728 x 90 • img

  กทม.เอาจริงเร่งเดินหน้าสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

  โครงการปรับภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยการทำทางเดินริมน้ำ ทางจักรยาน และสวนสาธารณะ ยังคงเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ในฝันที่รัฐบาลจะผลักดันให้เดินหน้าต่อ แม้จะมีเสียงคัดค้านจากหลายภาคส่วน แต่ล่าสุดยังมีการเร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการประกวดราคาหาผู้รับจ้างเพื่อดำเนินการก่อสร้างให้สำเร็จตามเป้าหมาย

  READ MORE
 • img

  ไบโพลาร์ โรคฮิตใกล้ตัวคนเมือง

  จากสภาวะสังคมเมืองในปัจจุบันที่ค่อนข้างกดดัน ส่งผลให้คนไทยประมาณร้อยละ 10-15 มีปัญหาด้านสุขภาพจิต แต่มีเพียง 1% เท่านั้นที่มาพบแพทย์ ในขณะที่ผู้ป่วยโรคอารมณ์แปรปรวนหรือ “ไบโพลาร์” มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และคนไข้ 1 ใน 5 สามารถฆ่าตัวตายได้สำเร็จ แต่ที่น่ากังวลคือ ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่ทราบว่าตนเองป่วย และไม่กล้ามาพบแพทย์

  READ MORE
 • img

  เจาะทิศทางอสังหาฯ กรุงเทพฯ ส่งท้ายปี 61

  ดัชนีราคาอสังหาฯ ในกรุงเทพฯ ไตรมาส 2/2561 มีการปรับตัวขึ้นเล็กน้อย สะท้อนราคาขยับสูงต่อเนื่อง โดยบ้านเดี่ยวราคาพุ่งมากที่สุด ขณะที่เขตจตุจักรปรับตัวสูงที่สุด ส่วนพหลฯ-อารีย์-สะพานควาย ขยับจากทำเลรองสู่ทำเลทอง

  READ MORE
 • img

  เปิดสถิติความรุนแรงทางเพศของสังคมไทยยังน่าเป็นห่วง

  ในทุกๆ วันมีเหตุการณ์ความรุนแรงทางเพศเกิดขึ้นกับเด็กและสตรีไม่น้อยกว่า 7 คน/วัน จากการสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน โดยกว่าครึ่งเกิดจากคนใกล้ตัว-ครอบครัว ชี้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปัจจัยกระตุ้นสำคัญ

  READ MORE
 • img

  มนุษย์เงินเดือนมิลเลนเนียลเสี่ยงตกงาน! เมื่อหุ่นยนต์กำลังมาแทนที่

  ข่าว Automation หรือหุ่นยนต์จะแย่งงานมนุษย์มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ และทำให้เกิดความกังวลว่าในอนาคต หลายสาขาอาชีพมีโอกาสสูงที่จะถูกทำแทนด้วยหุ่นยนต์ โดยผลสำรวจพบว่า ร้อยละ 50 ของบริษัททั่วโลกคาดว่า Automation จะกระทบการจ้างงานแบบเต็มเวลาภายในปี 2565

  READ MORE
 • img

  TDRI เสนอปรับเพิ่มค่ารถติดนาทีละ 1 บาท ยุติปัญหา Taxi ปฏิเสธผู้โดยสาร-รายได้ไม่พอ

  เพื่อแก้ปัญหารายได้ไม่พอจ่าย และยุติการปฏิเสธผู้โดยสาร TDRI จึงเสนอแนวทางออกคือควรอนุมัติให้ปรับเพิ่มค่ารถติด (กรณีที่รถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วไม่เกิน 6 กม./ชม.) ให้แก่ผู้ขับรถแท็กซี่นาทีละ 1 บาท คือปรับเพิ่มจากเดิมนาทีละ 2 บาทเป็นนาทีละ 3 บาท เพราะจะทำให้ผู้ขับรถมีรายได้เพิ่มขึ้นและสามารถแก้ปัญหาการปฏิเสธผู้โดยสารได้ ภายใต้เงื่อนไขว่ารถแท็กซี่ที่จะได้รับสิทธนี้จะต้องจดทะเบียนเป็น TAXI OK

  READ MORE
 • img

  ยอดทำธุรกรรมออนไลน์พุ่ง เตรียมพร้อมสู่สังคมไร้เงินสด

  ภายหลังจากธนาคารพาณิชย์ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมการโอนเงินบนช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ยอดการโอนเงินข้ามธนาคารมีอัตราการเติบโตสูงถึง 239% และมียอดการใช้งาน Mobile Banking กว่า 38 ล้านบัญชี เติบโต 44.26% ด้านธนาคารพาณิชย์ต่างก็พัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่ที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน

  READ MORE
 • img

  ผ่าอาณาจักรคิง เพาเวอร์เมื่อไม่มีเจ้าสัววิชัย

  นับเป็นเหตุการณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับกรณีการเสียชีวิตของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของคิง เพาเวอร์ และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ผู้เป็นมหาเศรษฐีอันดับ 5 ของไทย

  READ MORE
 • img

  ภาครัฐดันศูนย์คมนาคมพหลโยธิน สมาร์ทซิตี้แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ

  พื้นที่ย่านพหลโยธิน 2,325 ไร่ ที่ดินแปลงใหญ่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย นับเป็นทำเลทองในการต่อยอดการพัฒนาสู่การเป็น “ศูนย์คมนาคมพหลโยธิน” ที่สามารถเชื่อมโยงการเดินทางได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งทางถนน ทางราง และอากาศ มีศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางมหานครแห่งใหม่ เป็นส่วนหนึ่งในการพลิกโฉมกรุงเทพมหานครสู่การเป็น “มหานครระบบราง” รวมถึงเป็นศูนย์กลางการเดินทางของอาเซียนและเป็นประตูสู่เวทีโลก

  READ MORE
 • img

  คนไทยแห่วิ่ง 15 ล้านคน ดันงานวิ่งพุ่งนับพัน - เงินสะพัด 5 พันล้านบาท

  ปัจจุบันการวิ่งได้รับนิยมอย่างมาก ล่าสุดมีนักวิ่งไทยถึง 15 ล้านคน ขณะที่ปี 61 จัดวิ่งมาราธอนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ คาดเม็ดเงินสะพัดเฉียด 5 พันล้านบาท ส่งให้ธุรกิจรองเท้าวิ่งเติบโต แต่มาตรฐานการจัดงานวิ่งยังเป็นเรื่องที่ต้องพัฒนาตามให้ทัน

  READ MORE