728 x 90 • img

  คนไทยขยันเที่ยวนอก ดันยอดประกันเดินทางพุ่ง

  จากการคาดการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปต่างประเทศปี 2561 ที่ 10.2 ล้านคน ส่งผลให้ธุรกิจประกันภัยการเดินทางมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.91 โดยจำนวนกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางไตรมาสแรก มี 880,295 กรมธรรม์มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรง 550 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 499 ล้านบาท

  READ MORE
 • img

  ขยะล้นเมืองกว่าหมื่นตันต่อวัน คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าจ่ายค่ากำจัดเพิ่ม

  ในรอบ 8 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์ขยะในกรุงเทพฯ มีทิศทางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละวันมีขยะเท่ากับรถยนต์เกือบ 9 พันคัน ก่อภาระในการจัดเก็บและกำจัดด้วยงบมหาศาล ทำให้ กทม. จ่อขึ้นค่าเก็บจัดการขยะ เริ่มมีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้

  READ MORE
 • img

  กทม.วาดฝันเมืองแห่งต้นไม้ เมื่อไหร่จะเป็นจริง

  กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่ไม่เคยว่างเว้นจากการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นระบบสาธารณูปโภค โครงข่ายคมนาคม ทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ ทางอากาศ รวมถึงที่อยู่อาศัย เพื่อให้เพียงพอที่จะรองรับประชากรกว่า 10 ล้านคน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวหรือสวนสาธารณะไม่เพียงพอที่จะรองรับกับชีวิตของคนเมืองด้วย

  READ MORE
 • img

  หนี้ครัวเรือนพุ่ง คนรุ่นใหม่ชอปเก่ง กล้าจ่าย

  ในยุคที่คนเมืองเข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น พฤติกรรมการใช้จ่ายก็เปลี่ยนแปลง ผลสำรวจพบว่า มีการซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นถึง 51.28% แม้รายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือนในกรุงเทพฯ และปริมณฑลสูงกว่าภาคอื่นๆ ที่ 41,897 บาท แต่ค่าใช้จ่ายและจำนวนหนี้สินเฉลี่ยต่อครัวเรือนก็เป็นตัวเลขที่สูงสุดเช่นกัน

  READ MORE
 • img

  กทม. ลุยจัดระเบียบคูคลองคืนพื้นที่ให้แก่เมือง

  ปัญหารุกล้ำลำคลอง ทำให้ด้อยประสิทธิภาพด้านการระบายน้ำ ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการระบายน้ำลดลงและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล จนสร้างผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมเป็นวงกว้าง

  READ MORE
 • img

  เทรนด์จิตอาสามาแรง 10 ล้านคนไทยรวมพลัง

  กระแสการทำความดีเพื่อสังคมไทยได้รับความสนใจมากขึ้น โดยตัวเลขจิตอาสามีจำนวนทะลุ 10 ล้านคน ชี้คนไทยเริ่มนำการทำงานจิตอาสาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต โดยงานอาสาด้านเด็ก เยาวชน และสตรี ได้รับความนิยมสูงที่สุด

  READ MORE
 • img

  กทม. เตรียมขยายเส้นทางอีก 1,047 กม. 222 โครงการ

  ความต้องการในการเดินทางมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีการศึกษาและกำหนดโครงการขยายถนน-ทางด่วนเพิ่มอีก 222 โครงการรวมระยะทาง 1,047 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหาการเดินทางในเมืองให้ดียิ่งขึ้น

  READ MORE
 • img

  ไอเดียแต่งบ้านสำหรับนักสะสม เก็บไอเท็มชิ้นโปรดอย่างมีสไตล์

  อิเกีย นำเสนอคอลเลคชั่นพิเศษที่ตอบโจทย์นักสะสม ให้จัดเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ และสามารถชื่นชมกับของรักเหล่านั้นได้อย่างภูมิใจ ตั้งแต่แฟชั่นไอเท็มของผู้หญิง เช่น หมวก เครื่องประดับ รองเท้า หรือแกดเจ็ทของผู้ชาย เช่น กล้องถ่ายรูป โมเดลรถ ของเล่น แผ่นดีวีดี รวมไปถึงหนังสือการ์ตูน

  READ MORE
 • img

  เปิดแผน กรุงเทพฯ มุ่งสู่เมืองคาร์บอนต่ำ

  กรุงเทพฯ เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่ชั้นบรรยากาศในปริมาณที่มากอีกเมืองหนึ่งของโลก และมีการวางผังเมืองที่สามารถดูดซับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เพียง 45,000 ตันต่อปี เพราะปัจจุบันกรุงเทพฯ มีพื้นที่สีเขียวในรูปแบบสวนสาธารณะและสวนหย่อมคิดเป็นพื้นที่เพียง 22,098 ไร่เท่านั้น

  READ MORE
 • img

  คนไทย 14 ล้าน พร้อมใจวางขวด งดเหล้าเข้าพรรษา

  วันเข้าพรรษาของทุกปีถือเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ และหมุดหมายของการเริ่มต้นการลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอด 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา ซึ่งชาวไทยมีทิศทางเข้าร่วมมากขึ้น โดยปีนี้ สสส. มุ่งทำงานร่วมกับชุมชนภายใต้คำขวัญ พลังมด...ชวนงดเหล้าครบพรรษา

  READ MORE