728 x 90 • img

  วาระเร่งด่วน ขยะล้นกรุงเทพฯ

  หากจะอธิบายให้เห็นภาพว่าปริมาณขยะในกรุงเทพฯ มีมากเพียงใด ก็เทียบได้กับช้าง 2,105 ตัวบุกเข้ามาในกรุงเทพฯ ทุกวัน ตอกย้ำว่ากรุงเทพมหานคร ยังไม่สามารถลดปริมาณขยะได้ตามเป้าหมาย และคาดว่าปี 2573 ขยะจะเพิ่มเป็น 1.5 ตันต่อวัน

  READ MORE
 • img

  คนไทยเที่ยวบ่อย ดันธุรกิจการบินโตสูง

  จากผลสำรวจระบุว่า คนไทยเดินทางท่องเที่ยวบ่อยที่สุดในโลกและมีเที่ยวบินสูงที่สุดเฉลี่ย 10.1 เที่ยวบินต่อคนต่อปี ส่งผลให้สายการบินในประเทศกวาดกำไรเพิ่มสูงขึ้นในไตรมาสแรก โดยเฉพาะการเพิ่มเส้นทางบินในประเทศสอดรับกับนโยบายเที่ยวเมืองรองของภาครัฐ

  READ MORE
 • img

  เวิลด์คัพฟีเว่อร์ ใช้จ่ายสนั่น 6 พันล้านบาท

  อานิสงส์จากการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซีย นอกจากคนไทยจะได้รับความบันเทิงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยเม็ดเงินสะพัดกว่า 6,685 ล้านบาท ขณะเดียวกันกระแสเวิลด์คัพก็มาพร้อมกับการลักลอบเล่นการพนันที่ประมาณการณ์วงเงินสูงถึง 5 หมื่นล้านบาท

  READ MORE
 • img

  มาตรฐานเครื่องสำอางไทยกับความปลอดภัยผู้บริโภค

  ตลาดเครื่องสำอางไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการรับรองก็ยังมีวางจำหน่ายเกลื่อนตลาด โดยเฉพาะช่องทางการขายออนไลน์ ที่ใช้กลยุทธ์ทางการโฆษณาหลอกลวงให้ผู้บริโภคหลงซื้อได้มากที่สุด

  READ MORE
 • img

  จัดระเบียบหาบเร่แผงลอย

  การจัดระเบียบทางเท้าเพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชน เป็นนโยบายหลักของกทม. ล่าสุดดำเนินการขั้นเด็ดขาดยกเลิกจุดผ่อนผันหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่สิ่งที่รัฐต้องพิจารณาต่อไปคือ ผลกระทบต่อชีวิตของคนเมือง ที่อาศัยร้านค้าหาบเร่แผงลอยในการดำรงชีวิต

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ เมืองแห่งป้ายโฆษณา

  จากการคาดการณ์การใช้สื่อโฆษณาใน ปี 2561 โดยเฉพาะกลุ่มสื่อนอกบ้าน (Out-Of-Home) ที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 10% ส่งผลให้เราเห็นป้ายโฆษณาอยู่ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งแบบป้ายขนาดใหญ่ และป้ายขนาดเล็ก ทำให้กรุงเทพมหานครต้องออกมากวดขันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัย

  READ MORE
 • img

  1 วันของคนกรุงเทพ ต้องเจออะไรบ้าง ไปดูกัน

  ทบทวนการใช้ชีวิตใน 1 วันกันว่ามีเรื่องใดที่ควรจะต้องพัฒนา และเพราะเหตุใด กรุงเทพฯ ถึงเป็นเมืองน่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่

  READ MORE
 • img

  ตลาดนักท่องเที่ยวจีน-ตะวันออกกลางมาแรง

  ที่ผ่านมาไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวจีนที่ทำสถิติมากเป็นประวัติการณ์ ทำให้ภาครัฐและเอกชนต้องปรับตัวเพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวปริมาณมากที่หลั่งไหลเข้ามา รวมทั้งคัดคุณภาพ โดยเฉพาะการเจาะตลาดกลุ่มตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มศักยภาพที่มีกำลังซื้อสูง

  READ MORE
 • img

  แรงงานไทยในยุค Digital Disrupt

  การเติบโตของเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างก้าวกระโดด ทำให้เกิดความกังวลต่อผลกระทบของเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะด้านแรงงานที่อาจทำให้คนทำงานต้องปรับตัวครั้งใหญ่ ส่งผลให้เกิดอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น และคาดว่าในปี 2573 ไทยอาจขาดแคลนแรงงานชำนาญการในทุกภาคธุรกิจ

  READ MORE
 • img

  ท่องเที่ยวไทยสดใส กวาดรายได้แตะ 1 ล้านล้านบาท

  ทิศทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในปี 2561 ส่งสัญญาณบวก จากตัวเลขการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สร้างรายได้กว่า 1 ใน 3 ของเป้าหมายที่วางเอาไว้ 3 ล้านล้านบาท ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยยังอยู่ในเกณฑ์ดี

  READ MORE