728 x 90 • img

  รัฐจับมือ Airbnb ผลักดันโฮมสเตย์ชูเที่ยวเมืองรอง

  แม้สถานะของ Airbnb ในประเทศไทย จะยังไม่มีกฎหมายรองรับอย่างชัดเจน และยังคงมีปัญหาจากกรณีการแบ่งเช่าห้องพักในคอนโดฯ ซึ่งขัดต่อ พ.ร.บ.อาคารชุด พ.ศ. 2522 นั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ธุรกิจ Airbnb ยังคงเติบโตต่อเนื่องในประเทศไทย สอดคล้องกับที่ไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ส่งผลให้รัฐตัดสินใจเดินหน้าสนับสนุน Airbnb กระตุ้นการท่องเที่ยวโฮมสเตย์ หวังกระจายรายได้สู่ชุมชนมากขึ้น

  READ MORE
 • img

  เปิดงบประมาณ กทม. ปี 2562กว่า 8 หมื่นล้านบาท...คนกรุงได้อะไรบ้าง?

  ในปีงบประมาณ2562 “กรุงเทพมหานคร” มีวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2562 ตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานครจำนวนรวมทั้งสิ้น80,445,801,000 บาทมาดูกันว่ามีแผนลงทุนโครงการอะไรและด้านใดบ้างเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนกรุงเทพฯ

  READ MORE
 • img

  ได้ฤกษ์เปิดใช้ อุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน รองรับรถยนต์ 200,000 คัน/วัน

  งานก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน เป็นงานที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการก่อสร้างไปพร้อมกับการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดในกรุงเทพมหานคร ซึ่ง รฟม. ได้เร่งรัดงานก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนตุลาคม 2561 และพร้อมที่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

  READ MORE
 • img

  รวมผลโพล นายกรัฐมนตรีไทย คนต่อไป ใครจะได้?

  จากการคาดการณ์ว่าเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น แม้จะยังไม่มีการปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้เต็มที่นัก แต่บรรยากาศการเมืองก็เริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้น โดยสำนักโพลต่างๆ ก็ได้สำรวจความเห็นของประชาชนว่าจะเลือกใครเป็นนายกฯ คนต่อไป

  READ MORE
 • img

  บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายหรือปลอดภัย

  บุหรี่ไฟฟ้า ยังคงเป็นปัญหาถกเถียงกันในประเทศไทย ทั้งกรณีที่เป็นสินค้าต้องห้ามในการนำเข้า จำหน่าย และให้บริการ แต่ก็ยังมีผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าในประเทศมากกว่า 300,000 ราย ขณะเดียวกันหลักฐานทางวิชาการที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังคงไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่า แท้จริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายหรือปลอดภัย

  READ MORE
 • img

  ผลวิจัยเผย คนกรุงเครียดกว่าคนตจว. 2 เท่า

  แม้ว่ากรุงเทพฯ จะเป็นเมืองน่าเที่ยวระดับโลก แต่จากสภาพปัญหาที่คนกรุงต้องเผชิญอยู่ทุกวันกลับเร้าให้เกิดความเครียด ซึ่งพบว่ามีมากกว่าพื้นที่อื่นๆ ของประเทศเกือบ 2 เท่าตัว ด้านกรมสุขภาพจิตเร่งป้องกันปัญหาสุขภาพจิต รวมถึงการป้องกันการฆ่าตัวตาย

  READ MORE
 • img

  เลื่อน! บัตรแมงมุมไปปี 62 ยันอัพเกรดระบบ EMV เสร็จทันปีหน้า

  ยังคงยืนยันเป้าหมายการเปิดให้บริการบัตรโดยสารแมงมุม ระบบ EMV (Europay Mastercard and Visa) ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่เชื่อมโยงทุกระบบการเดินทาง ด้วยบัตรมาตรฐานสากลเพียงใบเดียว ว่าจะสามารถเปิดตัวใช้งานได้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคม 2562

  READ MORE
 • img

  เปิดตัวฟาร์มแม่นยำ เทคโนโลยีเพื่อเกษตรกรไทยยุคใหม่

  “ดีแทค” จับมือ “รีคัลท์และรักบ้านเกิด” ร่วมพัฒนาบริการ “ฟาร์มแม่นยำ” ผ่านแอป Farmer Info ช่วยเกษตรกรทำเกษตรแม่นยำ ชู 3 บริการหลัก “พยากรณ์อากาศเฉพาะพื้นที่-ตรวจสุขภาพพืช-วางแผนเพาะปลูก”

  READ MORE
 • img

  พนันออนไลน์ระบาด ป่วนยุคดิจิทัล

  ปัจจุบันสื่อออนไลน์มีบทบาทต่อการได้รับข้อมูลข่าวสารของผู้คนมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้เผยแพร่เนื้อหาที่ส่งเสริมหรือเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์มากกว่าสื่อกระแสหลัก โดยปัจจุบันเว็บไซต์พนันมีมากกว่า 200,000 เว็บไซต์ มีการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดกระตุ้นให้สนใจและอยากเล่นอยากลองมากขึ้น โดยเฉพาะกับกลุ่มเด็กและเยาวชน

  READ MORE
 • img

  ธุรกิจออนไลน์รุกตลาดอาหาร รับยุค 4.0

  เทรนด์การเติบโตของฟู้ดเดลิเวอรี่ยังมีแนวโน้มสดใส สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย และเข้าถึงโซเชียลมากขึ้น ขณะเดียวกันเทรนด์การจองร้านอาหารออนไลน์ก็ตอบสนองความต้องการทั้งในแง่ผู้บริโภค และผู้ประกอบการได้อย่างดี ส่งผลให้ตลาดอาหารออนไลน์ยังคงมีการแข่งขันอย่างดุเดือด

  READ MORE