728 x 90 • img

  ทุ่มงบ 1 ล้านล้านบาท เมกะโปรเจกต์คมนาคมทั่วไทย

  เพื่อความสะดวก และความสุขในการเดินทางของประชาชน กระทรวงคมนาคม จึงวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศไทย ในอีก 4 ปีข้างหน้า (2562-2565) ครอบคลุมทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ และทางอากาศ

  READ MORE
 • img

  ตลาดธุรกิจไก่ทอด แข่งขันเดือด

  ธุรกิจไก่ทอดเป็นเซ็กเมนต์ใหญ่ที่สุดของตลาดฟาสต์ฟู้ด โดยมีสัดส่วนถึง 40% ขณะเดียวกันการเข้าสู่ตลาดไก่ทอด ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีเจ้าตลาดหลักอย่างเคเอฟซียึดครองพื้นที่ส่วนใหญ่ไว้และยังคงสร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มผู้บริโภค

  READ MORE
 • img

  ส่งของด่วนมาแรง 4 แสนชิ้นต่อวัน

  ผลจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ดันให้ภาคธุรกิจขนส่งสินค้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด คาดปี 61 มูลค่ารวมอาจทะลุ 3 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริการส่งสินค้าด่วนวันเดียวในกรุงเทพฯ ได้รับความนิยมสูงขึ้น โดยอีก 7 ปีครองสัดส่วน 22% ของการจัดส่งทั้งหมด

  READ MORE
 • img

  ตลาดรถยนต์สุดคึกคัก คาดปี 61 แตะล้านคัน

  ยอดขายรถยนต์ครึ่งปีแรกพุ่งทะยานถึง 4 แสนคัน คาดการณ์ครึ่งปีหลังโอกาสสดใส ปัจจัยหลักจากสภาวะเศรษฐกิจ ที่เริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้ยอดขายอาจแตะ 1 ล้านคันได้ครั้งแรกในรอบ 5 ปี

  READ MORE
 • img

  อีก 5 ปี กรุงเทพฯ จะก้าวสู่มหานครระบบราง

  ปี 2566 เป็นเป้าหมายแห่งความสำเร็จของกระทรวงคมนาคม ในการพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้าตามแผนแม่บทระยะที่ 1 ซึ่งจะทำให้มีเส้นทางรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยาวรวมกันเป็น 464 กิโลเมตร ขึ้นแท่นเป็นเมืองที่มีโครงข่ายรถไฟฟ้ายาวเป็นอันดับ 3 ของโลก

  READ MORE
 • img

  เผยแบรนด์สินค้า ครองใจผู้บริโภคไทย

  ท่ามกลางภาวะการจับจ่ายของภาคครัวเรือนที่แผ่วลง ส่งผลให้ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพปรับตัวลดลง 4 เดือนติด แต่แนวโน้มในอีก 3 เดือนข้างหน้ามีสัญญาณเชิงบวก ขณะที่ภาพรวมตลาด FMCG ผู้บริโภคมีความระมัดระวังการจับจ่าย แต่มี 14 แบรนด์ที่เติบโตขึ้น

  READ MORE
 • img

  จน-อ้วน-โสด ปัญหาปวดใจชาวเมือง

  กรุงเทพมหานครได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่ก็พบว่าการใช้ชีวิตในเมืองหลวงแห่งนี้ไม่น่าอยู่เท่าไรนัก เพราะในชีวิตประจำวันต้องเจอกับอุปสรรคที่หลากหลาย

  READ MORE
 • img

  ตลาดเฟอร์นิเจอร์สดใส รับอสังหาฯโต

  ภาพรวมตลาดเฟอร์นิเจอร์ไทยกลับมาสดใสที่สุดในรอบ 2 ปี จากอานิสงส์อสังหาริมทรัพย์เติบโต คาดมูลค่ารวมในไทยขยายตัว 6% ด้านผู้ประกอบการขยายกำลังมุ่งรุกออนไลน์ สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคยุคใหม่

  READ MORE
 • img

  ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพไทย บูมสุดขีด

  การขยายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทำให้สถานพยาบาลต่างๆ มุ่งขยายไปสู่การส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค และการฟื้นฟูสภาพ โดยเฉพาะตลาดคนไข้ต่างชาติที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน

  READ MORE
 • img

  ภาครัฐหนุนปฏิรูป TAXI TDRI จับมือกรมขนส่งทางบก ร่วมหาทางออก

  จากปัญหารถแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารทิ้งไว้กลางทาง บังคับคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายไม่กดมิเตอร์และคัดค้านการให้บริการแบบ Ride Sharing ยังเป็นปัญหาเรื้อรัง ซึ่งนำไปสู่ความร่วมมือของ กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ (TDRI: ทีดีอาร์ไอ) ในการดำเนินโครงการศึกษาการพัฒนาเพื่อความปลอดภัยและคุณภาพการให้บริการที่ดีของรถแท็กซี่

  READ MORE