728 x 90 • img

  ศึกชิงผู้โดยสารระอุ

  บริการรถแท็กซี่รูปแบบใหม่โดยกรมขนส่งทางบก เปิดตัว Taxi Ok - Taxi VIP เพื่อเพิ่มทางเลือกในการให้บริการแก่ประชาชน ยกระดับการให้บริการแท็กซี่ และจะแก้ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารได้อย่างตรงจุด

  READ MORE
 • img

  “เวิร์คเพอร์มิต” สิทธิ์ทำงานของคนต่างด้าว

  การผิดกฎหมายการทำงานของคนต่างด้าว ได้จุดประกายให้คนในสังคมหันมาสนใจกระบวนการขออนุญาตทำงานขึ้นมา ซึ่งปัจจุบันมีผู้ลักลอบทำงานโดยไม่มีเวิร์คเพอร์มิตจำนวนมาก ซึ่งคะเนกันว่ามีถึง 5 ล้านคน

  READ MORE
 • img

  เมื่อกรุงเทพฯ จะ(เริ่ม)ไร้เสาไฟ

  เป็นเรื่องยินดีสำหรับคนกรุง ที่ได้เห็นความคืบหน้าของโครงการมหานครไร้สาย หลังจากล่าช้ามาร่วมกว่า 30 ปี ซึ่งดูจะเริ่มเห็นผลแล้วในหลายพื้นที่ใจกลางเมือง สู่การเป็นมหานครแห่งอาเซียน

  READ MORE
 • img

  น้ำท่วม บ้านไม่ท่วม

  บ้านสะเทินน้ำสะเทินบก นวัตกรรมเพื่อการรับมืออุทกภัยที่จะทำให้ตัวบ้านและทรัพย์สินปลอดภัย

  READ MORE
 • img

  สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา ท่าพระจันทร์-ศิริราช จำเป็นแค่ไหน

  กทม. เตรียมเดินหน้าสะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา บริเวณท่าพระจันทร์-ท่าศิริราช ทั้งๆ ที่ยังคงมีคำถาม ทั้งจากนักวิชาการ ผู้เชียวชาญด้านวิศวกรรม ตัวแทนจากภาคสังคม และประชาชน ตามมามากมาย

  READ MORE
 • img

  ค่าไฟขึ้น ค่าครองชีพพรวด

  นับเป็นข่าวอีกเรื่องหนึ่งที่ประชาชนกังวล เมื่อรัฐมีมติปรับค่าเอฟทีขึ้นอีก 8.87 สตางค์ ส่งผลให้ค่าไฟเฉลี่ยอยู่ที่ 3.5966 บาทต่อหน่วย มีผลในเดือน ก.ย.นี้ นั่นหมายถึงอีกเพียงหนึ่งเดือนเราก็ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมากขึ้น เพราะเมื่อไหร่ที่ค่าเอฟทีปรับเพิ่ม ค่าไฟก็จะขยับเพิ่มขึ้นด้วย

  READ MORE
 • img

  พักตับ งดเหล้าเข้าพรรษา

  โครงการงดเหล้าเข้าพรรษา การรณรงค์ขนาดใหญ่เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อชักจูงใจให้คนไทยเข้าร่วมโครงการ ซึ่งประเด็นในปีนี้คือ “พักตับ พักยก” แต่ทว่าตลอดระยะเวลาที่ภาครัฐและองค์กรที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินมาต่อเนื่องถึง 15 ปี ย่อมมีเสียงคำถามว่า การรณรงค์นี้สามารถลดนักดื่มได้จริงแค่ไหน

  READ MORE
 • img

  สงคราม “นักล่าปีก”

  พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนไทย นอกเหนือจากจะได้สวมใส่เครื่องแบบที่ดูดี สง่างาม รายได้ก็ยังอยู่ในเรทที่สูง ทำให้เกิดการแข่งขันค่อนข้างสูงในการฝ่าด่านเข้าไปเป็นนางฟ้า

  READ MORE
 • img

  เส้นทางซูชิ สู่วิกฤติแรงงาน

  น้อยคนนักจะรู้ว่าเมนูซูชิเป็นสาเหตุหนึ่งของการประมงเกินขนาด ทำให้ปลาทูน่าที่เป็นวัตถุดิบสำคัญใกล้หมดไปจากท้องทะเล อีกทั้งยังทำให้ผู้บริโภคอย่างเรากลายเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของการค้ามนุษย์อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว

  READ MORE
 • img

  ตุลาคมนี้บัตรแมงมุมใช้ได้จริงหรือ

  วันที่ 1 ตุลาคมนี้ คือดีเดย์ล่าสุด ที่สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กระทรวงคมนาคม ประกาศว่า คนกุรงเทพฯ จะได้ใช้ระบบตั๋วร่วม หรือบัตรแมงมุมแน่นอน

  READ MORE
 • img

  อูเบอร์ขอสงบศึก ชวนแท็กซี่เข้าพวก

  TAXI โอเคไหม เมื่อ UBER เปิดตัว UberFLASH ชวนแท็กซี่ร่วมระบบ Ridesharing

  READ MORE
 • img

  พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิตใหม่ ใกล้ตัวกว่าที่คิด

  รัฐบาลดำเนินนโยบายปฏิรูปโครงสร้างภาษีสรรพสามิตใหม่ ภายใต้ พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ. 2560 ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว และจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 16 ก.ย.นี้ ในฐานะผู้เสียภาษีอย่างเราจึงจำเป็นต้องทราบข้อมูลและประโยชน์ที่จะได้รับหลังรัฐประกาศปรับภาษีครั้งนี้!

  READ MORE
 • img

  คุณสมบูรณ์ จุฑานุกาล พ่อโปรเม ผู้วางพิมพ์เขียวสู่เส้นทางนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก

  กว่า 9 ปี 7 เดือน กับการก้าวสู่จุดสูงสุดของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกคนใหม่ ที่เป็นทั้งประวัติศาสตร์และความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ มีผู้ชายคนหนึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้

  READ MORE
 • img

  ค่าครองชีพไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

  ไทยอยู่อันดับ 3 ในอาเซียนที่มีค่าครองชีพสูง เป็นรองเพียงสิงคโปร์และกัมพูชา แต่เมื่อเทียบกับรายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือนแล้วกลับสวนทางกับราคาสินค้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือนี่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณภาพชีวิตของคนไทยกำลังลดลง

  READ MORE
 • img

  ต้นไม้-คน-เมือง ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว

  เรื่องของต้นไม้ใหญ่ในกรุงเทพมหานคร ที่หักโค่นล้มขวางพื้นผิวการจราจร ซึ่งแต่ละครั้งล้วนสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เป็นปัญหาของเมืองที่เกิดมาแล้วหลายครั้ง และยังรอการแก้ไขอย่างถูกวิธีและเห็นผลอย่างยั่งยืน

  READ MORE
 • img

  “ขยะ” วาระแห่งชาติ

  วิกฤต “ฝนตก-รถติด-น้ำท่วม” กลายเป็นปัญหาคู่เมือง กรุงเทพมหานครต้องเผชิญภาวะ “น้ำรอระบาย” อยู่เสมอ ด้วยสภาพพื้นที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำเป็นแอ่งกระทะ การจัดการทางผังเมืองที่ไม่เป็นระบบ ความเจริญเติบโตของเมืองเป็นไปอย่างไร้ขีดจำกัด

  READ MORE
 • img

  “ไทย” ทะยานสู่เมืองท่องเที่ยวโลก

  ประเทศไทยมีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมต่างๆ รวมไปถึงโรงแรมจำนวนมากในไทยได้รับรางวัลมาโดยตลอด จึงทำให้ประเทศไทยเราสามารถทะยานสู่เมืองท่องเที่ยวโลกได้ไม่ยาก

  READ MORE
 • img

  ห้องสมุด กทม. ดีพอหรือไม่พอดี

  หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานครแห่งนี้นอกจากจะมีความโอ่โถง สวยงาม พื้นที่กว้างขวางแล้ว ยังมีความทันสมัยในการเข้าใช้งานที่สุดในตอนนี้ และได้รับผลตอบรับ ความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ เมืองสวรรค์แห่งสตรีทฟู้ด

  CNN ยังคงจัดอันดับให้กรุงเทพมหานคร เป็น “สวรรค์แห่งอาหารริมทาง” หรือเมืองที่มีอาหารริมทาง (Street Food) ดีที่สุดในโลกต่อเนื่องจากปีที่แล้ว เยาวราชคือย่านของกินที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ขณะที่ สภาอาหารริมทางโลก (World Street Food Congress) ยกให้ “หอยทอด” เป็น 1 ใน 3 ของอาหารที่ขึ้นชื่อมากที่สุดที่หารับประทานได้ริมทางในกรุงเทพฯ

  READ MORE
 • img

  กทม. คาบเส้นเมืองคุณภาพ

  สิ่งที่จะวัดได้ว่าชีวิตดีๆ ที่ลงตัวของชาวกรุงเทพฯ นั้นยังเป็นเรื่องไกลตัวอยู่มาก โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกในระบบสาธารณะต่างๆ ให้สะดวกและปลอดภัยแก่ประชาชนทั่วไป ผู้พิการ และผู้สูงอายุ

  READ MORE
 • img

  “แอร์บีเอ็นบี” ถูกใจผู้บริโภคแต่ไม่ถูกกฎหมายไทย

  Airbnb ธุรกิจเกิดใหม่ที่ยังไม่มีกฎหมายไทยมารองรับ แต่กลับถูกใจผู้ใช้บริการมากมายจากทั่วโลก แม้ขณะนี้ Airbnb ยังไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจโรงแรมไทยมากนัก แต่ในอนาคตอันใกล้ ก็คงไม่มีใครกล้าบอกว่าจะไม่กระทบ

  READ MORE
 • img

  คิดจะสวยด้วยแพทย์ ก็ต้องฉลาดเลือก

  ในปัจจุบัน อาจไม่รู้ว่าใครคือศัลยแพทย์ตกแต่งตัวจริง แม้ว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ที่มีจะกระจายอยู่ทั่วประเทศ ก่อนที่จะนำสิ่งแปลกปลอมเข้ามาเสริม เติม แต่งในร่างกายจึงต้องมีการใส่ใจในการหาข้อมูลให้มากที่สุด ทั้งการไปสอบถามกับแพทย์หลายที่ ตรวจเช็คว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ เพราะพลาดขึ้นมาเมื่อไหร่ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน

  READ MORE
 • img

  “แฟชั่น” ประตูสู่ก้าวต่อไปในสังเวียนเศรษฐกิจโลก

  หากประชากรโลกกว่า 7,000 ล้านคนสวมใส่เสื้อผ้าแบบเดียวกัน สีเดียวกัน ขนาดเดียวกัน โลกคงไร้ซึ่งสีสัน เมื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของโลกเริ่มต้นที่ “โรงงานทอผ้า” สู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมเต็มรูปแบบ “รันเวย์” จึงเป็นเสมือนหนึ่งแสงไฟส่องทางให้ธุรกิจแฟชั่นเคลื่อนไปไม่สิ้นสุด

  READ MORE
 • img

  กัญชาธิปไตย สมุนไพรในคราบยาเสพติด

  20 ปีที่ผ่านมา การแก้ไขยาเสพติดในสังคมไทยยังคงเป็นปัญหา ประเด็นร้อนที่ไม่เคยมอด อย่างการเรียกร้องให้กัญชาเป็นสารเสพติดที่ถูกกฎหมายในประเทศไทย ยังคงมีการถกเถียง แต่ก็ยังไม่มีการประกาศอย่างชัดเจนในเรื่องนี้

  READ MORE
 • img

  วิกฤตหนี้ วิกฤตชาติ

  ค่าครองชีพสูง รายจ่ายเพิ่ม เงินไม่พอใช้ ก่อให้เกิดปัญหาหนี้ ที่มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ขณะที่รัฐบาลเพิ่งออกระบบ พิโก ไฟแนนซ์ (Pico Finance) ในอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี เพื่อแข่งกับเงินกู้นอกระบบที่คิดอัตราดอกเบี้ย 20-30% ต่อเดือน ซึ่งวิธีนี้จะแก้ปัญหาได้หรือไม่ หรือควรเริ่มจากการสร้างวินัยทางการเงินของคนไทยให้ได้ก่อนเรามีข้อมูลใส่

  READ MORE
 • img

  ส่องคนยุคมิลเลนเนียล ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลง

  การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ทั้งเรื่องความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไปตามยุคสมัย และกลุ่มคนที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดคือ คนยุคมิลเลนเนียล (Millennials)

  READ MORE
 • img

  แรงงานหลังบ้านกรุณา

  แม้ตัวเลขของผู้เรียนอาชีวศึกษาจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อภาคอุตสาหกรรม ทำให้ภาครัฐและภาคเอกชนมุ่งไปผลักดันกลุ่มเด็กและเยาวชนที่เคยก้าวพลาดให้กลับมามีที่ยืนในสังคม ด้วยการเน้นการฝึกทักษะวิชาชีพต่างๆ หรือนำผู้มีความรู้ในด้านสาขาวิชาชีพต่างๆ มาช่วยสอน

  READ MORE
 • img

  ต่อยอดโครงการ “มีลูกเพื่อชาติ”

  โครงการทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์อย่าง “ส่งเสริมสาวไทยแก้มแดง มีลูกเพื่อชาติ ด้วยวิตามินแสนวิเศษ” ยังคงเป็นเรื่องถกกันมาจนถึงวันนี้ว่าความจริงแล้ว มีลูกแล้วช่วยชาติได้จริงหรือไม่?

  READ MORE
 • img

  อวสาน BRT รถด่วนขบวนสุดท้าย

  ต้นเดือนที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่เกี่ยวกับระบบขนส่งมวลชนของคนกรุงอีกเส้นทางที่อาจขาดหายไป เมื่อกทม.ประกาศยกเลิก!รถด่วน BRT หลังขาดทุนต่อเนื่อง 200 ล้านบาททุกปี จากนั้นก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ทั้งเห็นด้วยที่มีคำสั่งยกเลิกและไม่เห็นด้วยเพราะกระทบกับผู้ใช้โดยตรง

  READ MORE
 • img

  ขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมัน เอื้อคนไทยหนีเที่ยวอาเซียน

  กลายเป็นเรื่อง ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่ทำเอาแวดวงธุรกิจการบิน พากันเพลียใจ เมื่อกรมสรรพสามิตงัดข้อมูลการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน ที่ย้อนไปพบว่ามีการปรับลดครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2535 แล้วไม่เคยปรับขึ้นอีกเลย นำกลับมาพิจารณาใหม่

  READ MORE
 • img

  เส้นทางภาษียาสูบ เงินบาปหรือเงินบุญ

  สัปดาห์ที่ผ่านมา มีกระแสผลดำเนินงานของโรงงานยาสูบปี 2559 ที่ฟันกำไรถึงกว่า 8 พันล้านบาท นับว่าสูงมากเป็นประวัติการณ์ จึงเกิดคำถามในสังคมตามมาว่า เมื่อรายได้หลักของรัฐมาจาก "เงินสีเทา" แล้วจะรณรงค์ให้เลิกสูบทำไม

  READ MORE
 • img

  ความสัมพันธ์ยุคดิจิทัล มาเร็วเคลมเร็ว

  ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนเร็วยิ่งกว่าหน้าหนาวของกรุงเทพฯ และถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย ทำให้ไลฟ์สไตล์ความสัมพันธ์ของคนเราเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย รวมถึงการเลือกคู่ก็ขอหาเอาดื้อๆ จากโซเชียลนี่แหละ

  READ MORE
 • img

  "รวมกลุ่มฟ้องร้อง" ทางรอดผู้บริโภค

  ทุกวันนี้มีกฎหมายใหม่อีกมากที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ ควรรู้และใช้สิทธิ์ เมื่อวันใดได้รับความไม่เป็นธรรมจากผู้ประกอบการ ซึ่งตอนนี้กำลังกลายเป็นประเด็นร้อน

  READ MORE
 • img

  บุหรี่ไฟฟ้า ทางตายใหม่ของผู้บริโภค

  ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงมาตลอดว่า บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่ทั่วไปหรือไม่ ซึ่งขณะนี้มีคำตอบเป็นที่แน่ชัดจากผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั่วโลกแล้ว

  READ MORE
 • img

  4 เมกะเทรนด์ปี 60

  พลังขับเคลื่อนในปี 2560 ที่ปลุกให้ผู้ประกอบการต้องลุกขึ้นมาปฏิรูปการทำธุรกิจหรือ Business Transformation เพื่อก้าวให้ทันบริบทของโลกโซเชียลที่เกิดขึ้นและชิงความได้เปรียบ สร้างโอกาสการเติบโตในอนาคต

  READ MORE
 • img

  “ภัยรถตู้” รู้แล้วรอด

  มาแรงแซงทางโค้ง นาทีนี้ต้องยกตำแหน่งให้ “รถตู้โดยสารสาธารณะ” ที่แม้จะตอบโจทย์ผู้โดยสารชาวกรุงฯ แต่พอมีข่าวอุบัติเหตุบ่อยๆ ก็ถึงเวลาที่ต้องล้อมคอกกันอีกครั้ง ผู้โดยสารเองก็ต้องรับผิดชอบดูแลชีวิตตัวเองให้อยู่รอดปลอดภัย มีสติตลอดเวลาตลอดการเดินทาง BLT มีทริคเอาตัวรอดมาแนะนำ

  READ MORE
 • img

  สวยพ่วงเที่ยว อยากมีหน้าใหม่ต้องไปเกาหลี

  เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีผนึกพลัง โรงพยาบาลระดับพรีเมี่ยมและศัลยแพทย์ชื่อดังให้คำปรึกษาข้ามประเทศผ่านวีดีโอคอลก่อนแปลงโฉม

  READ MORE
 • img

  “โครงการทางเลียบเจ้าพระยา” ลุยสร้างไตรมาสแรก 2560

  แม่น้ำเจ้าพระยาเสื่อมโทรมลงทุกวัน อันเป็นปัญหามาจากการทิ้งขยะหรือการปล่อยน้ำเสียจากชุมชนและโรงงาน ที่สำคัญมีการรุกล้ำแม่น้ำมาอย่างยาวนาน และมีความเป็นไปได้สูงในการปรับภาพลักษณ์ริมน้ำครั้งใหญ่

  READ MORE
 • img

  หุ่นยนต์ผ่าตัด นวัตกรรมการแพทย์ยุคใหม่

  ทุกวันนี้คนไทยประสบปัญหาโรคกระดูกสันหลังมากขึ้นเรื่อยๆ วงการแพทย์ไม่ได้นิ่งเฉย พยายามคิดหาวิธีหรือแม้กระทั่งการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษาให้ผู้ป่วยได้รับประโยชน์มากที่สุด

  READ MORE
 • img

  สตาร์ตอัพจุดติด ยอดโต 300%

  ในช่วงปีที่ผ่านมา “สตาร์ตอัพ” คือคำที่เราได้ยินผ่านหูอยู่บ่อยๆ ด้านรัฐบาลไทยเองก็ตื่นตัวและเข้ามาให้ความรู้และสนับสนุนธุรกิจนี้เช่นกัน

  READ MORE
 • img

  เทรนด์ท่องเที่ยวแห่งอนาคต

  จากสังคมโซเชียลมีเดียที่เติบโตต่อเนื่อง และการก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ไม่หยุดยั้ง ย่อมส่งผลต่อพฤติกรรมการท่องเที่ยวที่ปรับเปลี่ยนไป

  READ MORE
 • img

  โรงแรมไทยสร้างง่าย แต่ ทำไม ! ขอใบอนุญาตยาก

  ใครที่กำลังวางแผนวาดฝันโปรแกรมไปเที่ยวปลายปีนี้ เพื่อหวังนำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สูงสุดตลอดทั้งปีนี้ไม่เกิน 3 หมื่นบาทต่อคน

  READ MORE
 • img

  CNN ดัน “สปริงนิวส์” ขึ้นแท่น ช่องข่าวพรีเมี่ยม

  สถานีข่าวระดับโลก ซีเอ็นเอ็น ประกาศความร่วมมือสานพันธมิตรสถานีข่าวสปริงนิวส์ พร้อมเปิดผังรายการใหม่ 1 มกราคม 2560 สร้างจุดแข็ง ชูความเป็นเลิศในเชิงข่าว

  READ MORE
 • img

  "นากใหญ่" ฝูงสุดท้ายของกรุงเทพฯ

  ปัญหาการกัดเซาะของน้ำทะเลที่เขตบางขุนเทียน เขตเดียวของกรุงเทพฯที่อยู่ติดกับอ่าวไทย ซึ่งกำลังเผชิญกับการสูญเสียพื้นที่ชายฝั่งทุกปี

  READ MORE
 • img

  ความลับในทุ่งเจดีย์แห่งพุกาม

  แผ่นดินไหวรุนแรงในเมียนมาครั้งล่าสุดสร้างความเสียหายในวงกว้างให้กับโบราณสถานเก่าแก่ทีเป็นมรดกโลกในพุกามหลายแห่งเพราะแรงสั่นสะเทือน

  READ MORE
 • img

  มือถือเครื่องเดียวเที่ยวทั่วไทย

  มาตรการกวาดล้างทัวร์ศูนย์เหรียญส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวไทยลดลง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  READ MORE