728 x 90 • img

  สัญญาณแรง! คนไทย 73% พร้อมแก่ ส่วนวัยทำงานเครียดติดอันดับโลก

  ผลสำรวจชี้ คนไทยพร้อมเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทั้งในด้านการเงิน ร่างกาย และจิตใจ ส่งผลให้ตลาด Smart Home และอุปกรณ์อัจฉริยะด้านสุขภาพเติบโต ขณะเดียวกันกลับน่าเป็นห่วงสำหรับกลุ่มมิลเลนเนียล ที่มีคะแนนสุขภาพและความเป็นอยู่ต่ำกว่าช่วงอายุอื่น ด้วยสภาวะเครียดจากการทำงานและแรงกดดันจากการที่ต้องดูแลครอบครัว

  READ MORE
 • img

  ไทยรั้งที่ 66 ศักยภาพการแข่งขันด้าน HR โลก พนักงานยุคใหม่ชี้เวลา-สถานที่ทำงานควรยืดหยุ่น

  ภาพรวมดัชนีศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของไทยในปีนี้มีทิศทางดีขึ้น หลังจากการขยับขึ้น 4 อันดับในเวทีโลก ขณะที่ในปี 2562 เทรนด์ทักษะผู้ประกอบการ ทักษะทางดิจิทัล และการทำงานแบบยืดหยุ่น กำลังมาแรง ที่อาจจะเขย่าตลาดงานสะเทือน

  READ MORE
 • img

  กทม. เล็งเก็บค่าบำบัดน้ำเสีย ภายในปี 62 เช็กบิล บ้าน-คอนโดฯ-อพาร์ตเมนต์ 21 เขตทั่วกรุง

  ปัจจุบัน กรุงเทพฯ ประสบปัญหามลพิษทางน้ำอย่างหนัก เนื่องจากมีการปล่อยน้ำเสียลงสู่ทางระบายน้ำสาธารณะและไหลลงสู่แม่น้ำลำคลอง แม้จะมีระบบบำบัดน้ำเสียรวมเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่การเดินระบบบำบัดน้ำเสียรวมจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินระบบบำบัดน้ำเสียรวม กทม. จึงสมควรที่จะจัดเก็บค่าธรรมเนียมจากเจ้าของหรือผู้ครอบครองอาคารที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการรวบรวมน้ำเสียไปบำบัด

  READ MORE
 • img

  เผย! คนไทยชอปออนไลน์สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก

  คนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตเฉลี่ยวันละ 9 ชั่วโมง 11 นาที เรียกได้ว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยในปี 2018 มีค่าใช้จ่ายในการชอปปิงผ่านสมาร์ทโฟนอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท/เดือน ส่งผลให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยเติบโตอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันธุรกิจออฟไลน์ต่างก็ปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น เพื่อเข้าถึงลูกค้ายุคใหม่มากขึ้น

  READ MORE
 • img

  ระเบิดศึกน้ำดำรับซัมเมอร์! 3.5 หมื่นล้านบาท

  ตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมยังคงซ่าด้วยอัตราการเติบโตที่ขยายตัวขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มโคลาหรือตลาดน้ำดำที่มีมูลค่ารวมกว่า 3.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งค่ายยักษ์ใหญ่ยังแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนปีนี้ที่ต่างออกแคมเปญประชันกันอย่างจัดหนักจัดเต็ม

  READ MORE
 • img

  สงกรานต์ปีนี้คาด! เงินสะพัด 2 หมื่นล้านบาท โพลเผยคนกรุงเลือกอยู่กทม.

  สถานการณ์การท่องเที่ยวไทยจากดัชนีความเชื่อมั่นฯ ในไตรมาส 2 คาดตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 9 ล้านคน ส่วนคนไทยหนีฝุ่นพิษเที่ยวนอก 13% ขณะที่ช่วงสงกรานต์ยังคึกคัก คาดเม็ดเงินสะพัด 2 หมื่นล้านบาท พร้อมดันสงกรานต์เมืองรองเป็นจุดหมายใหม่

  READ MORE
 • img

  เปิดผลเลือกตั้ง กทม. ปี 62 ส.ส. หน้าใหม่ คว้าชัยถึง 23 ที่นั่ง

  เปิดที่นั่งว่าที่ ส.ส. กรุงเทพฯ หลัง กกต. แถลงผลอย่างเป็นทางการ โดยพลังประชารัฐ ปักธงในเมืองหลวง 12 ที่นั่ง รวม 8.45 แสนเสียง ส่วนอนาคตใหม่-เพื่อไทย จูงมือคว้า 9 ที่นั่งเท่ากัน แต่ประชาธิปัตย์พลิกไร้เก้าอี้นั่ง ที่สำคัญ 2 ใน 3 เป็นว่าที่ ส.ส. หน้าใหม่

  READ MORE
 • img

  ผ่าแผนแม่บทแก้วิกฤตจราจรกรุงเทพฯ เชื่อมต่อระบบล้อ-ราง-เรือ

  กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยจำนวนประชากรที่แออัด การใช้รถยนต์ส่วนบุคคลจำนวนมาก เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะยังขาดการเชื่อมต่อที่ดี ประกอบกับมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าพร้อมกันหลายสาย ส่งผลให้การจราจรเกิดวิกฤตในเขต กทม. - ปริมณฑล เพื่อแก้ไขปัญหา สนข. จึงจัดทำแผนแม่บทเป็นกรอบกำหนดสู่การนำไปปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

  READ MORE
 • img

  จับตาสตาร์ทอัพไทยก้าวสู่ยูนิคอร์นภายใน 5 ปี

  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ธุรกิจสตาร์ทอัพเป็นที่จับตามองจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ขณะเดียวกันคนรุ่นใหม่ก็ให้ความสำคัญและหันมาประกอบกิจการสตาร์ทอัพมากขึ้น โดยมีการลงทุนในสตาร์ทอัพไทยไปแล้วกว่า 44,000 ล้านบาท ถือว่าเติบโต 5-6 เท่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ เผชิญอากาศร้อน 39 องศา-PM2.5 สูงต่อเนื่อง

  ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว โดยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า ฤดูร้อนปีนี้จะมาเร็วและนานมากกว่าทุกปี อุณหภูมิพุ่งสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส หรือราวๆ 42-43 องศาเซลเซียส ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อปริมาณน้ำฝนและระดับน้ำในเขื่อน ขณะที่กรุงเทพฯยังคงเผชิญมลพิษ PM2.5 อย่างต่อเนื่อง

  READ MORE