728 x 90 • img

  เวิลด์คัพฟีเว่อร์ ใช้จ่ายสนั่น 6 พันล้านบาท

  อานิสงส์จากการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซีย นอกจากคนไทยจะได้รับความบันเทิงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยเม็ดเงินสะพัดกว่า 6,685 ล้านบาท ขณะเดียวกันกระแสเวิลด์คัพก็มาพร้อมกับการลักลอบเล่นการพนันที่ประมาณการณ์วงเงินสูงถึง 5 หมื่นล้านบาท

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ เมืองแห่งป้ายโฆษณา

  จากการคาดการณ์การใช้สื่อโฆษณาใน ปี 2561 โดยเฉพาะกลุ่มสื่อนอกบ้าน (Out-Of-Home) ที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 10% ส่งผลให้เราเห็นป้ายโฆษณาอยู่ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งแบบป้ายขนาดใหญ่ และป้ายขนาดเล็ก ทำให้กรุงเทพมหานครต้องออกมากวดขันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัย

  READ MORE
 • img

  1 วันของคนกรุงเทพ ต้องเจออะไรบ้าง ไปดูกัน

  ทบทวนการใช้ชีวิตใน 1 วันกันว่ามีเรื่องใดที่ควรจะต้องพัฒนา และเพราะเหตุใด กรุงเทพฯ ถึงเป็นเมืองน่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่

  READ MORE
 • img

  แรงงานไทยในยุค Digital Disrupt

  การเติบโตของเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างก้าวกระโดด ทำให้เกิดความกังวลต่อผลกระทบของเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะด้านแรงงานที่อาจทำให้คนทำงานต้องปรับตัวครั้งใหญ่ ส่งผลให้เกิดอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น และคาดว่าในปี 2573 ไทยอาจขาดแคลนแรงงานชำนาญการในทุกภาคธุรกิจ

  READ MORE
 • img

  ยืดเวลาใช้ตั๋วร่วมอัพเกรดระบบเป็น EMV แมงมุม 4.0

  แม้จะคอนเฟิร์มโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่ากำหนดเวลาของการใช้บัตรแมงมุมหรือระบบตั๋วร่วมจะไม่เลื่อน แต่ล่าสุดต้องขยับแผนการใช้งานอีกครั้ง เพื่อดำเนินการปรับระบบบัตรให้เป็นเทคโนโลยีแบบ EMV

  READ MORE
 • img

  เปิดสังเวียนเครือข่ายมือถือไทย (ก่อนเข้า) สู่ยุค5G

  การเติบโตของอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ในไทย พร้อมกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปและมีแนวโน้มการแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกที

  READ MORE
 • img

  บทสรุปทางเลียบเจ้าพระยา

  โปรเจกต์ทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาที่ผ่านแผนดำเนินงานตั้งแต่ปี 2558 และมีกำหนดที่จะเริ่มการก่อสร้างมาตั้งแต่ต้นปี 2559 แต่ถูกปรับแผนงานมาตลอด เนื่องจากโดนวิพากษ์วิจารณ์ มีกระแสคัดค้าน ทำให้ต้องปรับลดขนาดรูปแบบการก่อสร้าง

  READ MORE
 • img

  พระปกเกล้า สกายปาร์ค ว่าที่สวนลอยฟ้าใหม่ของชาวกรุง

  โครงการนำร่องภายใต้แผนแม่บทเพื่อการอนุรักษ์ฟื้นฟูย่านกะดีจีน-คลองสาน โดยความร่วมมือระหว่างสำนักผังเมือง กทม. และศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง จุฬาฯ (UddC)

  READ MORE
 • img

  กทม. เตรียมเช็คบิลตลาด ให้จบใน 1 ปี

  ปัญหาที่ซุกซ่อนอยู่อีกหนึ่งปัญหา คือ ตลาดที่มีอยู่ใน กทม. เกลื่อนทุกพื้นที่รวมประมาณ 1,000 แห่ง มีตลาดที่มีใบอนุญาตจัดตั้งอย่างถูกต้องอยู่ไม่ถึงครึ่ง เป็นเหตุให้มีการสั่งการโดยตรงจากผู้ว่าฯ กทม. ให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ แก้ไข เคลียร์ให้จบภายใน 1 ปี

  READ MORE
 • img

  ภารกิจผ่าตัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาครั้งใหญ่

  คุณวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับภารกิจหลักผ่าตัดโครงสร้างกระทรวงการท่องเที่ยวฯ

  READ MORE