728 x 90 • img

  ทิศทางธุรกิจขายตรงในยุคดิจิทัล

  เทรนด์ผู้บริโภคเเปลี่ยนแปลงเข้าถึงออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้อุตสาหกรรมขายตรงต้องปรับตัว ส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรขายตรงให้ก้าวทันยุคดิจิทัล

  READ MORE
 • img

  เตือนคนไทยกินเค็มเกินมาตรฐานโลก 2 เท่า

  ในเมนูอาหารที่คนไทยรับประทานแต่ละวันมีปริมาณโซเดียมอยู่เกือบ 2 ช้อนชา ซึ่งเกินค่าที่ WHO กำหนด ขณะเดียวกันข้อมูลผลสำรวจพบว่าอาหารสตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ เค็มจัด อีกทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองเดียวมีโซเดียมเท่ากับปริมาณทั้งหมดที่ควรบริโภคต่อวัน

  READ MORE
 • img

  ตลาดบัตรเครดิตแข่งเดือด สะท้อนพฤติกรรมคนไทย ออมน้อยใช้จ่ายหนัก

  ตลาดบัตรเครดิตปี 2561-63 มีแนวโน้มดีต่อเนื่อง คาดการณ์ที่ระดับ 6.3%

  READ MORE
 • img

  เปิดเหตุผลทำไม “กรุงเทพฯ” เป็นเมืองน่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่?

  กรุงเทพฯ ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในโลกถึง 2 ปีซ้อนแต่ในขณะเดียวกันก็ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าอยู่อันดับที่ 98 และ 132 ทำไมกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่?

  READ MORE
 • img

  เปิดแผนแก้ปัญหาวิกฤตจราจร ให้มีผลเป็นรูปธรรมภายใน 3 เดือน

  ทำได้จริงหรือแค่ฝันไป? “กรุงเทพฯ ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว” จากสโลแกนในการพัฒนาเมือง กลายเป็นวลีฮิตที่ใช้ล้อเลียนในโลกโซเชียลมีเดีย ถึงการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร ที่ดูจะไม่ลงตัวสักเท่าไร เพราะต้องเจอกับปัญหาหลายอย่างที่เรื้อรังมานานและไม่มีท่าทีว่าจะได้รับการแก้ไขได้สำเร็จเสียที

  READ MORE
 • img

  จับตาสถานการณ์สื่อไทยในปี 61

  ในยุคที่สื่อมีความผันผวนจากการเข้ามาของ Digital Disruption ทำให้สื่อสำนักต่างๆ ต้องหันมานำเสนอคอนเทนต์ออนไลน์ ตามพฤติกรรมการอ่านที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ส่งผลให้เม็ดเงินโฆษณาไหลจากสื่อสิ่งพิมพ์ไปยังสื่อออนไลน์ เป็นจำนวนมาก โดยคาดว่า ปี 2561 จะเติบโตขึ้น 21% หรือประมาณ 14,973 ล้านบาท

  READ MORE
 • img

  ส่องทิศทาง ตลาดงานไทยในยุคทรานส์ฟอร์เมชั่น

  ปัจจุบันไทยกำลังก้าวสู่ยุคทรานส์ฟอร์เมชั่น ส่งผลกระทบต่อตลาดงานจากการเข้ามาของระบบอัตโนมัติอย่างหลบเลี่ยงไม่ได้ คาดแรงงานกว่า 8.3 ล้านคนมีความเสี่ยงสูง กลับกันก็ได้มีอาชีพใหม่เกิดขึ้น โดยที่มี 5 สายงานที่ขาดแคลนคนทักษะสูงเฉพาะด้าน ด้านผู้บริหารก็ต้องปรับตัวสู่ดิจิทัลเพื่อโอกาสทางการแข่งขัน

  READ MORE
 • img

  รถไฟฟ้าสายสีนํ้าตาลคู่ทางด่วนมาแน่! ลุ้นให้บริการปี 2568

  ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนแล้วว่าการพัฒนาเส้นทางการเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างพื้นที่ฝั่งตะวันตกกับพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ด้วยการพัฒนาระบบรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลและระบบทางด่วนบนสายทางเดียวกัน มีความเหมาะสมที่จะรองรับการเดินทางได้ดีที่สุดและให้ผลตอบแทนด้านเศรษฐกิจในอัตราที่สูงมาก โดยรถไฟฟ้าจะให้ผลตอบแทนด้านเศรษฐกิจ 22.30% ขณะที่ทางด่วนให้ผลตอบแทน 38.89%

  READ MORE
 • img

  คนไทยขยันเที่ยวนอก ดันยอดประกันเดินทางพุ่ง

  จากการคาดการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปต่างประเทศปี 2561 ที่ 10.2 ล้านคน ส่งผลให้ธุรกิจประกันภัยการเดินทางมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.91 โดยจำนวนกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางไตรมาสแรก มี 880,295 กรมธรรม์มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรง 550 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 499 ล้านบาท

  READ MORE
 • img

  กทม.วาดฝันเมืองแห่งต้นไม้ เมื่อไหร่จะเป็นจริง

  กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่ไม่เคยว่างเว้นจากการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นระบบสาธารณูปโภค โครงข่ายคมนาคม ทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ ทางอากาศ รวมถึงที่อยู่อาศัย เพื่อให้เพียงพอที่จะรองรับประชากรกว่า 10 ล้านคน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวหรือสวนสาธารณะไม่เพียงพอที่จะรองรับกับชีวิตของคนเมืองด้วย

  READ MORE