728 x 90 • img

  รถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง-สมุทรปราการ พร้อมเปิดใช้ฟรี 4 เดือนก่อนเก็บค่าโดยสาร 65 บ.

  สิ้นสุดการรอคอย สำหรับโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว (ใต้) ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่พร้อมจะเปิดเดินรถรองรับการเดินทางประชาชนตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป โดยให้บริการฟรีถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 เพื่อมอบให้เป็นของขวัญทั้งช่วงปีใหม่สากลและปีใหม่ไทย จากนั้นจะเริ่มเก็บค่าโดยสารในอัตราสูงสูดไม่เกิน 65 บาท

  READ MORE
 • img

  ผลสำรวจชี้คนไทย(เงิน)ยังไม่พร้อมสู่สังคมสูงวัย

  ไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปี 2564 แต่ปัญหาที่ตามมาคือ คนส่วนใหญ่ยังไม่ตระหนักถึงความจำเป็นในการเตรียมตัวเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ ด้วยปัจจัยที่คนจำนวนมากยังมีเงินเก็บไม่เพียงพอ โดยผลสำรวจพบว่าคนไทยต้องมีเงินเตรียมไว้ประมาณ 4.5 ล้านบาท เพื่อใช้หลังเกษียณได้ 25 ปี

  READ MORE
 • img

  รถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เชื่อมโยงการเดินทาง ยกระดับคุณภาพชีวิต

  ปี 2563 คือเป้าหมายในการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต อีกหนึ่งโครงข่ายระบบรางที่จะมาช่วยต่อขยายความสุข เพิ่มความสะดวกในการเดินทางเชื่อมต่อจากย่านปทุมธานี เข้าสู่ใจกลางเมือง

  READ MORE
 • img

  จับชีพจรท่องเที่ยวไทยปี 61 คาดยอดนักท่องเที่ยว - รายได้ ไม่ถึงเป้า?

  ตั้งแต่ต้นปีไทยเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 31.25 ล้านคน ก่อรายได้กว่า 1.63 ล้านล้านบาท แต่ต้องเผชิญกับนักท่องเที่ยวจีนที่เป็นกลุ่มใหญ่สุดชะลอตัวต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าปลายปีจะกลับมาคึกคัก ขณะที่ กรุงเทพฯ รั้งเมืองที่ชาวไทยมามากที่สุด

  READ MORE
 • img

  Gen M ทิ้งงานออฟฟิศ มุ่งเป็นผู้ประกอบการ

  ผลสำรวจชี้ คนไทยรุ่นใหม่กว่า 1 ใน 3 ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกอบการ ส่งผลให้ในอนาคตบริษัท SME และ Startup มีแนวโน้มขาดแคลนคนเก่งๆ มาช่วยทำให้บริษัทเติบโต เนื่องจากคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เลือกที่จะเป็นนายจ้างตัวเองมากกว่าลูกจ้างบริษัท

  READ MORE
 • img

  เจาะทิศทางอสังหาฯ กรุงเทพฯ ส่งท้ายปี 61

  ดัชนีราคาอสังหาฯ ในกรุงเทพฯ ไตรมาส 2/2561 มีการปรับตัวขึ้นเล็กน้อย สะท้อนราคาขยับสูงต่อเนื่อง โดยบ้านเดี่ยวราคาพุ่งมากที่สุด ขณะที่เขตจตุจักรปรับตัวสูงที่สุด ส่วนพหลฯ-อารีย์-สะพานควาย ขยับจากทำเลรองสู่ทำเลทอง

  READ MORE
 • img

  ไบโพลาร์ โรคฮิตใกล้ตัวคนเมือง

  จากสภาวะสังคมเมืองในปัจจุบันที่ค่อนข้างกดดัน ส่งผลให้คนไทยประมาณร้อยละ 10-15 มีปัญหาด้านสุขภาพจิต แต่มีเพียง 1% เท่านั้นที่มาพบแพทย์ ในขณะที่ผู้ป่วยโรคอารมณ์แปรปรวนหรือ “ไบโพลาร์” มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และคนไข้ 1 ใน 5 สามารถฆ่าตัวตายได้สำเร็จ แต่ที่น่ากังวลคือ ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่ทราบว่าตนเองป่วย และไม่กล้ามาพบแพทย์

  READ MORE
 • img

  กทม.เอาจริงเร่งเดินหน้าสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

  โครงการปรับภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยการทำทางเดินริมน้ำ ทางจักรยาน และสวนสาธารณะ ยังคงเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ในฝันที่รัฐบาลจะผลักดันให้เดินหน้าต่อ แม้จะมีเสียงคัดค้านจากหลายภาคส่วน แต่ล่าสุดยังมีการเร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการประกวดราคาหาผู้รับจ้างเพื่อดำเนินการก่อสร้างให้สำเร็จตามเป้าหมาย

  READ MORE
 • img

  TDRI เสนอปรับเพิ่มค่ารถติดนาทีละ 1 บาท ยุติปัญหา Taxi ปฏิเสธผู้โดยสาร-รายได้ไม่พอ

  เพื่อแก้ปัญหารายได้ไม่พอจ่าย และยุติการปฏิเสธผู้โดยสาร TDRI จึงเสนอแนวทางออกคือควรอนุมัติให้ปรับเพิ่มค่ารถติด (กรณีที่รถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วไม่เกิน 6 กม./ชม.) ให้แก่ผู้ขับรถแท็กซี่นาทีละ 1 บาท คือปรับเพิ่มจากเดิมนาทีละ 2 บาทเป็นนาทีละ 3 บาท เพราะจะทำให้ผู้ขับรถมีรายได้เพิ่มขึ้นและสามารถแก้ปัญหาการปฏิเสธผู้โดยสารได้ ภายใต้เงื่อนไขว่ารถแท็กซี่ที่จะได้รับสิทธนี้จะต้องจดทะเบียนเป็น TAXI OK

  READ MORE
 • img

  มนุษย์เงินเดือนมิลเลนเนียลเสี่ยงตกงาน! เมื่อหุ่นยนต์กำลังมาแทนที่

  ข่าว Automation หรือหุ่นยนต์จะแย่งงานมนุษย์มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ และทำให้เกิดความกังวลว่าในอนาคต หลายสาขาอาชีพมีโอกาสสูงที่จะถูกทำแทนด้วยหุ่นยนต์ โดยผลสำรวจพบว่า ร้อยละ 50 ของบริษัททั่วโลกคาดว่า Automation จะกระทบการจ้างงานแบบเต็มเวลาภายในปี 2565

  READ MORE