728 x 90 • img

  คนไทย 14 ล้าน พร้อมใจวางขวด งดเหล้าเข้าพรรษา

  วันเข้าพรรษาของทุกปีถือเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ และหมุดหมายของการเริ่มต้นการลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอด 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา ซึ่งชาวไทยมีทิศทางเข้าร่วมมากขึ้น โดยปีนี้ สสส. มุ่งทำงานร่วมกับชุมชนภายใต้คำขวัญ พลังมด...ชวนงดเหล้าครบพรรษา

  READ MORE
 • img

  ส่งของด่วนมาแรง 4 แสนชิ้นต่อวัน

  ผลจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ดันให้ภาคธุรกิจขนส่งสินค้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด คาดปี 61 มูลค่ารวมอาจทะลุ 3 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริการส่งสินค้าด่วนวันเดียวในกรุงเทพฯ ได้รับความนิยมสูงขึ้น โดยอีก 7 ปีครองสัดส่วน 22% ของการจัดส่งทั้งหมด

  READ MORE
 • img

  อีก 5 ปี กรุงเทพฯ จะก้าวสู่มหานครระบบราง

  ปี 2566 เป็นเป้าหมายแห่งความสำเร็จของกระทรวงคมนาคม ในการพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้าตามแผนแม่บทระยะที่ 1 ซึ่งจะทำให้มีเส้นทางรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยาวรวมกันเป็น 464 กิโลเมตร ขึ้นแท่นเป็นเมืองที่มีโครงข่ายรถไฟฟ้ายาวเป็นอันดับ 3 ของโลก

  READ MORE
 • img

  จน-อ้วน-โสด ปัญหาปวดใจชาวเมือง

  กรุงเทพมหานครได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่ก็พบว่าการใช้ชีวิตในเมืองหลวงแห่งนี้ไม่น่าอยู่เท่าไรนัก เพราะในชีวิตประจำวันต้องเจอกับอุปสรรคที่หลากหลาย

  READ MORE
 • img

  ภาครัฐหนุนปฏิรูป TAXI TDRI จับมือกรมขนส่งทางบก ร่วมหาทางออก

  จากปัญหารถแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารทิ้งไว้กลางทาง บังคับคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายไม่กดมิเตอร์และคัดค้านการให้บริการแบบ Ride Sharing ยังเป็นปัญหาเรื้อรัง ซึ่งนำไปสู่ความร่วมมือของ กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ (TDRI: ทีดีอาร์ไอ) ในการดำเนินโครงการศึกษาการพัฒนาเพื่อความปลอดภัยและคุณภาพการให้บริการที่ดีของรถแท็กซี่

  READ MORE
 • img

  มหากาพย์เงินทอนวัด เงินทำบุญไปไหน?

  จากกรณีมหากาพย์ทุจริตเงินทอนวัด แม้จะไม่ส่งผลให้ศรัทธาที่มีต่อหลักธรรมคำสั่งสอนทางพระพุทธศาสนา ตลอดจนพระสงฆ์ส่วนใหญ่ ผู้ยึดมั่นในธรรมจริยวัตรจืดจางไป แต่ผลสะท้อนที่มีกลับมาจากกรณีนี้ คือการเดินหน้าปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา

  READ MORE
 • img

  เวิลด์คัพฟีเว่อร์ ใช้จ่ายสนั่น 6 พันล้านบาท

  อานิสงส์จากการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซีย นอกจากคนไทยจะได้รับความบันเทิงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยเม็ดเงินสะพัดกว่า 6,685 ล้านบาท ขณะเดียวกันกระแสเวิลด์คัพก็มาพร้อมกับการลักลอบเล่นการพนันที่ประมาณการณ์วงเงินสูงถึง 5 หมื่นล้านบาท

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ เมืองแห่งป้ายโฆษณา

  จากการคาดการณ์การใช้สื่อโฆษณาใน ปี 2561 โดยเฉพาะกลุ่มสื่อนอกบ้าน (Out-Of-Home) ที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 10% ส่งผลให้เราเห็นป้ายโฆษณาอยู่ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งแบบป้ายขนาดใหญ่ และป้ายขนาดเล็ก ทำให้กรุงเทพมหานครต้องออกมากวดขันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัย

  READ MORE
 • img

  1 วันของคนกรุงเทพ ต้องเจออะไรบ้าง ไปดูกัน

  ทบทวนการใช้ชีวิตใน 1 วันกันว่ามีเรื่องใดที่ควรจะต้องพัฒนา และเพราะเหตุใด กรุงเทพฯ ถึงเป็นเมืองน่าเที่ยวแต่ไม่น่าอยู่

  READ MORE
 • img

  แรงงานไทยในยุค Digital Disrupt

  การเติบโตของเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างก้าวกระโดด ทำให้เกิดความกังวลต่อผลกระทบของเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะด้านแรงงานที่อาจทำให้คนทำงานต้องปรับตัวครั้งใหญ่ ส่งผลให้เกิดอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น และคาดว่าในปี 2573 ไทยอาจขาดแคลนแรงงานชำนาญการในทุกภาคธุรกิจ

  READ MORE