728 x 90 • img

  Plastic Swimming Challenge ว่ายน้ำกลางขวดพลาสติกสะท้อนปัญหาขยะล้นทะเล

  กลุ่มคนกรุงรุ่นใหม่รวมตัวชวนคนไทยรักทะเล จัดกิจกรรม Plastic Swimming Challenge ว่ายน้ำท่ามกลางขวดพลาสติก เพื่อส่งเสียงสะท้อนปัญหาขยะล้นทะเลที่ทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกันแก้ไข

  READ MORE
 • img

  จาก กก สู่กระเป๋าสาน งานฝีมือครูศิลป์ไทย

  ผลิตภัณฑ์งานแฮนด์เมดวัสดุธรรมชาติ “กระเป๋าสานจากกก” ฝีมือของครูเรืองยศ หนานพิวงศ์ ครูช่างศิลปหัตถกรรมปี 2554 ที่ใช้เทคนิคการย้อมสีอันเป็นเอกลักษณ์ บวกเข้ากับภูมิปัญญา และประสบการณ์ จนนำมาสู่กระเป๋าวัสดุธรรมชาติแสนเก๋ ในราคาย่อมเยาว์

  READ MORE
 • img

  Beyoncé X Adidas พาร์ทเนอร์ที่เข้ากันอย่างลงตัว เพื่อลบภาพจำแฟชั่นกีฬาแบบเดิมๆ

  บียอนเซ่ พาร์ทเนอร์คนใหม่ของอาดิดาส ที่จะเข้ามาช่วยสร้างสรรค์ และความเชื่อที่ว่ากีฬาจะมอบพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตให้กับผู้คน ผ่านรองเท้า และเครื่องแต่งกาย ที่สาวกสายสตรีท รวมถึงนักกีฬาที่รักแฟชั่นจะพลาดไม่ได้

  READ MORE
 • img

  ชี้พิกัด 5 งานสงกรานต์ที่ดีงามและเข้าท่า

  สงกรานต์แบบไทยๆ ใครเห็นก็ต้องหลงเสน่ห์ ซึ่งปีนี้หลายหน่วยงานในกรุงเทพฯ ได้พร้อมใจกันจัดงานสงกรานต์ 2562 ในบรรยากาศของความเป็นไทย เพื่อสืบทอดประเพณีวัฒนธรรม และให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้มีความสุข สนุกสนาน พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวไทยที่ดีงามกันต่อไป

  READ MORE
 • img

  Airbnb กรุงเทพฯ ต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 1 ล้านคน

  Airbnb แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก เผยข้อมูลล่าสุด ได้ต้อนรับผู้เข้าพัก 500 ล้านคนทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์ม Airbnb ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2551 เจ้าของที่พักทั่วโลกสร้างรายได้กว่า 65,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (หรือมากกว่า 2 ล้านล้านบาท) โดย 75 เมืองทั่วโลกได้ต้อนรับผู้เข้าพัก Airbnb อย่างน้อย 1 ล้านคนต่อเมือง

  READ MORE
 • img

  เปิดเหตุผล ทำไมใช้ e-Wallet ต้องยืนยันตัวตน?

  ในยุค 4.0 ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เอื้อประโยชน์ให้กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คน e-Wallet ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำให้เรื่องเงินกลายเป็นเรื่องง่าย และมีความคุ้มค่ามากขึ้น ที่สำคัญกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่สำหรับใช้จ่ายแทนเงินสด หรือทำธุรกรรมทางการเงินอื่นๆ เช่น จ่ายบิล เติมเงิน โอนเงิน หรือบางรายสามารถรองรับระบบพร้อมเพย์ได้

  READ MORE
 • img

  10 สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ พื้นที่สีเขียวของคนกรุง

  รวมสวนสาธารณะ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เพื่อให้คนกรุงที่ต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ได้มีโอกาสไปพักผ่อน เติมออกซิเจน และออกกำลังกายในกรีนสเปซ ซึ่งรับรองว่าจะดีต่อกาย และดีต่อใจไปพร้อมๆ กัน

  READ MORE
 • img

  21 มี.ค. ชมดวงจันทร์เต็มดวงในคืนวันวสันตวิษุวัต วันที่เวลากลางวันยาวเท่ากลางคืน

  สำหรับปี 2562 นี้ “วันวสันตวิษุวัต” หรือที่แปลเป็นภาษาไทยว่า “ราตรีเสมอภาค” ตรงกับวันที่ 21 มี.ค. เป็นวันที่ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกและตกทางทิศตะวันตกพอดี ส่งผลให้ช่วงเวลากลางวันเท่ากับกลางคืนยาวนานเท่ากันพอดี ทั้งยังนับเป็นวันที่ประเทศทางซีกโลกเหนือย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ส่วนซีกโลกใต้เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง

  READ MORE
 • img

  เป็นคนสัญชาติไหน ดูได้จากสไตล์การท่องเที่ยว

  นักท่องเที่ยวทุกคนต่างมีสไตล์การเดินทางที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป บางคนนั้นการเดินทางหมายถึงช่วงเวลาแห่งการผจญภัย และกระตุ้นอะดรีนาลีน ในขณะที่บางคนนี่ถือเป็นโอกาสผ่อนคลาย เพื่อปล่อยกายสบายใจ โดยผลการสำรวจจาก Booking.com เผยให้เห็นว่าสัญชาติของผู้คน มีแนวโน้มที่จะส่งผลต่อสไตล์การเดินทาง

  READ MORE
 • img

  เอ็มจี เตรียมเปิดตัว NEW MG V80 ในงานมอเตอร์โชว์

  ยลโฉม NEW MG V80 รถยนต์ Passenger Van 11 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุดจาก เอ็มจี รถแวนสไตล์รถยุโรปที่จะตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องการเดินทางกับครอบครัวหรือหมู่คณะ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2562 นี้

  READ MORE