728 x 90 • img

  ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพไทย บูมสุดขีด

  การขยายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทำให้สถานพยาบาลต่างๆ มุ่งขยายไปสู่การส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค และการฟื้นฟูสภาพ โดยเฉพาะตลาดคนไข้ต่างชาติที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน

  READ MORE
 • img

  ปฏิบัติการกู้ชีพ ต้นไม้ในเมืองกรุง

  ปัจจุบัน กรุงเทพฯ มีต้นไม้ยืนต้นทั้งสิ้น 3,186,640 ต้น เมื่อเทียบเป็นอัตราส่วนต่อประชากรเขตเมือง จะมีพื้นที่สีเขียวเพียง 6.18 ตร.ม./คน ซึ่งน้อยกว่าค่าเฉลี่ยที่องค์กรอนามัยโลกระบุ จึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ทั้งภาครัฐและเอกชนต้องเข้ามาแก้ปัญหา เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงมากยิ่งขึ้น

  READ MORE
 • img

  ตลาดงานปี 2561 ฟื้นตัว บริษัทเล็งจ้างงานเพิ่ม - พนักงานเร่งอัพสกิล

  ภาพรวมตลาดงานในไทยเริ่มฟื้นตัว คนกรุงเทพฯ มีงานทำเพิ่มขึ้นเกือบ 1 แสนคน ด้านบริษัทมีแผนขยายกิจการ และจ้างงานมากขึ้น ขณะที่คนหางานยังกังวลเรื่องหางานยากจากการแข่งขันอันดุเดือดในยุค Digital Disruption

  READ MORE
 • img

  วาระเร่งด่วน ขยะล้นกรุงเทพฯ

  หากจะอธิบายให้เห็นภาพว่าปริมาณขยะในกรุงเทพฯ มีมากเพียงใด ก็เทียบได้กับช้าง 2,105 ตัวบุกเข้ามาในกรุงเทพฯ ทุกวัน ตอกย้ำว่ากรุงเทพมหานคร ยังไม่สามารถลดปริมาณขยะได้ตามเป้าหมาย และคาดว่าปี 2573 ขยะจะเพิ่มเป็น 1.5 ตันต่อวัน

  READ MORE
 • img

  คนไทยเที่ยวบ่อย ดันธุรกิจการบินโตสูง

  จากผลสำรวจระบุว่า คนไทยเดินทางท่องเที่ยวบ่อยที่สุดในโลกและมีเที่ยวบินสูงที่สุดเฉลี่ย 10.1 เที่ยวบินต่อคนต่อปี ส่งผลให้สายการบินในประเทศกวาดกำไรเพิ่มสูงขึ้นในไตรมาสแรก โดยเฉพาะการเพิ่มเส้นทางบินในประเทศสอดรับกับนโยบายเที่ยวเมืองรองของภาครัฐ

  READ MORE
 • img

  มาตรฐานเครื่องสำอางไทยกับความปลอดภัยผู้บริโภค

  ตลาดเครื่องสำอางไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการรับรองก็ยังมีวางจำหน่ายเกลื่อนตลาด โดยเฉพาะช่องทางการขายออนไลน์ ที่ใช้กลยุทธ์ทางการโฆษณาหลอกลวงให้ผู้บริโภคหลงซื้อได้มากที่สุด

  READ MORE
 • img

  จัดระเบียบหาบเร่แผงลอย

  การจัดระเบียบทางเท้าเพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชน เป็นนโยบายหลักของกทม. ล่าสุดดำเนินการขั้นเด็ดขาดยกเลิกจุดผ่อนผันหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่สิ่งที่รัฐต้องพิจารณาต่อไปคือ ผลกระทบต่อชีวิตของคนเมือง ที่อาศัยร้านค้าหาบเร่แผงลอยในการดำรงชีวิต

  READ MORE
 • img

  ตลาดนักท่องเที่ยวจีน-ตะวันออกกลางมาแรง

  ที่ผ่านมาไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวจีนที่ทำสถิติมากเป็นประวัติการณ์ ทำให้ภาครัฐและเอกชนต้องปรับตัวเพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวปริมาณมากที่หลั่งไหลเข้ามา รวมทั้งคัดคุณภาพ โดยเฉพาะการเจาะตลาดกลุ่มตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มศักยภาพที่มีกำลังซื้อสูง

  READ MORE
 • img

  ท่องเที่ยวไทยสดใส กวาดรายได้แตะ 1 ล้านล้านบาท

  ทิศทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในปี 2561 ส่งสัญญาณบวก จากตัวเลขการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สร้างรายได้กว่า 1 ใน 3 ของเป้าหมายที่วางเอาไว้ 3 ล้านล้านบาท ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยยังอยู่ในเกณฑ์ดี

  READ MORE
 • img

  ไปรษณีย์ไทย เดินหน้าขับเคลื่อนสู่ไปรษณีย์ไทย 4.0

  ประเทศไทยมีทิศทางการส่งพัสดุและจดหมายเพิ่มขึ้นทุกปีจากแรงหนุนของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จึงทำการพัฒนาศักยภาพระบบปฏิบัติการภายใต้แผนการดำเนินงานไปรษณีย์ไทย 4.0

  READ MORE