728 x 90 • img

  เปิดจุดติดป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2562 ห้ามตั้งตรงเสาไฟฟ้า ฟุตปาธ สะพานลอย เด็ดขาด

  ช่วงนี้ได้เข้าสู่บรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไป ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 แล้ว ซึ่งหนึ่งในการช่องทางการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. คือป้ายหาเสียง โดย กทม. ได้ออกมากำหนดจุดที่สามารถติดตั้งป้ายหาเสียงเลือกตั้งได้ และจุดห้ามติดตั้งแล้ว ขณะเดียวกันในช่วง ระหว่างวันที่ 4 - 8 กุมภาพันธ์ 2562 จะใช้อาคารกีฬาเวสน์ 2 ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง รับสมัคร ส.ส. กทม. แบบแบ่งเขต

  READ MORE
 • img

  รายได้ท่องเที่ยวไทย สูงเป็นอันดับ 4 ของโลก

  จากการที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด ส่งผลให้ในปี 2561 ที่ผ่านมา ไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวม 3.08 ล้านล้านบาท ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของโลก และเป็นการเติบโตในเชิงคุณภาพ ดูได้จากอัตราการเพิ่มขึ้นของรายได้ที่สูงกว่าอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยว

  READ MORE
 • img

  กรมการขนส่งทางบก เข้มงวด! ตรวจรถตู้-รถแท็กซี่หมดอายุ

  ขนส่งฯ ตรวจเข้มรถโดยสารสาธารณะทั้ง 2 ประเภท ที่ครบกำหนดอุยการใช้งาน ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝ่าฝืนโดนปรับไม่เกิน 1,000 บาท และปลดป้ายทะเบียนทันที

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ ติดอันดับ 36 เมืองทรงพลังของโลก

  เมืองทรงพลังของโลก หรือ Global Power City Index 2018 ตัดสินตาม “แรงดึงดูด” ซึ่งหมายถึงพลังดึงดูดทั้งบุคคล และกิจการที่มีความคิดสร้างสรรค์จากทั่วโลก โดยแบ่งการจัดอันดับออกเป็น 6 ด้าน ได้แก่ เศรษฐกิจ การวิจัยและพัฒนา ปฏิสัมพันธ์ทางวัฒนธรรม ความน่าอยู่น่าอาศัย สิ่งแวดล้อม และการเข้าถึง

  READ MORE
 • img

  รฟท.เพิ่มตู้โดยสารสายอีสาน 14 ขบวน/วัน รองรับศิษยานุศิษย์ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

  การรถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมแผนอำนวยความสะดวก รองรับการเดินทางของศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน และประชาชนผู้มีจิตเลื่อมใสศรัทธาที่จะเดินทางเข้าร่วมในพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม และพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระเทพวิทยาคม หรือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่จ.ขอนแก่นอย่างเต็มที่

  READ MORE
 • img

  เผยรายชื่อต้นไม้ 35 ชนิด มีประสิทธิภาพในการดักฝุ่นละออง

  ประโยชน์ของพืชกับการบรรเทามลพิษในเมืองใหญ่ นอกจากจะช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในก๊าซเรือนกระจกที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน ยังเป็นตัวช่วยดูดซับสารพิษในอากาศ รวมถึงสารพิษที่ถูกปล่อยออกมาจากวัสดุที่ใช้ตกแต่งอาคารได้ 10 - 90%

  READ MORE
 • img

  เจาะรายได้แบงก์ไทย ปี 61 ในยุคก้าวสู่สังคมไร้เงินสด

  ภาพรวมของผลประกอบการธนาคารยักษ์ใหญ่ในไทยในปี 2561 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมผ่านทางช่องทางดิจิทัล รวมถึงการฉีดเม็ดเงินในการพัฒนาระบบดิจิทัลแพลตฟอร์ม

  READ MORE
 • img

  ส่องมาตรการของต่างประเทศ ในวันที่ฝุ่นปกคลุมเมือง

  หลายเมืองใหญ่ทั่วโลกได้ออกมาตรการ และวิธีการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองทางอากาศขนาดเล็ก ที่กำลังคุกคามทั้งสุขภาพ และการใช้ชีวิตของประชาชนมากขึ้นทุกวัน เพื่อหวังจะลดปริมาณฝุ่นลงในระยะยาว และให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

  READ MORE
 • img

  กทม.ขอปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนพญาไท ช่วงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - สะพานหัวช้าง

  ในปี 2562 กรุงเทพมหานคร ยังคงเดินหน้าปรับปรุงภูมิทัศน์ หรือฟื้นฟูย่านสำคัญต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด สวยงาม และคงความเป็นอัตลักษณ์ในพื้นที่ ซึ่งเป็นการสานต่อโครงการตามวาระการพัฒนากรุงเทพมหานคร พ.ศ.2561 “Now Moving Forward ทำจริง เห็นผลจริง”

  READ MORE
 • img

  ย้อนอุบัติเหตุงานสร้างรถไฟฟ้า ใน 2 ปี มี 9 หน ชีวิตดีๆ คนกรุงอยู่ไหน?

  จากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลากสีทั่วกรุงเทพฯ ที่มุ่งแก้ปัญหาการจราจร ยกระดับการเดินทางของคนกรุงเทพฯ ให้สะดวกสบายขึ้น รวมทั้งขึ้นชั้นเป็นมหานครแห่งรางในอีก 5 ปีข้างหน้า แต่ระหว่างการก่อสร้างกลับเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดกับเหตุการณ์อาคารพังถล่ม จากการรื้อถอนเพื่อก่อสร้างปล่องรถไฟใต้ดินสถานีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ส่งผลให้ประชาชนที่เดินอยู่บนทางเท้าได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

  READ MORE