728 x 90 • img

  ขับช้าอีกหน่อย ชีวิตจะปลอดภัย

  หากมีการกำหนดเขตควบคุมความเร็วในแต่ละพื้นที่ให้มีความเหมาะสม โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เนื่องจากความเร็วที่แตกต่างกันก็จะมีผลกับโอกาสรอดชีวิตเมื่อถูกรถชน

  READ MORE
 • img

  10 แสตมป์ล้ำค่าในหลวง ร.10

  หลังจากมีการประกาศอย่างเป็นทางการจากไปรษณีย์ไทยว่าจะมีการจัดทำแสตมป์ดวงแรกในสมัยรัชกาลที่10 เพื่อเทิดพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษาประชาชนชาวไทยต่างก็เฝ้ารอกันอย่างใจจดจ่อ BLT จึงขอรวบรวมแสตมป์ทั้งหมดที่เคยทำขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสต่างๆ ของพระองค์ท่านมาให้ทุกคนได้ร่วมรำลึกไปพร้อมกัน

  READ MORE
 • img

  ความคิดสร้างสรรค์ คันเร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

  การผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในการออกแบบยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากภาครัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศภายใต้โมเดลเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 เพื่อสร้างฐานประเทศไทยสู่การเป็น Creative Thailand

  READ MORE
 • img

  โค้งสุดท้ายก่อนลงเสา ทางเลียบเจ้าพระยา

  รัฐบาลยังเดินหน้า โครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดได้ดำเนินการออกแบบแล้วเสร็จ และนำเสนอรูปแบบต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียครอบคลุมทุกเป้าหมาย

  READ MORE
 • img

  คนจนสูบบุหรี่มากกว่าคนรวย จริงหรือ?

  จากการสำรวจสุขภาพโลก พบว่า ในประเทศที่รายได้น้อย ประชากรกลุ่มที่จนที่สุดร้อยละ 26 เสียชีวิตจากการสูบบุหรี่ คนไทยเสียชีวิตปีละกว่า 50,000 คน จากโรคร้ายแรงที่เกิดจากการสูบบุหรี่ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง โรคถุงลมปอดพอง และกว่า 15,000 คนเสียชีวิตก่อนอายุ 60 ปี

  READ MORE
 • img

  อีอีซี โอกาสใหม่ของนักลงทุนหรือแค่ฝันไป

  รัฐบาลได้ประกาศเดินหน้าโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี จะเร่งพัฒนา 3 จังหวัดภาคตะวันออก ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา เพื่อยกระดับจีดีพี สร้างแรงงาน และฐานภาษีเพิ่ม แต่จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงหรือเป็นแค่ฝันลอยลม

  READ MORE
 • img

  ขสมก. เปิด 2 สายใหม่เชื่อมสนามบินดอนเมือง สวนลุมพินี สนามหลวง เอาใจคนกรุง

  ถูกใจคนกรุงเทพมหานคร และนักท่องเที่ยวมากทีเดียว กับ 2 เส้นทางเดินรถที่ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดให้บริการใหม่ล่าสุด เส้นทางรถเมล์สายใหม่เชื่อมต่อสนามบิน (Airport Bus) สาย A3 เส้นทางท่าอากาศยานดอนเมือง-สวนลุมพินี

  READ MORE
 • img

  ขยะล้นเมือง จุดจบทะเลไทย?

  ปัญหาขยะทะเลไม่เพียงแต่บดบังทัศนียภาพน่านน้ำไทยเท่านั้น แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับชีวิตใต้ท้องทะเลอีกด้วย ล่าสุดไทยติด TOP 5 ประเทศที่มีขยะในทะเลมากที่สุดไปแล้วเรียบร้อย มีขยะประมาณ 10 ล้านตันที่ตกค้างสะสมอยู่ในสถานที่กำจัดขยะหรือไหลลงสู่แหล่งน้ำ

  READ MORE
 • img

  น้ำเน่าเจ้าพระยา .. ถึงเวลาอนุรักษ์เพื่ออนาคต

  สายน้ำผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยมาอย่างยาวนาน แต่ในปัจจุบันความสมดุลของแม่น้ำลำคลองต่างๆ ถูกทำลายไปมาก ส่งผลต่อผู้คนและชุมชนในวงกว้าง วันนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันคืนชีวิตสู่ลุ่มเจ้าพระยา เพื่อให้กรุงเทพฯ กลับมาเป็นเมืองแห่งสายน้ำดังเดิม

  READ MORE
 • img

  ทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา มีเพื่อสร้างสรรค์หรือทำลาย

  ในระหว่างที่รัฐบาลกำลังรุดหน้าทำโปรเจ็กต์ทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีแผนจะเริ่มก่อสร้างในเดือนกรกฎาคมปี 2560 นี้ ยังคงมีเสียงสะท้อนที่แสดงออกถึงความไม่เห็นด้วยในหลายแง่มุมต่อโครงการอย่างต่อเนื่อง แม้จะพยายามเน้นย้ำว่าเป็นโครงการที่ทำขึ้นด้วยเจตนาที่ดี และหวังจะมอบให้เป็นของขวัญแก่คนกรุงเทพฯ ก็ตาม

  READ MORE