728 x 90 • img

  คนกรุงมิลเลนเนียลเครียดส่งประกันภัยสุขภาพโต

  ตลาดประกันภัยสุขภาพปี 2561 โตต่อเนื่อง คาดว่าจะขยายตัว 7.75% โดยไตรมาสแรกมีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวม 2,823 ล้านบาท เป็นผลจากการที่ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพมากขึ้น มุ่งวางแผนชีวิตในวัยเกษียณ และการซื้อประกันสุขภาพสามารถนำไปลดหย่อนภาษีช่วงปลายปีได้

  READ MORE
 • img

  หนี้ครัวเรือนพุ่ง คนรุ่นใหม่ชอปเก่ง กล้าจ่าย

  ในยุคที่คนเมืองเข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น พฤติกรรมการใช้จ่ายก็เปลี่ยนแปลง ผลสำรวจพบว่า มีการซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นถึง 51.28% แม้รายได้เฉลี่ยต่อครัวเรือนในกรุงเทพฯ และปริมณฑลสูงกว่าภาคอื่นๆ ที่ 41,897 บาท แต่ค่าใช้จ่ายและจำนวนหนี้สินเฉลี่ยต่อครัวเรือนก็เป็นตัวเลขที่สูงสุดเช่นกัน

  READ MORE
 • img

  ขยะล้นเมืองกว่าหมื่นตันต่อวัน คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าจ่ายค่ากำจัดเพิ่ม

  ในรอบ 8 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์ขยะในกรุงเทพฯ มีทิศทางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละวันมีขยะเท่ากับรถยนต์เกือบ 9 พันคัน ก่อภาระในการจัดเก็บและกำจัดด้วยงบมหาศาล ทำให้ กทม. จ่อขึ้นค่าเก็บจัดการขยะ เริ่มมีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้

  READ MORE
 • img

  กทม. ลุยจัดระเบียบคูคลองคืนพื้นที่ให้แก่เมือง

  ปัญหารุกล้ำลำคลอง ทำให้ด้อยประสิทธิภาพด้านการระบายน้ำ ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการระบายน้ำลดลงและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล จนสร้างผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมเป็นวงกว้าง

  READ MORE
 • img

  กทม. เตรียมขยายเส้นทางอีก 1,047 กม. 222 โครงการ

  ความต้องการในการเดินทางมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีการศึกษาและกำหนดโครงการขยายถนน-ทางด่วนเพิ่มอีก 222 โครงการรวมระยะทาง 1,047 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหาการเดินทางในเมืองให้ดียิ่งขึ้น

  READ MORE
 • img

  เทรนด์จิตอาสามาแรง 10 ล้านคนไทยรวมพลัง

  กระแสการทำความดีเพื่อสังคมไทยได้รับความสนใจมากขึ้น โดยตัวเลขจิตอาสามีจำนวนทะลุ 10 ล้านคน ชี้คนไทยเริ่มนำการทำงานจิตอาสาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต โดยงานอาสาด้านเด็ก เยาวชน และสตรี ได้รับความนิยมสูงที่สุด

  READ MORE
 • img

  ทุ่มงบ 1 ล้านล้านบาท เมกะโปรเจกต์คมนาคมทั่วไทย

  เพื่อความสะดวก และความสุขในการเดินทางของประชาชน กระทรวงคมนาคม จึงวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศไทย ในอีก 4 ปีข้างหน้า (2562-2565) ครอบคลุมทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ และทางอากาศ

  READ MORE
 • img

  เปิดแผน กรุงเทพฯ มุ่งสู่เมืองคาร์บอนต่ำ

  กรุงเทพฯ เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่ชั้นบรรยากาศในปริมาณที่มากอีกเมืองหนึ่งของโลก และมีการวางผังเมืองที่สามารถดูดซับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เพียง 45,000 ตันต่อปี เพราะปัจจุบันกรุงเทพฯ มีพื้นที่สีเขียวในรูปแบบสวนสาธารณะและสวนหย่อมคิดเป็นพื้นที่เพียง 22,098 ไร่เท่านั้น

  READ MORE
 • img

  ตลาดธุรกิจไก่ทอด แข่งขันเดือด

  ธุรกิจไก่ทอดเป็นเซ็กเมนต์ใหญ่ที่สุดของตลาดฟาสต์ฟู้ด โดยมีสัดส่วนถึง 40% ขณะเดียวกันการเข้าสู่ตลาดไก่ทอด ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีเจ้าตลาดหลักอย่างเคเอฟซียึดครองพื้นที่ส่วนใหญ่ไว้และยังคงสร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มผู้บริโภค

  READ MORE
 • img

  ตลาดรถยนต์สุดคึกคัก คาดปี 61 แตะล้านคัน

  ยอดขายรถยนต์ครึ่งปีแรกพุ่งทะยานถึง 4 แสนคัน คาดการณ์ครึ่งปีหลังโอกาสสดใส ปัจจัยหลักจากสภาวะเศรษฐกิจ ที่เริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้ยอดขายอาจแตะ 1 ล้านคันได้ครั้งแรกในรอบ 5 ปี

  READ MORE