728 x 90 • img

  ทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา มีเพื่อสร้างสรรค์หรือทำลาย

  ในระหว่างที่รัฐบาลกำลังรุดหน้าทำโปรเจ็กต์ทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีแผนจะเริ่มก่อสร้างในเดือนกรกฎาคมปี 2560 นี้ ยังคงมีเสียงสะท้อนที่แสดงออกถึงความไม่เห็นด้วยในหลายแง่มุมต่อโครงการอย่างต่อเนื่อง แม้จะพยายามเน้นย้ำว่าเป็นโครงการที่ทำขึ้นด้วยเจตนาที่ดี และหวังจะมอบให้เป็นของขวัญแก่คนกรุงเทพฯ ก็ตาม

  READ MORE
 • img

  ชุดว่ายน้ำ ร่ายเสน่ห์รับซัมเมอร์

  เมื่อหน้าร้อนมาถึง คอลเล็กชั่นชุดว่ายน้ำซัมเมอร์จากแบรนด์ดังทั้งไทยและเทศ ต่างก็ออกมาประชันโฉมให้สาวๆ ได้ร้องว้าว! รับซัมเมอร์กันริมทะเลอีกแล้ว ส่งผลให้ตลาดมีการแข่งขันร้อนแรงและดุเดือดมากขึ้นทุกๆ ปี

  READ MORE
 • img

  สงกรานต์เงินสะพัด

  สงกรานต์นี้ ร่วมสนุกไปกับอีเว้นท์สงกรานต์ระดับโลก ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้สนับสนุนการจัดงานใน 14 พื้นที่เอกลักษณ์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด กับงาน "เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์"

  READ MORE
 • img

  ญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของคนไทยที่แห่ไปเที่ยวต่างประเทศมากที่สุด

  ชาวไทยยังคงยกให้ประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดหมายหลักในการหลีกหนีสภาพรถติดและอากาศร้อน เพราะมีอากาศค่อนข้างเย็น ไม่ถึงกับหนาวจัดจนตัวสั่น รวมถึงเรื่องอาหาร วัฒนธรรม ความหลากหลายของแฟชั่นที่สร้างความประทับใจให้ไม่รู้จบ และไม่ต้องยื่นวีซ่าหากพักไม่เกิน 15 วันอีกด้วย

  READ MORE
 • img

  จัดระเบียบ รปภ. เพื่อความปลอดภัยสังคมเมือง

  ยังคงเป็นเรื่องที่ถูกกล่าวถึง กรณีรัฐบาลประกาศให้พนักงานรักษาความปลอดภัยต้องขึ้นทะเบียนตาม พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ก็เพื่อยกระดับมาตรฐาน รปภ. และสร้างความสงบเรียบร้อยในสังคม แต่ระเบียบดังกล่าวจะกลายเป็นการจำกัดสิทธิของผู้ประกอบอาชีพที่แม้มีใจรักแต่ต้องพ่ายให้กับกฎใหม่หรือไม่

  READ MORE
 • img

  TAXI ถูกกฎ - Uber ถูกใจ ทางออกของปัญหานี้จะจบลงเช่นไร

  มีความพยายามในการหาทางออกของปัญหา “อูเบอร์ (Uber)” แท็กซี่ป้ายดำ กับ แท็กซี่มิเตอร์ ป้ายเหลือง อย่างต่อเนื่อง แม้จะผ่านการประชุมหารือถึงทางออกร่วมกันจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แต่ดูท่าแล้วปัญหานี้คงไม่สามารถหาทางออกได้เร็วๆ นี้แน่นอน

  READ MORE
 • img

  ระบบอีทิกเก็ต ปรับโฉมรถเมล์ ขสมก. ยุคใหม่

  ในแถบภูมิภาคเอเชียนี้ ประเทศเกาหลีใต้ได้นำระบบอีทิกเก็ตมาใช้กับรถเมล์โดยสารนานแล้ว และยังนำไปใช้ด้านการซื้อขายสินค้าตามสถานีต่างๆ อีกด้วย ซึ่ง ขสมก. กำลังเตรียมนำระบบอีทิกเก็ตมาใช้บริการทดแทนรูปแบบเดิมที่ใช้พนักงานเดินจัดเก็บค่าโดยสารเร็วๆ นี้

  READ MORE
 • img

  นั่งเรือ หนีวิกฤต ปิดสะพาน

  กรุงเทพฯ ทะยานขึ้นอันดับ 1 เมืองรถติดมากที่สุดในโลก "เรือ" เป็นทางเลือกที่ดีแค่ไหน

  READ MORE