728 x 90 • img

  5 เคล็ด(ไม่)ลับ จัดการภาษี ฉบับมนุษย์เงินเดือน

  ย่างเข้าสู่เดือนมีนาคม ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายสำหรับยื่นขอคืนภาษี ทำให้นึกคิดถึงเมื่อตอนที่ กรุงศรี คอน-ซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและ สินเชื่อบุคคล จัดงานสัมมนา More Money Talk: รู้จักวางแผนภาษีอย่างมีสติกับ TaxBugnoms เพื่อให้ความรู้ทางการเงินแก่พนักงาน กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ก็ได้แชร์เคล็ดลับวิธีการบริหารภาษีอย่างง่ายที่ใครๆ ก็สามารถนำไปทำตามได้ เพื่อจัดการวางแผนภาษีของตัวเองได้ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งมี 5 เคล็ดลับ ที่ทำให้เรื่องการจัดการภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

  READ MORE
 • img

  5 ทำเลทอง เหมาะกับการลงทุนธุรกิจใหม่

  ย่านพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญในกรุงเทพฯ ต่างเป็นที่จับตามองของนักลงทุน เนื่องจากมีข้อดีคือมีผู้คนพลุกพล่าน มีการจัดกิจกรรมตามช่วงเทศกาลอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีราคาค่าเช่าที่แพง และมีคู่แข่งจำนวนมาก ทำให้หลายคนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ เกิดความลังเล หรือไม่กล้าลงทุน

  READ MORE
 • img

  อสังหาราคาพุ่ง สินเชื่อปีนี้คาดแตะ 7 แสนล้าน

  ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ส่งสัญญาณขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ดันให้ยอดสินเชื่อที่อยู่อาศัยเติบโตตาม คาดปีนี้สินเชื่อปล่อยใหม่พุ่งแตะที่มูลค่า 7 แสนล้านบาท ด้านผู้บริโภคยังกังวลใจเรื่องราคาที่อยู่อาศัย ซึ่งมีราคาแพงเกินไป จี้รัฐช่วยหามาตรการช่วยเหลือ

  READ MORE
 • img

  EMBRACE YOUR HIDDEN FASCINATION โลกส่วนตัวที่ซ่อนอยู่ใจกลางกรุง

  หลังจาก SINGHA ESTATE เปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรีมาแล้ว 3 โครงการ ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้เดินหน้าเปิดตัวคอนโดมิเนียมหรูในย่านพร้อมพงษ์ คือ โครงการ EYSE Sukhumvit 43 ซึ่งถือเป็นโครงการแรกที่เป็นคอนโดฯ Low-Rise ระดับลักชัวรี

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาฯ เมืองกรุง แนวโน้มเติบโตสูง

  จากปัจจัยเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตื่น ดีเวลลอปเปอร์หลายรายจึงเดินหน้าขยายโครงการใหม่ เน้นจับกลุ่มลักซัวรี่มากขึ้น

  READ MORE
 • img

  แยกพระราม 9 ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ จริงหรือไม่

  ก่อนหน้านี้ 3 – 4 ปีเราอาจจะเคยได้ยินคำว่า New CBD กันมากขึ้นเพราะมีผู้ประกอบการบางรายหรือว่าคนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์พูดกันหนาหูว่าพื้นที่รอบๆ สี่แยกพระราม 9 กำลังจะกลายเป็น New CBD

  READ MORE
 • img

  ส่องแนวโน้มตลาดคอนโดฯปี 61

  คอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ มีการแข่งขันที่ดุเดือด ราคาขายเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ปี 2560 มีการปรับตัวสูงขึ้นสูงขึ้น และทิศทางคอนโดฯ ปี 2561 ยังคงสดใส

  READ MORE
 • img

  วิธีจัดการบริหารมรดกก่อนจากไป

  จัดการเรื่องเงินให้เรียบร้อยตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่ ก่อนที่จะสายเกินไป

  READ MORE
 • img

  เตรียมความพร้อมก่อน Early Retire

  วางแผนการเงินและการลงทุน ในแต่ละช่วงอายุเพื่อเตรียมรับมือวัยเกษียณ

  READ MORE
 • img

  ตลาดบ้าน-คอนโดฯ ฟื้นตัว ปีหน้าคึกคักแน่

  ดัชนีอสังหาริมทรัพย์ขยับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มตลาดที่อยู่อาศัยที่มีทิศทางในเชิงบวก เป็นจังหวะที่ดีสำหรับผู้ขายและผู้ซื้อ

  READ MORE