728 x 90 • img

  กินคลีนยังไงให้สบายกระเป๋า

  กระแสมาแรงในช่วงนี้น่าจะหนีไม่พ้นเรื่องการหันมาดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่เรียกกันว่า อาหารคลีน โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ

  READ MORE
 • img

  “สตาร์ทอัพ” มือใหม่บริหารอย่างไรให้รุ่ง

  แค่ความชอบ หรือความตั้งใจเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอ!

  READ MORE
 • img

  Snowball Effect หิมะก้อนเล็กช่วยปลดหนี้

  “หนี้จ๋า...พี่ลาก่อน” ด้วยวิธีปลดหนี้ตามหลักการของลูกบอลหิมะ

  READ MORE
 • img

  "จ่าย" อย่างไรให้มีอิสรภาพทางการเงิน

  วิธีที่จะทำให้เรามีเงินมากขึ้น นอกจากวิธีการเก็บเงินและลงทุนด้านต่างๆ แล้ว ยังมีอีกวิธีที่ง่าย คือ การ "จ่ายให้เป็น" ส่วนวิธีการจะเป็นอย่างไร แ้วคุณอยู่ในข่ายของคนใช้จ่ายเป็นหรือไม่ บทความนี้จะตอบคุณได้อย่างชัดเจน

  READ MORE
 • img

  เงินหายไปไหน ทำยังไงให้กลับมา

  เคยไหม ที่ไม่รู้ว่าเงินหายไปไหน ใช้จ่ายอย่างเพลิดเพลิน ซื้อโน่น ซื้อนี่ รู้ตัวอีกทีเงินหมดกระเป๋า ต้องไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มอีกเเล้ว กดแล้วกดอีก กดจนหมดเกลี้ยง รอคอยเงินเดือนออกรอบใหม่แทบใจจะขาด มาดูวิธีจัดการกับปัญหานี้กัน

  READ MORE
 • img

  รวมมุกโจร(ไม่กระจอก)เทศ

  สองสามเดือนที่ผ่านมานี้ เราได้ยินข่าวภัยทางการเงินกันถี่ๆ บางครั้งก็เป็นคนไทยนี่แหละที่หลอกกันเอง บางครั้งก็เป็นมิจฉาชีพชาวต่างชาติ ซึ่งยังคงวนเวียนหาเหยื่อเป็นระยะๆ

  READ MORE
 • img

  “บัตรเดบิต”...ใช้แล้วจะติดใจ

  คนไทยเรายังใช้บัตรเดบิตในการใช้จ่ายผ่านเครื่องรับ ณ จุดขายหรือทางออนไลน์น้อยมากๆ บางคนกังวลเรื่องความปลอดภัย และไม่มีโปรโมชั่นที่จูงใจเหมือนการใช้บัตรเครดิต แต่รู้หรือไม่ว่าบัตรเดบิตนอกจากจะทำให้เราสะดวกแล้ว ยังช่วยประเทศประหยัดด้วย

  READ MORE
 • img

  เคล็ดลับการลงทุนอย่างชาญฉลาด

  การรลงทุนแต่ละอย่าง ใช้ระยะเวลาและจำนวนเงินแตกต่างกัน จึงต้องมีการเตรียมพร้อมสำหรับทุกการลงทุน ซึ่งมีทั้งการบริหารจัดการเงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่อง และการบริหารจัดการเครดิต

  READ MORE
 • img

  แชร์ลูกโซ่ เมื่อความโลภทำให้คนตาบอด

  แชร์ลูกโซ่ ภัยทางการเงินใกล้ตัวที่มิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาใช้อุบายหลอกล่อให้คนทั่วไปหลงกลร่วมทุน BLT มีข้อสังเกตง่ายๆ ว่าธุรกิจที่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่มีจุดสังเกตอย่างไร

  READ MORE
 • img

  พร้อมรึยัง กับ พร้อมเพย์

  ธนาคารต่าง ๆ ได้เริ่มให้บริการและโหมประชาสัมพันธ์บริการ “พร้อมเพย์” กันมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว เพียงแค่คุณเริ่มเรียนรู้วิธีการใช้อย่างเข้าใจ ปรับตัวเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใช้บริการอย่างรอบคอบระมัดระวัง และติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้คุณพร้อมที่ใช้พร้อมเพย์รวมถึงบริการทางเงินอื่นๆ ได้อย่างสบายใจ

  READ MORE
 • img

  ชีวิตที่ดีต้องมี 3 ช่วง

  คนเราควรแบ่งชีวิตออกเป็น 3 ช่วง เพื่อให้เป็นชีวิตที่มั่งคั่งและทำประโยชน์ได้สูงสุด เมื่อเห็นโอกาสการลงทุนดี ๆ ผ่านเข้ามา ก็ไม่ควรชักช้าที่จะคว้าไว้

  READ MORE
 • img

  บริหารจัดการเงิน เมื่อเป็นเจ้าของธุรกิจ

  หนึ่งในอาชีพที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความอิสระในเรื่องของเวลาก็คือ “เจ้าของธุรกิจ” ในช่วงแรกๆ อาจจะมีรายได้ที่ไม่สม่ำเสมอ BLT ขอแนะนำเคล็ดลับในการบริหารจัดการเงินแบบง่ายๆ ด้วยแผนภาพปิรามิดทางการเงิน

  READ MORE
 • img

  ใช้เงินอย่างไรให้รวย

  สำรวจพฤติกรรมการใช้เงินของคุณว่าเป็นแบบเดือนชนเดือนอยู่รึเปล่า มาดูเคล็ดลับดีๆ เพื่อสร้างความมั่นคงให้ชีวิตคนทำงาน ด้วยวิธีการใช้เงินแบบฉลาดๆ กันดีกว่า

  READ MORE
 • img

  สูตรรักการเงิน

  การจะมีแฟนดีๆ ที่เข้ากับเราได้ซักคนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไม่ว่าจะเป็นอุปนิสัยใจคอ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เข้ากันได้ ครอบครัวเขา ครอบครัวเรา อีกเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกันไม่น้อยเลยก็คือ เรื่องเงินๆ ทองๆ นี่ล่ะ

  READ MORE
 • img

  วิธีรวยง่ายๆ แบบมนุษย์เงินเดือน !!

  หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “เป็นลูกจ้างคนอื่นเค้าเมื่อไหร่จะรวยซะที” อยากรวยก็ลาออกมาทำเองสิ !! จริงๆ แล้วมันก็แล้วแต่ความคิดและมุมมองของแต่ละคน เพราะคำว่ารวยของแต่ละคน มันคงไม่เท่ากัน

  READ MORE
 • img

  ถึงเวลา “Gen Y” เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การเงิน

  อยากมีเงินช้อปปิ้งของแบรนด์เนม กินอาหารร้านหรู ไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็เป็นได้แค่ความฝัน ต้องสะดุดเมื่อเช็คยอดเงินในบัญชีที่เหลือใช้แทบไม่ถึงสิ้นเดือน แล้วจะทำอย่างไรถึงจะเก็บเงินได้ล่ะเนี่ย

  READ MORE
 • img

  3 รู้ก่อนซื้อกองทุนรวม ลดหย่อนภาษี

  เครื่องมืออะไรบ้างที่จะทำให้เราจ่ายภาษีน้อยลง การซื้อกองทุนรวมเพื่อลดหย่อนภาษี ก็เป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจ

  READ MORE
 • img

  ลงทุนคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตามแนวถนนพระราม 4 แบบไหนดี

  พื้นที่ตามแนวถนนพระราม 4 ตั้งแต่สามย่านไปถึงคลองเตย เป็นทำเลที่น่าสนใจและคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากในปัจจุบันและอีกหลายปีข้างหน้า

  READ MORE
 • img

  วางแผนลงทุนอสังหาในแบบที่ใช่

  ในอสังหาริมทรัพย์คุณควรเล่น (ลงทุน) ตามหน้าตักที่คุณมีเสมอ ไม่จำเป็นต้องเลียนแบบตามคนอื่นเพราะที่จริงแล้วแต่ละคนมีเป้าหมายในการลงทุนที่แตกต่างกัน มีทรัพยากรเริ่มต้นทั้งเงินทุน เวลา ประสบการณ์ระดับความเสี่ยงที่รับได้ไม่เท่ากัน

  READ MORE
 • img

  ลงทุนในทรัพย์สินที่มีชื่อว่าทาวน์โฮม

  ทาวน์โฮม อีกหนึ่งตัวเลือกในการลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า เพียงแค่รู้จักวางแผนการลงทุนเป็น ก็สามารถสร้างรายได้ระยะยาวได้เช่นกัน

  READ MORE
 • img

  จับตาราคาที่ดินรอบรถไฟฟ้า

  นับตั้งแต่เส้นทางรถไฟฟ้าเส้นทางแรกเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2542 เป็นต้นมาทำให้ราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เมื่อราคาที่ดินยังไม่มีแนวโน้มที่จะปรับราคาลงมา ผู้ประกอบการอาจจะเปลี่ยนไปหาเช่าที่ดินในระยะยาวเพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมก็เป็นได้

  READ MORE
 • img

  อสังหาฯรอบสถานศึกษา “ซื้อ” หรือ“เช่า” ลงทุนแบบไหนดี?

  ผู้ปกครองหลายท่าน คิดจะลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาให้ลูกพักอาศัยในระหว่างเรียน และมองว่าจะสามารถต่อยอดการลงทุนต่อไปในอนาคต แต่หากคิดดีๆ ในบางทำเลการเช่าอาจคุ้มค่ากว่าซื้อ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ

  READ MORE
 • img

  สำรวจตลาดคอนโดมิเนียมย่านพร้อมพงษ์

  ย่านพร้อมพงษ์มีผู้เช่าญี่ปุ่นอาศัยเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่ดึงดูดของนักลงทุน เนื่องจากมีการจ่ายค่าเช่าตรงเวลา เรทค่าเช่าที่สูง และดูแลห้องเป็นอย่างดี ทำให้คอนโดย่านนี้เป็นที่นิยมตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่คอนโดมิเนียมเริ่มเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน

  READ MORE
 • img

  เลือกลงทุนอสังหาฯ แบบไหนดี

  รูปแบบการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินทุนและความสม่ำเสมอของรายได้

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาในสายตาชาวต่างชาติ

  เมื่อกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีชาวต่างชาติเข้ามาทำงาน ท่องเที่ยว พักอาศัยทั้งแบบไม่นานและแบบถาวรเป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มที่มากขึ้นทุกปีๆ การหาที่พักทั้งแบบเช่า หรือบางคนเลือกที่จะซื้อคอนโดมิเนียมไปเลย 1 – 2 ปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการหลายรายพยายามบอกว่าโครงการของพวกเขามีชาวต่างชาติเป็นผู้ซื้อกลุ่มใหญ่ ซึ่งสร้างกระแสความตื่นตัวได้ระดับที่ไม่น้อยเลยทีเดียว

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาฯ เมืองกรุง รุ่งหรือร่วง

  ธนาคารแห่งประเทศไทยชี้ว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจปี 2560 อยู่ที่ร้อยละ 3.2 ไม่ต่างกับปี 2559 ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ ยังคงเติบโต มาดูว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่นักลงทุนและผู้บริโภคต้องสังเกตเพื่อกำหนดทิศทางได้อย่างแม่นยำ

  READ MORE
 • img

  5 เหตุผลที่ “อสังหาฯ” น่าลงทุน

  ยุคนี้เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่องยาวนาน ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ อยู่ในระดับต่ำตามไปด้วย พฤติกรรม “Search for Yield” จึงกลายเป็นกระแสใหม่ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อบรรดานักลงทุนต่างแสวงหาหนทางสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น และสามารถรักษาเงินต้นไว้ได้

  READ MORE
 • img

  โอกาสอสังหาริมทรัพย์ ยังมีเสมอ

  ตลาดอสังหาริมทรัพย์ช่วงนี้อาจดูซึมๆ ตามภาวะอารมณ์ของคนไทย ซึ่งไม่ได้เกิดจากเศรษฐกิจตกต่ำอะไร แต่เกิดจากการสูญเสียครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ อีกทั้งรัฐบาลยังขอให้งดเว้นกิจกรรมต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการเปิดขายโครงการใหม่ๆ ต้องชะลอไปก่อน

  READ MORE