728 x 90 • img

  วางแผนลงทุนอสังหาในแบบที่ใช่

  ในอสังหาริมทรัพย์คุณควรเล่น (ลงทุน) ตามหน้าตักที่คุณมีเสมอ ไม่จำเป็นต้องเลียนแบบตามคนอื่นเพราะที่จริงแล้วแต่ละคนมีเป้าหมายในการลงทุนที่แตกต่างกัน มีทรัพยากรเริ่มต้นทั้งเงินทุน เวลา ประสบการณ์ระดับความเสี่ยงที่รับได้ไม่เท่ากัน

  READ MORE
 • img

  เงินหายไปไหน ทำยังไงให้กลับมา

  เคยไหม ที่ไม่รู้ว่าเงินหายไปไหน ใช้จ่ายอย่างเพลิดเพลิน ซื้อโน่น ซื้อนี่ รู้ตัวอีกทีเงินหมดกระเป๋า ต้องไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มอีกเเล้ว กดแล้วกดอีก กดจนหมดเกลี้ยง รอคอยเงินเดือนออกรอบใหม่แทบใจจะขาด มาดูวิธีจัดการกับปัญหานี้กัน

  READ MORE
 • img

  รวมมุกโจร(ไม่กระจอก)เทศ

  สองสามเดือนที่ผ่านมานี้ เราได้ยินข่าวภัยทางการเงินกันถี่ๆ บางครั้งก็เป็นคนไทยนี่แหละที่หลอกกันเอง บางครั้งก็เป็นมิจฉาชีพชาวต่างชาติ ซึ่งยังคงวนเวียนหาเหยื่อเป็นระยะๆ

  READ MORE
 • img

  “บัตรเดบิต”...ใช้แล้วจะติดใจ

  คนไทยเรายังใช้บัตรเดบิตในการใช้จ่ายผ่านเครื่องรับ ณ จุดขายหรือทางออนไลน์น้อยมากๆ บางคนกังวลเรื่องความปลอดภัย และไม่มีโปรโมชั่นที่จูงใจเหมือนการใช้บัตรเครดิต แต่รู้หรือไม่ว่าบัตรเดบิตนอกจากจะทำให้เราสะดวกแล้ว ยังช่วยประเทศประหยัดด้วย

  READ MORE
 • img

  เคล็ดลับการลงทุนอย่างชาญฉลาด

  การรลงทุนแต่ละอย่าง ใช้ระยะเวลาและจำนวนเงินแตกต่างกัน จึงต้องมีการเตรียมพร้อมสำหรับทุกการลงทุน ซึ่งมีทั้งการบริหารจัดการเงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่อง และการบริหารจัดการเครดิต

  READ MORE
 • img

  ลงทุนในทรัพย์สินที่มีชื่อว่าทาวน์โฮม

  ทาวน์โฮม อีกหนึ่งตัวเลือกในการลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า เพียงแค่รู้จักวางแผนการลงทุนเป็น ก็สามารถสร้างรายได้ระยะยาวได้เช่นกัน

  READ MORE
 • img

  จับตาราคาที่ดินรอบรถไฟฟ้า

  นับตั้งแต่เส้นทางรถไฟฟ้าเส้นทางแรกเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2542 เป็นต้นมาทำให้ราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เมื่อราคาที่ดินยังไม่มีแนวโน้มที่จะปรับราคาลงมา ผู้ประกอบการอาจจะเปลี่ยนไปหาเช่าที่ดินในระยะยาวเพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมก็เป็นได้

  READ MORE
 • img

  แชร์ลูกโซ่ เมื่อความโลภทำให้คนตาบอด

  แชร์ลูกโซ่ ภัยทางการเงินใกล้ตัวที่มิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาใช้อุบายหลอกล่อให้คนทั่วไปหลงกลร่วมทุน BLT มีข้อสังเกตง่ายๆ ว่าธุรกิจที่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่มีจุดสังเกตอย่างไร

  READ MORE
 • img

  พร้อมรึยัง กับ พร้อมเพย์

  ธนาคารต่าง ๆ ได้เริ่มให้บริการและโหมประชาสัมพันธ์บริการ “พร้อมเพย์” กันมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว เพียงแค่คุณเริ่มเรียนรู้วิธีการใช้อย่างเข้าใจ ปรับตัวเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใช้บริการอย่างรอบคอบระมัดระวัง และติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้คุณพร้อมที่ใช้พร้อมเพย์รวมถึงบริการทางเงินอื่นๆ ได้อย่างสบายใจ

  READ MORE
 • img

  ชีวิตที่ดีต้องมี 3 ช่วง

  คนเราควรแบ่งชีวิตออกเป็น 3 ช่วง เพื่อให้เป็นชีวิตที่มั่งคั่งและทำประโยชน์ได้สูงสุด เมื่อเห็นโอกาสการลงทุนดี ๆ ผ่านเข้ามา ก็ไม่ควรชักช้าที่จะคว้าไว้

  READ MORE