728 x 90 • img

  รถไฟฟ้าสายสีทอง กับย่านเจริญนคร

  พื้นที่ฝั่งธนบุรีอาจจะดูด้อยกว่าหรือเทียบไม่ได้กับพื้นที่ทางฝั่งพระนคร ไม่มีศูนย์การค้าใหญ่ๆ ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งระดับโลก แต่ปีนี้หรือปีหน้าจะมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเปิดให้บริการแล้ว พร้อมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง

  READ MORE
 • img

  ลงทุนคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตามแนวถนนพระราม 4 แบบไหนดี

  พื้นที่ตามแนวถนนพระราม 4 ตั้งแต่สามย่านไปถึงคลองเตย เป็นทำเลที่น่าสนใจและคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากในปัจจุบันและอีกหลายปีข้างหน้า

  READ MORE
 • img

  วางแผนลงทุนอสังหาในแบบที่ใช่

  ในอสังหาริมทรัพย์คุณควรเล่น (ลงทุน) ตามหน้าตักที่คุณมีเสมอ ไม่จำเป็นต้องเลียนแบบตามคนอื่นเพราะที่จริงแล้วแต่ละคนมีเป้าหมายในการลงทุนที่แตกต่างกัน มีทรัพยากรเริ่มต้นทั้งเงินทุน เวลา ประสบการณ์ระดับความเสี่ยงที่รับได้ไม่เท่ากัน

  READ MORE
 • img

  ลงทุนในทรัพย์สินที่มีชื่อว่าทาวน์โฮม

  ทาวน์โฮม อีกหนึ่งตัวเลือกในการลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า เพียงแค่รู้จักวางแผนการลงทุนเป็น ก็สามารถสร้างรายได้ระยะยาวได้เช่นกัน

  READ MORE
 • img

  จับตาราคาที่ดินรอบรถไฟฟ้า

  นับตั้งแต่เส้นทางรถไฟฟ้าเส้นทางแรกเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2542 เป็นต้นมาทำให้ราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เมื่อราคาที่ดินยังไม่มีแนวโน้มที่จะปรับราคาลงมา ผู้ประกอบการอาจจะเปลี่ยนไปหาเช่าที่ดินในระยะยาวเพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมก็เป็นได้

  READ MORE
 • img

  อสังหาฯรอบสถานศึกษา “ซื้อ” หรือ“เช่า” ลงทุนแบบไหนดี?

  ผู้ปกครองหลายท่าน คิดจะลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาให้ลูกพักอาศัยในระหว่างเรียน และมองว่าจะสามารถต่อยอดการลงทุนต่อไปในอนาคต แต่หากคิดดีๆ ในบางทำเลการเช่าอาจคุ้มค่ากว่าซื้อ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ

  READ MORE
 • img

  สำรวจตลาดคอนโดมิเนียมย่านพร้อมพงษ์

  ย่านพร้อมพงษ์มีผู้เช่าญี่ปุ่นอาศัยเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่ดึงดูดของนักลงทุน เนื่องจากมีการจ่ายค่าเช่าตรงเวลา เรทค่าเช่าที่สูง และดูแลห้องเป็นอย่างดี ทำให้คอนโดย่านนี้เป็นที่นิยมตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่คอนโดมิเนียมเริ่มเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน

  READ MORE
 • img

  เลือกลงทุนอสังหาฯ แบบไหนดี

  รูปแบบการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินทุนและความสม่ำเสมอของรายได้

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาในสายตาชาวต่างชาติ

  เมื่อกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีชาวต่างชาติเข้ามาทำงาน ท่องเที่ยว พักอาศัยทั้งแบบไม่นานและแบบถาวรเป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มที่มากขึ้นทุกปีๆ การหาที่พักทั้งแบบเช่า หรือบางคนเลือกที่จะซื้อคอนโดมิเนียมไปเลย 1 – 2 ปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการหลายรายพยายามบอกว่าโครงการของพวกเขามีชาวต่างชาติเป็นผู้ซื้อกลุ่มใหญ่ ซึ่งสร้างกระแสความตื่นตัวได้ระดับที่ไม่น้อยเลยทีเดียว

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาฯ เมืองกรุง รุ่งหรือร่วง

  ธนาคารแห่งประเทศไทยชี้ว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจปี 2560 อยู่ที่ร้อยละ 3.2 ไม่ต่างกับปี 2559 ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ ยังคงเติบโต มาดูว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่นักลงทุนและผู้บริโภคต้องสังเกตเพื่อกำหนดทิศทางได้อย่างแม่นยำ

  READ MORE