728 x 90 • img

  วางแผนลงทุนอสังหาในแบบที่ใช่

  ในอสังหาริมทรัพย์คุณควรเล่น (ลงทุน) ตามหน้าตักที่คุณมีเสมอ ไม่จำเป็นต้องเลียนแบบตามคนอื่นเพราะที่จริงแล้วแต่ละคนมีเป้าหมายในการลงทุนที่แตกต่างกัน มีทรัพยากรเริ่มต้นทั้งเงินทุน เวลา ประสบการณ์ระดับความเสี่ยงที่รับได้ไม่เท่ากัน

  READ MORE
 • img

  ลงทุนในทรัพย์สินที่มีชื่อว่าทาวน์โฮม

  ทาวน์โฮม อีกหนึ่งตัวเลือกในการลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า เพียงแค่รู้จักวางแผนการลงทุนเป็น ก็สามารถสร้างรายได้ระยะยาวได้เช่นกัน

  READ MORE
 • img

  จับตาราคาที่ดินรอบรถไฟฟ้า

  นับตั้งแต่เส้นทางรถไฟฟ้าเส้นทางแรกเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2542 เป็นต้นมาทำให้ราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เมื่อราคาที่ดินยังไม่มีแนวโน้มที่จะปรับราคาลงมา ผู้ประกอบการอาจจะเปลี่ยนไปหาเช่าที่ดินในระยะยาวเพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมก็เป็นได้

  READ MORE
 • img

  อสังหาฯรอบสถานศึกษา “ซื้อ” หรือ“เช่า” ลงทุนแบบไหนดี?

  ผู้ปกครองหลายท่าน คิดจะลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาให้ลูกพักอาศัยในระหว่างเรียน และมองว่าจะสามารถต่อยอดการลงทุนต่อไปในอนาคต แต่หากคิดดีๆ ในบางทำเลการเช่าอาจคุ้มค่ากว่าซื้อ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ

  READ MORE
 • img

  สำรวจตลาดคอนโดมิเนียมย่านพร้อมพงษ์

  ย่านพร้อมพงษ์มีผู้เช่าญี่ปุ่นอาศัยเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่ดึงดูดของนักลงทุน เนื่องจากมีการจ่ายค่าเช่าตรงเวลา เรทค่าเช่าที่สูง และดูแลห้องเป็นอย่างดี ทำให้คอนโดย่านนี้เป็นที่นิยมตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่คอนโดมิเนียมเริ่มเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน

  READ MORE
 • img

  เลือกลงทุนอสังหาฯ แบบไหนดี

  รูปแบบการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินทุนและความสม่ำเสมอของรายได้

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาในสายตาชาวต่างชาติ

  เมื่อกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีชาวต่างชาติเข้ามาทำงาน ท่องเที่ยว พักอาศัยทั้งแบบไม่นานและแบบถาวรเป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มที่มากขึ้นทุกปีๆ การหาที่พักทั้งแบบเช่า หรือบางคนเลือกที่จะซื้อคอนโดมิเนียมไปเลย 1 – 2 ปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการหลายรายพยายามบอกว่าโครงการของพวกเขามีชาวต่างชาติเป็นผู้ซื้อกลุ่มใหญ่ ซึ่งสร้างกระแสความตื่นตัวได้ระดับที่ไม่น้อยเลยทีเดียว

  READ MORE
 • img

  ตลาดอสังหาฯ เมืองกรุง รุ่งหรือร่วง

  ธนาคารแห่งประเทศไทยชี้ว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจปี 2560 อยู่ที่ร้อยละ 3.2 ไม่ต่างกับปี 2559 ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ ยังคงเติบโต มาดูว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่นักลงทุนและผู้บริโภคต้องสังเกตเพื่อกำหนดทิศทางได้อย่างแม่นยำ

  READ MORE
 • img

  5 เหตุผลที่ “อสังหาฯ” น่าลงทุน

  ยุคนี้เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่องยาวนาน ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ อยู่ในระดับต่ำตามไปด้วย พฤติกรรม “Search for Yield” จึงกลายเป็นกระแสใหม่ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อบรรดานักลงทุนต่างแสวงหาหนทางสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น และสามารถรักษาเงินต้นไว้ได้

  READ MORE
 • img

  โอกาสอสังหาริมทรัพย์ ยังมีเสมอ

  ตลาดอสังหาริมทรัพย์ช่วงนี้อาจดูซึมๆ ตามภาวะอารมณ์ของคนไทย ซึ่งไม่ได้เกิดจากเศรษฐกิจตกต่ำอะไร แต่เกิดจากการสูญเสียครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ อีกทั้งรัฐบาลยังขอให้งดเว้นกิจกรรมต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการเปิดขายโครงการใหม่ๆ ต้องชะลอไปก่อน

  READ MORE