728 x 90 • img

  เช็กพิกัดน่าปักหมุด จากปากน้ำถึงช้างเอราวัณ เส้นทาง BTS สายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ

  เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ใต้) ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีระยะทางรวม 13 กิโลเมตร ทั้งหมด 9 สถานี โดยปัจจุบันยังคงขยายเวลาให้บริการฟรีไม่มีกำหนด ทำให้การเดินทางจากสมุทรปราการเข้ามาในเมืองสะดวกสบายขึ้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะชวนกันมานั่งรถไฟฟ้าฟรี เดินเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของชาวสมุทรปราการ จากสถานีปากน้ำ สถานีโรงเรียนนายเรือ ขึ้นมาถึงสถานีช้างเอราวัณ

  READ MORE
 • img

  ย่านสามยอด เสน่ห์เมืองเก่าสุดคลาสสิก

  ย่านสามยอด ถืออีกหนึ่งย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ที่อวลด้วยกลิ่นอายความคลาสสิก ซึ่งกำลังจะเป็นแลนด์มาร์กใหม่ที่สำคัญ โดยมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงพาดผ่าน ที่จะเป็นประตูให้ผู้คนได้มาสัมผัส

  READ MORE
 • img

  รวมบุฟเฟ่ต์ราคาหลักร้อย แห่งสามย่าน

  สามย่าน นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย ต้นตำรับของสารพัดเมนู ทั้งโจ๊ก สเต็ก รวมถึงคาเฟ่เก๋ๆ เปิดใหม่อยู่ทุกซอกซอยแล้ว ที่สุดของร้านบุฟเฟ่ต์ก็รวมอยู่ ณ ที่นี้ด้วย ชวนไปปักหมุดบุฟเฟ่ต์ราคาหลักร้อย แต่อิ่มคุ้มจนต้องบอกต่อ

  READ MORE
 • img

  ชวนเที่ยวสกลนคร เมืองรองแห่งแดนอีสาน

  มาเที่ยวสกลนครกันเด้อ!!! เชิญมาเปิดมุมมองเที่ยวแดนอีสาน จังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีความหลายหลายทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันงดงาม แหล่งท่องเที่ยวที่มีให้เลือกหลากหลาย กับบรรยากาศแบบพื้นบ้านที่หาไม่ได้ในเมืองกรุงฯ

  READ MORE
 • img

  ราชเทวี ก็มีของดีซ่อนอยู่

  สำรวจย่านราชเทวี พื้นที่โซนใจกลางเมืองที่มักถูกมองข้าม หากแต่ที่นี่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวทั้งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยโฮสเทล คาเฟ่ สวนสาธารณะที่โดดเด่นด้วยงานกราฟิตี้ อันส่งให้ย่านรองใจกลางกรุงแห่งนี้น่าเข้ามาสัมผัส

  READ MORE
 • img

  ปักหมุดลายแทงความหวาน! ชานมไข่มุก สยามสแควร์

  ยังคงฮิตติดเทรนด์โค่นล้มไม่ได้ง่ายๆ สำหรับเมนู "ชานมไข่มุก" ที่ไม่ว่าจะเดินเข้าออกร้านไหนต้องมีเสิร์ฟเพิ่มความหวานอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีร้านใหม่ๆ ดีไซน์เก๋ ผุดขึ้นเอาใจ Sugar Lover ด้วย โดยเราจะพาไปทัวร์ทั่วสยามแสควร์ เปิดแผนที่ปักหมุดร้านชานมไข่มุกสุดอร่อยในย่านวัยรุ่นสุดฮอตตลอดกาลกัน

  READ MORE
 • img

  ลุมพินี ที่นี้เต็มไปด้วยความสุข

  ลุมพินีเป็นอีกย่านสำคัญในโซนหัวใจธุรกิจของกรุงเทพฯ ด้วยจุดเด่นที่สวนสีเขียวกลางเมืองขนาดใหญ่ อาคารสำนักงานชั้นนำ สถานทูต ที่พักอาศัยสุดหรู แต่ก็ยังมีสถานที่ทั้งแหล่งกินดื่ม พื้นที่ศิลปะ ซึ่งผสมผสานให้ย่านนี้น่าสนใจและชวนมาสัมผัส

  READ MORE
 • img

  เปิดลายแทงพื้นที่สุดคูล! รอบๆอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

  หลังจากกทม.ประกาศรับหน้าที่ดูแลอนุสาวรีย์ในพื้นที่ของกรุงเทพฯ ทั้ง 14 แห่ง รวมถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิด้วย ซึ่งอีกไม่นานเราคงจะได้เห็นการปรับปรุงซ่อมแซมโบราณสถานแห่งนี้เพื่อคงเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ ต่อไป BLT ฉบับนี้จะขอพาไปซอกแซกตามซอยตามหาคาเฟ่เก๋ๆ รอบๆ อนุสาวรีย์ชัยฯ แบบที่เจอปุ๊บต้องร้องว้าวแน่นอน

  READ MORE
 • img

  แบริ่ง สีสันความสุขที่ไม่หยุดนิ่ง

  แบริ่ง เป็นอีกทำเลหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ ทั้งจากโครงการคอนโดฯ​ ที่มากขึ้น ตลอดจนเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางของบีทีเอสส่วนต่อขยายไปจนถึงบางปูในอนาคต การขยายตัวที่ไม่หยุดนิ่งทำให้ที่นี่น่าค้นหาไม่แพ้ย่านไหน

  READ MORE
 • img

  กิน เที่ยว ชอป ครบรส ที่สถานีศูนย์ฯสิริกิติ์

  ในช่วงงานมหกรรมสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพฯ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มักถูกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางในการจัดงานเสมอ ด้วยทำเลใจกลางเมืองและมีสถานีรถไฟฟ้า MRT ให้เดินทางสะดวก สัปดาห์นี้ BLT จึงขอชวนไปปักหมุดคาเฟ่ฮิต ร้านอาหารอร่อย ที่จะทำให้การเดินทางครั้งนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน

  READ MORE