728 x 90 • img

  ไทเกอร์ วู้ดส์ กับพุทธศาสนา

  เมื่อเราทำความดีหรือเรียกว่าบุญกุศลนี้เพียบพร้อมเราก็จะไปสู่นิพพาน เพราะฉะนั้น พวกเราทั้งหลายจงเข้าใจความถูก ผิด เข้าใจชีวิตของเรามีค่าอย่างไร จะทำตัวอย่างไรจึงจะถูกต้องก็สามารถประสบผลความสำเร็จได้ทุกประการ

  READ MORE
 • img

  โลกกับวิปัสสนา

  “วิปัสสนา” นี้ว่า เปรียบเหมือนทรัพย์สมบัติที่มีค่าสูงยิ่งดุจดั่งเพชรหรือทองคำเลยก็ว่าได้ ซึ่งความที่มีค่าสูงยิ่งดังกล่าวจึงมีทั้งคุณและโทษ จะเอามาถือเล่น ใส่เล่น อวดเล่นก็อาจนำภัยมาสู่ตัว มันจึงเป็นสิ่งที่คู่ควรกับ “บุคคลบางคน” ที่มีกำลังซื้อจึงจะเป็นเจ้าของได้ ถ้ายังไม่มีกำลังซื้อเพียงพอก็หมดสิทธิ์

  READ MORE
 • img

  ความประมาทนำพาสู่อบายมุข

  พวกเรานั้นมีความประมาท เมื่อเวลาที่เกิด แก่ เจ็บ ตายนี้ มันมีความประมาท ไปทำผิดศีล ไปทำผิดธรรม ก็เลยทำให้ต้องไปเสวยวิบากกรรมต่างๆ

  READ MORE
 • img

  4 คลับออกกำลังกายเปิดใหม่ เอาใจคนกรุงสายฟิต

  4 คลับออกกำลังกายเปิดใหม่ ที่มาพร้อมกับเทรนด์การออกกำลังกายใหม่ๆ อย่าง คลาสปั่นจักรยานแบบ Indoor Cycling, คลาสต่อยมวย, Zumba, พิลาทิส, โยคะ รวมไปถึงการออกกำลังกายเข้ากับเพลง ที่การันตีความสนุก ตื่นเต้น เพลิดเพลิน แถมได้สุขภาพดีกลับบ้านไปด้วย

  READ MORE
 • img

  ให้รางวัลกับชีวิตด้วย "สมาธิ"

  เรากินข้าวปลาอาหาร พักผ่อน หลับนอน เพื่อบำรุงร่างกายฉันใด เราก็ควรให้ใจเราได้พัก และให้อาหารใจแก่จิตใจเราบ้างฉันนั้น อาหารใจในที่นี้ คือการฝึกและทำสมาธิ!

  READ MORE
 • img

  เด็กไทยสมาธิสั้น

  สมาธินั้นสุดแสนวิเศษ เหตุเพราะธรรมะเป็นสิ่งสูงสุดที่พระพุทธเจ้าทรงสั่งสอนให้เห็นความจริงของสรรพสิ่งบนโลกนี้ การฝึกเจริญสมาธิ เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเจอธรรมะอันสูงสุด

  READ MORE
 • img

  วันละครั้งก็เพียงพอ

  สมาธิก็เปรียบประดุจเดียวกัน เราต้องพัฒนาสร้างสมาธิเสริมขึ้นมาจากเดิมที่ได้มาจากธรรมชาติ เมื่อเราจะทำสมาธิให้เป็นประโยชน์อย่างจริงจัง เราก็ต้องพัฒนาขึ้น สมาธิจะทำให้เรามีสติปัญญา จะทำให้เรามีความสุข ทำให้เรามีความประทับใจ และทำให้เราเชื่อมั่นถึงการมีชีวิตอยู่ว่ามันมีประโยชน์

  READ MORE
 • img

  สมาธิกับการทำงาน

  เมื่อไม่มีพลังภายในเป็นทุนสำรอง มรสุมชีวิตที่เกิดขึ้น แม้จะมีคนช่วยเหลือก็ไม่ไหว ก็ต้องล้มละลายไปตามสภาพ หากสร้างสมาธิก็จะสามารถช่วยเหลือตนเอง จนผ่านพ้นวิกฤตได้

  READ MORE
 • img

  สมาธิกับการเรียน

  สมาธิคือความสงบใจ เป็นเบื้องหลังของการเพิ่มพูนความจำให้ดีขึ้น ช่วยให้เกิดความเฉลียวฉลาด เก็บความจำ และขยายปัญญาได้อีกด้วย

  READ MORE
 • img

  สมาธิสุดไฮเทค ภาค 2

  ถ้าหากว่าได้มีการเรียนรู้การทำสมาธิ รู้จักหนทางที่จะทำสมาธิให้ได้ง่ายขึ้น คนก็จะหันมาทำสมาธิ เมื่อหันมาทำสมาธิมากขึ้น จิตมันก็สงบ เมื่อบริกรรมพุทโธ จิตก็เป็นหนึ่ง เมื่อจิตเป็นหนึ่ง จิตก็เป็นสมาธิ เมื่อจิตเป็นสมาธิ จิตก็สามารถผลิตพลังจิตขึ้นมาได้ เมื่อผลิตพลังจิตขึ้นมาได้ ก็ทำให้เกิดความเยือกเย็น เกิดความซาบซึ้ง เกิดความประทับใจ คนสนใจการทำสมาธิมากขึ้น ก็เป็นอันว่าถูกต้องตามจุดประสงค์

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK