728 x 90 • img

  เรียนรู้ธรรมจากคุณกิ๊ก-มยุริญ

  เหลือบไปเห็นข่าวของนักแสดงสาว “คุณกิ๊ก -มยุริญ ผ่องผุดพันธ์” ที่ก่อนหน้านี้ตัดสินใจบวชชี บำเพ็ญบุญอยู่ที่วัดป่าในประเทศเมียนมานานถึง 7 เดือนเศษ และเพิ่งลาสึกไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนจะออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงการตัดสินใจบวชศึกษาธรรมะอย่างจริงจังในครั้งนี้ว่า

  READ MORE
 • img

  พลังจิตเปรียบดั่งแก้วสารพัดนึก

  เหลียวมองไปทางไหนห้วงเวลานี้ ดูจะเห็นแต่ป้ายหาเสียงของนักการเมือง พรรคการเมืองละลานตา บรรดานักการเมืองพรรคการเมืองต่างๆ พากันรัวกลองหาเสียงในโค้งสุดท้ายกันอย่างเข้มข้น บางพรรคมีการขุดเอาข้อมูลอีกฝั่งออกมาห้ำหั่นโจมตีกันอย่างเมามันจนยากจะแยกแยะข้อมูลใดจริง ใดเท็จ

  READ MORE
 • img

  ผลวิจัยชี้ มะม่วงหิมพานต์ แคลอรีน้อยว่าที่ระบุบนฉลาก

  นักวิจัย ของ USDA เผยผลการศึกษาพลังงานจากมะม่วงหิมพานต์ พบว่า มะม่วงหิมพานต์ อาจมีแคลอรีน้อยกว่าที่คิด และมีพลังงานต่ำกว่าที่ระบุบนฉลากอาหาร รวมถึงในฐานข้อมูลสารอาหารแห่งชาติเพื่อการอ้างอิงมาตรฐาน ถึง 16% ซึ่งพลังงานที่ใช้ประโยชน์ได้ของมะม่วงหิมพานต์ปริมาณ 1 ออนซ์ อยู่ที่ 137 กิโลแคลอรี เท่านั้น

  READ MORE
 • img

  บทเรียนเด็กหัวร้อน!

  การทำสมาธิเพิ่มพูนพลังจิต เกี่ยวข้องกับความหัวร้อนของวัยรุ่นอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นวัดสิงห์ ที่ยกพวกไปทำร้ายเด็กนักเรียน และคุณครูโรงเรียนวัดสิงห์ บทเรียนนี้สามารถขัดเกลาได้อย่างไรบ้าง

  READ MORE
 • img

  เทรนด์สุขภาพมาแรง คนเมืองยุคใหม่ตั้งเป้าชีวิตดีมีสุข

  จากประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่ายไขมันทรานส์ ทำให้ผู้บริโภคชาวไทยเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองมากขึ้น ขณะเดียวกันผลสำรวจความต้องการมีโภชนาการที่ดีขึ้นของชาวไทย พบว่า กว่าครึ่งกำลังจะเริ่มปฏิวัติวิถีการบริโภคในอีก 12 เดือนข้างหน้าเพื่อสุขภาวะที่ดี

  READ MORE
 • img

  วิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 วันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค. 2561

  12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2018 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ถ้วยเกียรติยศนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

  READ MORE
 • img

  สปาไทยรุ่ง กวาดกำไรไตรมาสแรก

  ปัจจุบันประเทศไทยมีธุรกิจสปาและนวดเพื่อสุขภาพกว่า 13,514 ราย มีมูลค่าตลาดรวม 33,574 ล้านบาท เติบโตขยายตัว 8% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลก ส่งผลให้ธุรกิจสปาไทยกวาดกำไรเพิ่มสูงขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2561 ขณะเดียวกันการแข่งขันทางธุรกิจสุขภาพและความงามก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

  READ MORE
 • img

  ไม่ใช่แค่หมอที่ต่อชีวิตผู้คนได้

  พวกเราทุกคน คือคนสำคัญ ที่ช่วยกันต่อชีวิต ยามเจ็บป่วย ช่วยกัน...ในวันที่เรายังไม่ป่วย

  READ MORE
 • img

  ค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพของคนไทยในอนาคต

  สัดส่วนค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น และหากประเทศไทยเข้าสู่สังคมสูงวัย ค่าใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้นไปถึง 1.4 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

  READ MORE
 • img

  คนรุ่นใหม่เป็นเบาหวานสูงขึ้น

  พฤติกรรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเปลี่ยนไป ทำให้คนรุ่นใหม่เสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานมากขึ้น

  READ MORE