728 x 90 • img

  รวม 6 ทริค ร่ายมนต์เรซูเมให้เป็น No.1

  คนเรานั้นต่างก็มีทักษะ ความสามารถขั้นพื้นฐานในตัวเองกันอยู่แล้ว แต่มีวิธีใดบ้างที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและแตกต่าง เพื่อให้ทุกบริษัทกรูกันเข้ามาโฟกัสเรซูเม่ของคุณแทนการเบือนหน้าหนี วันนี้ BLT มี 6 เทคนิคเขียนเรซูเม่สุดเจ๋งมาฝากกัน!

  READ MORE
 • img

  อนาคตแรงงานไทยภายใต้เศรษฐกิจ 4.0

  ตลาดแรงงานมีความต้องการใช้กำลังคนด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ผู้ประกอบการและคนทำงานจึงจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อสร้างความพร้อมให้ทันต่อสภาพการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรม ตอบสนองนโยบายไทยแลนด์ 4.0

  READ MORE
 • img

  สตาร์ตอัพก้าวไกล ไทยอยู่ตรงไหน?

  ความเข้าใจโดยภาพรวมของทั้งประเทศต่อสตาร์ตอัพก็ยังไม่ชัดเจน แม้ที่ผ่านมา สตาร์ตอัพได้เติบโตแบบก้าวกระโดดได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปี เห็นได้จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่หันมาให้ความสนใจและสนับสนุนธุรกิจนี้อย่างต่อเนื่อง

  READ MORE
 • img

  เมื่อเงิน (เดือน) ชี้วัดคุณภาพชีวิต

  คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธว่า ค่าแรง หรือรายได้จากการทำงาน สามารถเป็นตัวชี้วัดคุณภาพชีวิตของคนไทยได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามประเทศไทยติดอันดับ 1 ถึง 3 ปีซ้อนจากเว็บไซต์บลูมเบิร์ก กับการสำรวจดัชนีความทุกข์ยากน้อยที่สุดในโลก โดยวัดจากอัตราการว่างงานเป็นหลัก

  READ MORE
 • img

  9 สายงานไทย เทรนด์ใหม่มาแรง

  แม้ว่าจำนวนผู้ว่างงานในไตรมาสแรกของปี 2560 จะไม่ใช่ตัวเลขที่น่าเป็นห่วง แต่มนุษย์เงินเดือนหลายคนคงเริ่มวางแผนอนาคตตัวเองในปีถัดไปแล้วว่า จะสร้างสีสันการทำงานให้กับชีวิตอย่างไร ฉะนั้นเทรนด์งานแบบใหม่ น่าจะกลายเป็นตัวเลือกหลักให้คุณสนุกและมุ่งมั่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น

  READ MORE
 • img

  เปิดทาง! ผู้ประกอบการหญิงมาแรง

  ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับว่า ผู้ประกอบการหญิงมีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมโลกไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าผู้ชาย การมองโลกในแง่ดีของเพศหญิง อาจสะท้อนให้เห็นลักษณะที่แตกต่างทางบริหารจัดการเงิน แม้ว่ายังจะหาความสัมพันธ์ได้ไม่ชัดเจนนัก และในเร็ววันนี้ เราคงเห็นผู้ประกอบการที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น และอาจสูงกว่าผู้ประกอบการชาย

  READ MORE
 • img

  เปิด 5 สายงานที่ทำแล้วดีต่อใจ

  เป้าหมายสูงสุดในการทำงานของแต่ละคนคืออะไร เชื่อว่าทุกคนมีคำตอบอยู่ในใจ แต่สิ่งที่ทุกคนต้องการจากการทำงานหนัก นอกจากเงินเดือนและความมั่นคงในชีวิตแล้ว ความสุข คือสาเหตุสำคัญในการตัดสินใจที่เลือกจะทำงานต่อ หรือเดินออกไปจากองค์กร

  READ MORE
 • img

  ปลดล็อกความเครียดด้วยวิธี “โค้ช” ตัวเอง

  “ความเครียด” เป็นอีกหนึ่งสภาวะของอารมณ์หรือความรู้สึกที่รบกวนจิตใจซึ่งทุกคนทุกองค์กร เพราะฉะนั้นก็ต้องหาทางออกว่าจะทำอย่างไร

  READ MORE
 • img

  เช็คลิสต์ 5 สายงานมาแรง ตลาดต้องการด่วน!

  ทุกช่วงต้นปีจะเห็นการเปลี่ยนแปลงการทำงานมากที่สุด จึงกลายเป็นธรรมเนียมที่ทั้งภาครัฐและเอกชนจะต้องประกาศถึงสถานการณ์แรงงานว่าอาชีพไหนกำลังเป็นที่ต้องการของคนทำงานและคนทำงานต้องการทำงานอาชีพไหนมากที่สุด แล้วสุดท้ายความต้องการของทั้งฝ่ายสอดคล้องกันหรือไม่

  READ MORE
 • img

  ซื้อใจเด็ก Gen Z

  เรามักได้ยินอยู่บ่อยๆ ว่า เด็กยุคใหม่ไม่อดทนเลย ซึ่งเด็กกลุ่มนี้เติบโตมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก มีทักษะในการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ เรียนรู้ได้เร็ว แต่มักจะทำงานอยู่กับองค์กรได้ไม่นาน ซึ่งองค์กรก็ต้องปรับตัวหากยังต้องการความสามารถและคุณสมบัติของเด็ก Gen นี้

  READ MORE