728 x 90

ใช้เงินอย่างไรให้รวย

img
โดย++ Seal San เจ้าของเพจ ลงทุนแบบมนุษย์เงินเดือน ที่มีคนติดตามมากกว่าแสนคนในเวลาอันรวดเร็ว
ทำไม? พอใกล้สิ้นเดือน เงินเริ่มไม่พอใช้?  หลายๆ คน คงจะเคยประสบพบเจอกันมาบ้าง หรือบางคนก็เป็นอยู่ประจำ และหลายๆ คน พอทำงานไปสักพักได้ปรับเงินเดือนมีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ทำไมหนอ? การใช้เงินก็ยังเป็นเดือนชนเดือนเหมือนเดิม ถ้าเป็นเช่นนั้นเราควรกลับมามองที่ตัวเองแล้วถามตัวเองว่าคุณมีพฤติกรรมการใช้จ่ายอะไรบ้าง? จัดสรรทางการเงินของตัวเองดีพอแล้วรึยัง? 
 
เริ่มต้นด้วยการปรับทัศนคติของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก และกลับไปมองปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อหาวิธีการวางแผนจัดการปัญหานี้ให้ตรงจุด สิ่งที่คุณต้องระลึกเสมอเพื่อเตือนตัวเองคือการมีวินัยอย่างแน่วแน่ เพื่อการใช้จ่ายเงินอย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ผมขอแนะนำเคล็ดลับดีๆ เพื่อสร้างความมั่นคงให้ชีวิตคนทำงาน ด้วยวิธีการใช้เงินแบบฉลาดๆ “ใช้เงินอย่างไรให้รวย” 
ใช้เงินให้รวย
1. เคลียร์หนี้ดอกเบี้ยสูงออกให้เร็วที่สุด และไม่สร้างหนี้เพิ่มอีก
 เป็นหนี้ต้องรีบชำระให้เรียบร้อย ยิ่งหนี้ที่ดอกโหดๆ เช่นค่าบัตรเครดิส หรือบัตรกดเงินสด คุณต้องรีบจัดการให้หมดไปให้เร็วที่สุด และไม่สร้างหนี้แบบนี้เพิ่มอีก หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ไม่ควรสร้างจะดีที่สุด 
2. ใช้จ่ายน้อยลง แต่ออมให้มากขึ้น
การลดค่าใช้จ่ายมักยากก็จริง แต่เพื่ออนาคต คุณก็ต้องทำ ต้องพยายามลดรายจ่ายให้น้อยกว่ารายได้ที่ได้รับในแต่ละเดือน ให้คุณมีเงินเหลือเก็บออมและสามารถวางแผนทางการเงินในอนาคตของตัวเองต่อไปได้
3. รายได้มากขึ้น ก็ต้องยิ่งออมมากขึ้น 
คนที่ทำงานประจำเมื่อทำงานไปสักพักก็จะมีการปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้น หรือย้ายไปที่ทำงานได้เงินเดือนเยอะขึ้น ก็ต้องเก็บเงินให้ได้สัดส่วนที่มากขึ้นตามด้วย ไม่ใช่เก็บเงินแค่เท่าเดิมหรือลดลง
4. หาช่องทางเสริมรายได้นอกจากงานประจำ พยายามสร้างธุรกิจของตัวเอง 
รายรับควรมาจากหลายทาง ไม่ใช่แค่งานประจำแค่ทางเดียว มันเป็นเรื่องของความขยันและอดทนสร้างอนาคตของแต่ละบุคคลด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่น พนักงาน IT ท่านหนึ่ง กลางวันทำงานออฟฟิศ ตกเย็นไปขับ Uber พอค่ำๆ เข้าบ้านมานั่งศึกษาหาความรู้เรื่องการลงทุนในหุ้นต่อ เพื่อหาวิธีบริหารเงินให้งอกเงย เพราะคนรวยหรือคนที่ประสบความสำเร็จทุกคนจะขยันและไม่หยุดพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ
 
คนที่ประสบความสำเร็จด้านการเงิน มักจะหมั่นหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอเพื่อสร้างรายได้หรือสร้างธุรกิจใหม่ๆ  และเพิ่มรายได้จากหลายๆ ทาง โดยอาศัยเวลาว่างจากการทำงานประจำนั่นหล่ะ  ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้นหรือลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ถึงมันจะมีความเสี่ยงแต่คนที่รวยส่วนใหญ่ก็ต้องเสี่ยงทั้งนั้นใช่ไหมหล่ะ!! 
แต่จริงๆ แล้วความเสี่ยงก็สามารถจำกัดได้ด้วยเรียนรู้ ให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งเสียก่อน ก็จะช่วยลดอัตราของความเสี่ยงในการลงทุนให้น้อยที่สุด  ขอให้ทุกคนรู้คุณค่าของการใช้จ่ายอยู่เสมอ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและหยุดวงจร! การใช้เงินแบบเดือนชนเดือนอย่างมีเป้าหมายซะที ฮึบๆๆ

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments