728 x 90

บาร์เซโลน่ามหาสนุก

img

บาร์เซโลนาเป็นเมืองของคนที่รู้จักศิลปะแห่งการใช้ชีวิต คือเมืองแห่งศิลปะ ดนตรี กีฬา และการกินดื่มที่ไร้ขีดจำกัด ในบทเพลงราตรีที่ไม่เคยเปลี่ยวเหงา
La Sagrada Familia

La Sagrada Familia
บาร์เซโลนาเป็นเมืองที่ผู้รักศิลปะเห็นแล้วคงแทบจะคลั่ง   ไม่ต้องกล่าวถึงสถาปัตยกรรมที่งดงามจากศตวรรษ และผลงาน ที่โดดเด่น อย่างวิหารที่สูงเสียดฟ้าอย่าง La Sagrada Familia อันน่าทึ่งและเปี่ยมไปด้วยพลัง ของเกาดิ (Antoni Gaudi) ศิลปินสายเลือดบาร์เซโลนา ผู้เนรมิตผลงานศิลปะจนวาระสุดท้ายจองชีวิตของเขา รวมถึงผลงานอื่น ๆ เช่น Casa Batllo และ La Pedrera  ไปจน สวนสาธารณะ Parc Guell   ซึ่งบัดนี้ล้วนกลายเป็นแลนด์มาร์ก และสถานท่องเที่ยวสำคัญของบาร์เซโลนา

La Rambla
ถ้ามาที่บาร์เซโลนาคุณไม่มีทางพลาดย่าน La Rambla ไปได้แน่ ขอให้ระวังกระเป๋าสตังค์ของคุณให้ดี ไม่ใช่จากนักล้วงที่ไหนหรอก  เพราะย่านนี้มีแทบทุกทางที่จะควักเงินคุณได้โดยสมัครใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านของที่ระลึกริมทาง ร้านเจลาโต้น่ากิน ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านอาหารริมทางโก้ ๆ  ที่เสริฟ์ข้าวผัดสเปนหอมฉุย โรงแรม และร้านขายของเก๋ๆ มากมาย หรือเข้าไปเดินหาของว่างหรือจิบไวน์ แกล้มชีส และ Jamon แฮมที่ขึ้นชื่อ ทาปาสน่ากินที่ La Boqueria ตลาดที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษ 18 อันมีผลผลิตทางการเกษตร อาหารทะเล ทั้งผลไม้ ของคาวหวาน และร้านไวน์ชั้นดีราคาย่อมเยาที่ให้คุณนั่งดื่มได้ อีกมายมาย แต่ถ้าอยากจะหลบหนีความพุกพล่านจากผู้คน ต้องไปเดินซึมซับบรรยากาศ ในตรอกเก่าแก่ที่อาจย้อนประวัติไปได้นับพันปีของย่าน ‘Barri Gothic’ ที่คุณสามารถชื่นชมกับมรดกที่งดงามทางสถาปัตยกรรมในย่านเก่า แก่ของบาร์เซโลนานี้ราวกับเจาะเวลาหาอดีต ย่านนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้รักการถ่ายภาพทั้งหลายเพราะ เต็มไปด้วยอาคารโบราณ ที่งดงามซึ่งบางแห่งสร้างมาตั้งแต่ก่อนศตวรรษที่ 15  สำหรับการชมบาร์เซโลนาจากมุมสูงต้องไปที่ปราสาทมอนต์จูอิก Montjuic ที่นี่หากกวาดสายตาไปไกล ๆ คุณจะได้เห็นภาพเมืองอันกว้างใหญ่ที่มี La Sagrada  Familia  ทียังไม่เสร็จสมบูรณ์ของเกาดิ และ Agbar Tower รูปทรงคล้ายจรวดที่แพรวพราวด้วยไฟที่เปลี่ยนไปได้นับล้านสี ที่สถาปนิก Jean Nouvel ผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจ จากงานหอระฆังใน La Sagrada  Familia  ของเกาดิซึ่ง ร่วมประชันความสูงอยู่บนเส้นขอบฟ้าของบาร์เซโลนาที่แม้ดูต่างยุคต่างสมัย แต่ก็เป็นการมาพบกันของโลกเก่าและใหม่ อันเปรียบได้กับบุคคลิกภาพของเมืองบาร์เซโลนาไม่ผิด
Agbar Tower
คนที่ชอบเรื่องกินดื่มเต้องชอบเมืองแห่งนี้ เพราะเป็นไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของชาวคาตาลัน ทว่านักท่องเที่ยวที่มาสเปน อาจต้องปรับตัวสักหน่อย เพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมการรับประทานอาหารตอนดึกสักสี่หรือห้าทุ่มไปแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้เห็นเมนูทาปาสสดใหม่ ที่เสริฟ์ลงตรงหน้าแล้ว  การกินดึกดื่นเท่าใดนั้นคงไม่ใช่ปัญหา บาร์เซโลนามีอาหารให้เลือกลิ้มลองมากมายไม่ซ้ำกันทั้งอาหารคาตาลัน ทาปาส ข้าวผัดสเปน และอาหารทะเลสดใหม่จากเมดิเตอร์เรเนียน เมืองแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของภัตตาคารและเชฟที่ดีที่สุดในโลกหลายคน 
Camp Nou
สำหรับแฟนฟุตบอล การไปเยือน Camp Nou  คือกิจกรรมยามค่ำที่ไม่ควรพลาด  ลองจองตั๋วมาชมฟุตบอลคู่โปรด โดยเฉพาะของทีมเจ้าบ้านขวัญใจคอบอลชาวไทยหลายคน อย่าง FC Barcelona หรือ บาร์ซ่า (Barca) ชมลีลาการทำประตูของนักบอลแข้งทองอย่าง Lionel Messi และนักเตะฝีเท้าจัดอื่นๆ ได้อย่างเต็มตาถึงขอบสนาม ภายในบริเวณของคัมป์นู ยังมีพิพิธภัณฑ์ FC Barcelona  รวมทั้งร้านขายเสื้อผ้าของที่ระลึก แห่งฤดูกาลล่าสุดให้เลือกซื้ออีกด้วย จบการแข่งขันแล้วอาจไปฉลองกับแฟนฟุตบอลชาวคาตาลันที่บาร์ท้องถิ่นรอบสนามฟุตบอลด้วยเบียร์เย็นๆ แถวถนน Travessera de Les Corts ก่อนมื้อค่ำ แบบไม่ต้องกลัวเหงา โดยเฉพาะหากคุณใส่เสื้อทีม Barca อยู่ด้วยแล้ว  รับรองได้พบคอบอลที่ร่วมชนแก้วคุยสนุกสนานทีเดียว จำเคล็ดลับนิดเดียว ว่าต้องเข้าร้านทีเชียร์ทีมเดียวกันเท่านั้น 
Plaça Sant Jaume
plaça sant jaume

[English]
Enjoy Life in Barcelona
Barcelona is the city for people who know how to enjoy life; it is a never-ending fun city where you can enjoy art, music and food and drink to your heart’s content.

The city’s awe-inspiring architecture will drive art lovers crazy. La Sagrada Familia is the most celebrated work of Architect Antoni Gaudí and is a must-see for every tourist coming to Barcelona. His other creations worth viewing are Casa Batlló, La Pedrera and Parc Guell, which are all major landmarks of the city.

La Rambla is a busy street lined with chic restaurants, cool pavement cafés, lovely souvenir shops, hotels and the popular 18-century market La Boqueria. Another area worth visiting is the quiet Barri Gòtic where you can stroll along narrow lanes and admire the fascinating ancient architecture.

Food and drink are also highlights of the Catalan culture and Barcelona provides a rich culinary experience for everybody consisting of Tapas, Catalan cuisine and fresh seafood from the Mediterranean.

Watching a football match at Camp Nou would be a great experience for football fans. The stadium also hosts a Barcelona FC museum and a souvenir shop filled with the official club merchandise.

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments