728 x 90

ลั่นชัตเตอร์ 7 ทุ่งดอกไม้ทั่วโลก

img

หมู่มวลดอกไม้หลากสีหลายสายพันธุ์ จะพากันช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับการเดินทางในครั้งนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนความสวยงามตระการตาของสวนดอกไม้ จะตราตรึงใจจนทำให้คุณต้องลั่นชัตเตอร์กันรัวๆ จะมุมไหน ท่าไหน ใครเห็นก็ต้องกดว้าว!

1. ลิซเซ ประเทศเนเธอร์แลนด์
ดื่มด่ำกับทิวลิปกว่า 7 ล้านดอกและดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่งในแปลงดอกไม้ของสวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof Gardens) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งเมืองลิซเซ
ทุ่งดอกไม้ Lisse, Netherlands
ทุ่งดอกไม้ Lisse, Netherlands

Aalsmeer, NetherlandsAalsmeer, Netherlands

ดอกไม้สีสันสดใสที่ปลูกรายล้อมต้นไม้ สนามหญ้าเขียวขจีที่ตัดแต่งอย่างเป็นระเบียบ และผืนน้ำที่จะดึงดูดให้ต้องหยุดแวะชมระหว่างทาง ไม่ไกลออกไปคือทุ่งทิวลิปหลากสีสันที่ทอดยาวไปจนสุดเส้นขอบฟ้า ใครมีโอกาสไปเยือนเมืองลิซเซ ก็ไม่ควรพลาดสวนแห่งนี้เด็ดขาด
Amsterdam, NetherlandsAmsterdam, Netherlands

ทุ่งดอกไม้-Noordwijk, Netherlands

ถ้าหากใครที่อยากเดินทางไปชมความงดงามของสวนดอกไม้แห่งนี้ จะบอกว่ามีที่พักห่างจาก สวนเคอเคนฮอฟเพียง 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น นั่นคือ Bed & Breakfast De Vier Seizoenen ฟินคูณสองเพราะโรงแรมนี้ยังอยู่ใกล้กับ จุดชมดอกไม้อื่นๆ อย่าง นอร์ดแวจ์ก โฮฟด์ดอร์ป อัลซเมียร์ และอัมสเตอร์ดัมอีกด้วย
Bed & Breakfast De Vier Seizoenen

เช็คจากรีวิวก็ดีกับใจไม่น้อยเพราะต่างพากันยกให้กับความประทับใจของห้องพัก ที่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องใต้หลังคา พร้อมระเบียงชมวิวสำหรับทุกห้อง อาหารเช้าจัดส่งให้ถึงห้องด้วยตะกร้าปิกนิก ทั้งน่ารักและอบอุ่นแบบนี้ อย่าพลาดไปเยือนสักครั้งในชีวิต

2. ฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่น
แม้ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในฟุระโนะจะไม่ต่างจากที่โพรวองซ์นัก แต่ทิวทัศน์ที่แวดล้อมด้วยภูเขาโทคาจิ (Mount Tokachi) ที่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังก็ทำให้ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น
ทุ่งดอกไม้ Furano, Japan
ทุ่งดอกไม้ Furano, Japan

ทุ่งดอกไม้ Biei, Japanทุ่งดอกไม้ Biei, Japan

ดอกลาเวนเดอร์จะบานสะพรั่งยิ้มต้อนรับคุณในเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว นอกจากการเยือนฟาร์มในท้องถิ่นเพื่อชมทิวทัศน์ดอกลาเวนเดอร์ ดอกป๊อปปี้ ดอกลิลลี่และดอกทานตะวันที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว เรื่องกินก็ต้องห้ามพลาด ควรจะไปลองชิมไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสลาเวนเดอร์ที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ ฟินจนไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะ
ฟุระโนะ ประเทศญี่ปุ่นFurano La Terre

แล้วถ้าอยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีกหน่อยล่ะก็ ต้องเช็คอินที่ Furano La Terre Hotel ห้องพักท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ ที่มองเห็นทิวทัศน์ภูเขาในใจกลางฮอกไกโด มีให้เลือกนอนทั้งแบบปูเสื่อทาทามิและฟุตง ในสไตล์คนญี่ปุ่นแท้ๆ กันไปเลย ในบริเวณโรงแรมยังเต็มไปด้วยความบันเทิงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องคาราโอเกะ สนามกอล์ฟ สกี หรือใครอยากผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ที่นี่มีทั้งสปา ซาวน่า อ่างอาบน้ำร้อนก็มีด้วย! ระวังใช้บริการที่พักเพลิน จนลืมเดินชมทุ่งลาเวนเดอร์นะจ๊ะ

3. โบเกเต ประเทศปานามา
ด้วยสภาพพื้นที่เขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ทำให้โบเกเตเป็นเมืองที่น่าไปเยือนตลอดทั้งปี
Boquete, Panama

แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้นั้น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือช่วงงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีของเมืองซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 11-21 มกราคมของทุกปี ณ ริมฝั่งแม่น้ำโบเกเตที่ชาวสวนผู้เชี่ยวชาญจัดแสดงผลงานอันน่าทึ่งจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยไฮไลท์ได้แก่ผลงานจากสมาคมกล้วยไม้ในท้องถิ่นที่รังสรรค์จากหนึ่งในพรรณไม้ต่างแดนที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก
Boquete Garden InnBoquete Garden Inn

สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครท่ามกลางพื้นที่เงียบสงบ รายล้อมด้วยธรรมชาติ Boquete Garden Inn ที่พักในสวนสวยแห่งนี้ ให้บริการคาบานาในจำนวนจำกัด และให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว รวมบริการอาหารเช้า 3 คอร์สพร้อมเสิร์ฟที่โต๊ะให้ผู้เข้าพักได้อิ่มอร่อยกับอาหารและเพลิดเพลินกับการดูนกป่าหลากหลายชนิด อีกหนึ่งความทรงจำแสนวิเศษในการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ อ้อ! อย่าลืมเตรียมกล้องไปด้วยล่ะ นกสวยๆ หลากหลายสายพันธุ์ขนาดนี้ ไม่ถ่ายเก็บไว้เสียดายแย่

4. สเปลโล ประเทศอิตาลี
ภายในเมืองสเปลโล เมืองเก่าแก่ของอิตาลี เปรียบเสมือนสวนดอกไม้อันแสนงดงาม กระถางไม้ดอกที่แขวนเรียงรายและเถาไม้เลื้อยที่ปกคลุมเกือบทั่วทั้งผนังหินสีกุหลาบ บานเกล็ดไม้ และตามประตูอาคารต่างๆ
Spello, Italy

แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเทศกาล “Inforiate” ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองเก่าแก่ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 18 มิถุนายนของทุกปี ตามท้องถนนในตัวเมืองจะปกคลุมไปด้วยภาพลวดลายที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้นานาพันธุ์ โดยภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดที่กำหนดขึ้นตามหัวข้อต่างๆ กลีบดอกไม้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นเดซี่ เบญจมาศ กุหลาบ รวมถึงดอกไม้ประเภทอื่นๆ ต่างถูกบรรจงจัดวางอย่างประณีตบรรจงเพื่อสร้างเป็นผลงานที่น่าตื่นตะลึง และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงาม
โรงแรม La Corte del Conte

ความประทับใจจากการเข้าพักผ่อนในโรงแรมถือเป็นส่วนสำคัญ นอกจากความทันสมัยและความสะดวกสบายย่านใจกลางเมือง สวนสวยๆ ของโรงแรม La Corte del Conte ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้รับการบริการที่เกินความคาดหมายเลยทีเดียว นอกจากนี้รสชาติอาหารของที่นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง อร่อยจนลืมอ้วนไปเลย แถมที่นี่ยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟสเปลโลแค่ 9 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

5. จิแวร์นี ประเทศฝรั่งเศส
จิแวร์นีเป็นเมืองที่โคลด โมเนต์ (Claude Monet) จิตรกรชื่อดังชาวฝรั่งเศสใช้เวลาค่อนชีวิตอาศัยอยู่ ปัจจุบัน บ้านและสวนที่เขาเคยพักได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม และด้วยทัศนียภาพดังที่ปรากฏอยู่ในภาพเขียนชุดดอกบัวของจิตรกรผู้นี้ เพียงมองปราดเดียวท่านก็จะรู้สึกคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้ทันที ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดที่แห่งนี้จึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผลงานที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดหลายชิ้นของเขา
ทุ่งดอกไม้ Giverny, Franceทุ่งดอกไม้ Giverny, France

เพราะสวนนี้ให้ความรู้สึกประหนึ่งหลุดออกมาจากภาพวาด แทบทุกตารางนิ้วในพื้นที่แห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยมวลหมู่ดอกไม้ละลานตา ทั้งแนสเตอร์ชัม ทิวลิป ไอริส โบตั๋น คั่นกลางด้วยสระบัว สะพานใต้ดอกวิสทีเรีย และต้นหลิวขนาดยักษ์
โรงแรม Relais du Silence Le Jardin des Plumes

ห่างจากบ้านและสวนสวยของโมเน่ต์ไปเพียง 500 เมตร จะมีโรงแรม Relais du Silence Le Jardin des Plumes ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์อาร์ตเดโค เสิร์ฟอาหารเช้าทั้งแบบยุโรปและอังกฤษ พร้อมทั้งมีสวนและลานระเบียงให้ได้พักผ่อนหย่อนใจกันด้วย บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นมาก แค่นั่งมองต้นไม้ใบหญ้าก็เหมือนได้ชาร์จแบตให้ร่างกาย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมได้ใจนักท่องเที่ยวไปเต็มๆ ขนาดนี้

6. ฮอลแลมบรา ประเทศบราซิล
ฮอลแลมบรา (Holambra) อดีตอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์ตั้งอยู่ในรัฐเซาเปาโลของประเทศบราซิล โดยชื่อเมืองนี้เกิดจากการผสานพยางค์ต้นของประเทศฮอลแลนด์ (Hol) อเมริกา (Am) และบราซิล (Bra)ทุ่งดอกไม้ Holambra, Brazilทุ่งดอกไม้ Holambra, Brazil

ปัจจุบันนี้เมืองฮอลแลมบรายังคงสืบสานวัฒนธรรมของชาวดัตช์เอาไว้และเป็นที่รู้จักดีในฐานะแหล่งเพาะปลูกไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา รวมถึงเป็นสถานที่จัดงาน Expoflora เทศกาลประจำฤดูใบไม้ผลิที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และเป็นหนึ่งในงานจัดแสดงการเพาะปลูกดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย
Top Centrum HotelTop Centrum Hotel

ไม่มีที่ไหนจะใกล้ไปกว่าที่ Top Centrum Hotel อีกแล้ว เพราะตั้งอยู่ห่างจากสถานที่จัดงาน Expoflora เพียง 800 เมตรเท่านั้น! แถมยังให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สะดวกสบาย ห้องพักมีครัวขนาดเล็กให้ทำอาหารง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง ถ้ามากับครอบครัวหรือแฟน แล้วเลือกทำอาหารมื้อค่ำด้วยกันนับเป็นไอเดียที่ดี แต่ถ้าอยากดริ้งค์ที่นี่เขาก็มีมินิบาร์ให้ และมีสวนสวยๆ ไว้ถ่ายรูปเช็กอินก็มีนะ  

7. ดาลัด ประเทศเวียดนาม
ดาลัดได้รับสมญาว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้นับพันเนื่องจากเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ ฟาร์ม และเทศกาลมากมายที่คอยแต่งแต้มตัวเมืองด้วยสีสันสดใสยามดอกไม้บานและภูมิทัศน์เขียวขจี ลองเดินออกสำรวจอดีตอาณานิคมของฝรั่งเศสแห่งนี้ท่ามกลางกลิ่นหอมของดอกลิลลี่ เบญจมาศและกล้วยไม้นานาชนิดซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นดอกไม้ขึ้นชื่อของเมืองนี้ดูสิ แล้วคุณจะต้องหลงใหลDalat, VietnamDalat, Vietnam

สัมผัสบริการระดับโลกจาก Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa รีสอร์ทระดับ 5 ดาวให้บริการวิลลาสไตล์โคโลเนียลแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม 7 หลังบนเนินที่ราบสูงนอกเมืองดาลัดAna Mandara Villas Dalat Resort & Spa

นอกจากนี้ยังให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำสปาอย่างครบครันและพร้อมพรั่งด้วยตัวเลือกอาหารที่หลากหลาย ใครรักการทำสปาไม่ควรพลาดอย่างแรง มีดาวการันตีขนาดนี้แล้ว ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ข้อมูล : Booking.com

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments