728 x 90

ตามรอย 5 เมืองท่าโจรสลัด ไปล่าสมบัติแบบ แจ็ค สแปโรว์

img

แม้ตอนนี้ทะเลแคริบเบียนจะไม่มีขุมสมบัติให้ออกล่า แต่มีความงามของธรรมชาติให้ออกไปสำรวจอยู่เสมอ

1. จาเมก้า
จาเมก้า


จาเมก้า
พอร์ต รอยัล ในประเทศจาเมกา เมืองท่าอันมั่งคั่ง แหล่งที่มั่นทำเลดีของโจรสลัดนามกระฉ่อนมากมาย ตั้งแต่กัปตันเฮนรี่ มอร์แกน ไปจนถึงจอห์น แร็คแฮม หรือ คาลิโอ แจ็ค กับลูกเรือหญิงแอนน์ บอนนี่และแมรี่ รีด ซึ่งเมือง Negril ที่โจรสลัดคาลิโก แจ็ค ถูกจับ มีหน้าผาหินปูนและชายหาดที่สวยงาม พร้อมให้ไปกล่าวทักทายน้ำทะเลสีฟ้าครามในแบบแคริบเบียนได้อย่างไม่รู้เบื่อ

2. เคย์แมน บรัค บนหมู่เกาะเคย์แมน
เคย์แมน บรัค บนหมู่เกาะเคย์แมน


เคย์แมน บรัค บนหมู่เกาะเคย์แมน

เคย์แมน บรัค บนหมู่เกาะเคย์แมน

เคย์แมน บรัค บนหมู่เกาะเคย์แมน

เคย์แมน บรัค บนหมู่เกาะเคย์แมนโจรสลัดเคราดำ หรือแบล็คเบียร์ด รวมทั้งกัปตันมอร์แกนและอีกเพียบ ล้วนใช้เคย์แมน บรัค เป็นแหล่งพักเติมเสบียง ด้วยเหตุนี้หมู่เกาะเคย์แมนจึงเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำชมซากเรือโจรสลัดโบราณ ให้นักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ได้สนุกสุดเหวี่ยงในดินแดนไพเรทส์

3. กัมเปเช
กัมเปเช


กัมเปเช
กัมเปเช แห่งเม็กซิโก มีประวัติอันยาวนานในเรื่องความพยายามของชาวเมืองที่ช่วยกันต่อสู้เพื่อปกป้องเมืองจากกลุ่มโจรสลัด โดยมีกำแพงขนาดใหญ่บริเวณท่าเรือเดิมเป็นประจักษ์พยานการสู้รบ นอกเหนือจากนี้ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมอันน่าค้นหา และอาคารสีพาสเทลที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเดินทางย้อนอดีต  


4. บาร์บาโดส 
บาร์บาโดส


บาร์บาโดส
หากต้องการผจญภัยสไตล์โจรสลัด บาร์บาโดส ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่มีชื่อเสียงในฐานะฐานที่มั่นของแซม ลอร์ด ผู้มีชื่อเสียงในการหลอกล่อกัปตันเรือหลายต่อหลายราย ให้หลงนำเรือเข้าชนแนวปะการัง จากนั้นก็เข้าปล้นสดมภ์ เราจึงสามารถคว้าคว้าสน็อกเกิล ดำน้ำสำรวจซากเรือที่มีเกลื่อนกลาดใต้ท้องทะเลอันสวยงามท่ามกลางฝูงปลาบริเวณนี้ได้

5. หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน
หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน


หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน
ดินแดนที่มีโจรสลัดชุกชุมในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 ซึ่งถือเป็นยุคทองของโจรสลัด อย่าง หมู่เกาะเวอร์จิน เป็นหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยที่ซ่อนและที่พักรักษาตัวสำหรับกลุ่มโจร เหมาะอย่างยิ่งกับการหาช่วงเวลาแห่งโจรสลัดให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการพักในเต้นท์ที่ตกแต่งอย่างหรูหราริมหาด นอนทอดอารมณ์ในเปลญวน หรือดำน้ำหาสมบัติใต้ทะเล ซึ่งเชื่อกันว่ามีคนพบสมบัติจากเรือสเปนที่อัปปางอยู่บริเวณ เกาะอเนกาดามาแล้ว

ที่มา : Hotels.com 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments