728 x 90

Seoul ใครๆ ก็ไปได้

img

ว่ากันว่า ตม.เกาหลีปี 2017 ไม่ได้ผ่านง่ายๆ!!! เราเลยต้องพิสูจน์ดูอีกครั้ง และเป็นโอกาสดีที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี จัดกิจกรรมนำ BLT เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวคูลๆ ในกรุงโซลที่ต้องไปโดน! เมื่อเตรียมเอกสารพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย...

Seoul Sky
"โซล สกาย" แลนมาร์คแห่งใหม่ของกรุงโซล ผงาดขึ้นเป็นหอชมวิวที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ตั้งอยู่บน ล็อตเต เวิลด์ ทาวเวอร์ มีทั้งหมด 123 ชั้น สูง 1,819 ฟุต
Seoul Sky
โครงสร้างมีระบบความปลอดภัยในการก่อสร้างสูง ทนต่อแรงของแผ่นดินไหวได้ถึง 9 แมกนิจูด และแรงลม 80 เมตร/วินาที การเดินทางแสนสะดวก ขึ้นรถไฟใต้ดิน สาย 2 และ 8 ลงสถานี Jamsil ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 27,000 วอน, เด็ก 24,000 วอน เปิดให้เข้าชมเป็นรอบ เริ่มตั้งแต่ 09.30-23.00 น.


Seoullo 7017
อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยงแห่งใหม่ "โซลโล 7017" ที่เกิดจากการปรับปรุงทัศนียภาพให้เป็นสะพานลอยฟ้าบริเวณสถานีรถไฟโซล ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว
Seoullo 7017
บนสะพานจะเป็นพื้นที่สีเขียวเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้กว่า 200 สายพันธุ์ โดยเส้นทางที่เปิดจะเชื่อม 17 เส้นทางรอบกรุงโซล เปิดทุกวัน 10.00– 22.00 น. เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินโซล สาย 1 ทางออก 2


Seochon Village
เสน่ห์ของ "หมู่บ้านซอโชน" คือความวินเทจของอาคารบ้านเรือนในสไตล์ฮันอก (Hanok) หรือสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลีที่เป็นบ้านเเบบชั้นเดียวกระจายอยู่ตามซอกซอยต่างๆ
Seochon Village
มีลักษณะคล้ายเขาวงกต เวลาถ่ายรูปออกมาจะมองเห็นบ้านหลังเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ตามซอกหลืบ ถือเป็นแบ็คกราวนด์ที่ดูชิคไปอีกแบบ นักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนมาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้บริการของรถไฟใต้ดินสาย 3 มาลงที่สถานี Gyeongbokgung Station ทางออก 2


Ewha Womans University
"มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา" ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1886 เป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อาคารเรียนสร้างด้วยอิฐ ให้อารมณ์คลาสสิคลงตัวกับทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ต่างๆ
Ewha Womans University
จุดเด่นคือทางลาดด้านล่างผ่ากลางของอาคารใหม่ คล้ายเป็นเส้นทางกลางหุบเขา ทอดยาวจากทางลาดด้านหน้าไปถึงการปรับพื้นที่เป็นขั้นบันไดด้านหลังสุด เพื่อเป็นทางสัญจรหรือนั่งพักของผู้คน นับเป็นการออกแบบที่เผยให้เห็นการแทรกซึมของผู้คนแเละพื้นที่ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน


Gangnam
นอกจากย่านชอปปิงชื่อดังอย่าง เมียงดง, ทงแดมุน และอีแทวอน ในโซลยังมี "กังนัม" ย่านที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งที่อยู่ของเซเลปไฮโซ เพราะอาคารในย่านนี้แพงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็ว่าได้
Gangnam
เป็นแหล่งรวมร้านค้าแฟชั่นนำสมัย แบรนด์เนมต่างๆ ร้านอาหารหรูๆ และคลินิกศัลยกรรมชื่อดัง จนถูกเรียกว่า “เมืองโรดิโอไดร์ฟ” แห่งเกาหลีเลยทีเดียว 


Yeouido Hangang Park
กิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวและชาวกรุงโซล คือปั่นจักรยานชมทัศนียภาพริมแม่น้ำฮันที่ "สวนยออิโด ฮันกัง"
Yeouido Hangang Park
ในแต่ละปีจะมีงานเทศกาลต่างๆ ให้ได้ชม เช่น เทศกาลดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ, เทศกาลดอกไม้ไฟระดับโลกในฤดูใบไม้ร่วง, คอนเสิร์ต เป็นต้น และในปี 2017 จะมีการจัดงานตลาดนัดกลางคืนทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 24 มี.ค.-29 ต.ค. บริเวณริมแม่น้ำฮันกัง บอกเลยว่ามีแต่ละร้านชิคๆ คูลๆ


Provence Village 
"โปรวองซ์วิลเลจ" แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ในกรุงโซล แต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อใครไปโซลต้องแวะเวียนไปเสมอ ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 70 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเมืองพาจู
Provence Village
ภายในหมู่บ้านจะมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟสไตล์ยุโรป, แกลลอรี่ และร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ ด้วยการตกแต่งด้วยสีสันประหนึ่งสีของลูกกวาดที่สดใส จึงทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “หมู่บ้านสีลูกกวาด” 


Heyri Art Valley
"หมู่บ้านศิลปะเฮรี" ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโปรวองซ์วิลเลจ  คือศูนย์รวมผลงานการออกแบบของศิลปินทั่วทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น จิตรกรรม ประติมากรรม นักคิด นักเขียน ซึ่งใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสตูดิโอและแกลลอรี่ในการสร้างและนำเสนอผลงาน
Heyri Art Valley
ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็จะมีกลิ่นอายของศิลปะกระจายอยู่เต็มไปหมด ใช้เวลาเดินทางจากรุงโซลประมาณ 1 ชั่วโมง


Did you know
- คนไทยไม่ต้องใช้ Visa เข้าประเทศ พำนักได้ไม่เกิน 90 วัน
- ช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. อุณหภูมิเฉลี่ย 22-38 องศา ร้อนเหมือนบ้านเราแต่อาจจะมีฝนตกบางวัน
- โดยส่วนมากคนเกาหลีพูดภาษาจีนได้ หากใครที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้สบายใจหายห่วง

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments