728 x 90

ปักหมุดระยองฮิ เมืองสุดฮิปติดทะเล

img

ต้นฤดูฝนที่อากาศกำลังเย็นสบายแบบนี้ ถ้าไม่ไปกินผลไม้เมืองดังอย่างระยอง ถือว่าพลาดสุดๆ ทริปนี้ เราร่วมเดินทางไปกับ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ที่จัดทริปพิเศษพาลูกค้าเที่ยวชมสวนผลไม้ จังหวัดระยอง ส่วนใครที่จะจัดทริปไปเองส่วนตัว สามารถปักหมุดตามรอยเราได้เลย เพราะแต่ละที่ที่ไป เรียกว่าเป็นจุดห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!!!

ตามล่าทุเรียนหอมหวานในสวนละไม 
สวนผลไม้ในจังหวัดระยองมีให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน สำหรับทริปนี้ เราเลือกไป สวนละไม ซึ่งมีพื้นที่กว่า 500 ไร่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย

สวนละไม ตั้งอยู่บนหุบเขา รายล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู แต่สำหรับช่วงต้นฝนแบบนี้ แม้จะไม่มีดอกคอสมอสสีชมพูฟรุ้งฟริ้งให้ชม แต่ก็มีผลไม้สดๆ ให้รับประทาน คุ้มสุดๆ แถมยังได้เล่นกับน้องแกะในบรรยากาศสุดชิวด้วย

ภายในสวนจะมีรถรางบริการพาเข้าเยี่ยมชมสวนขนาดใหญ่ ผ่านสวนผลไม้หลากหลายชนิด โดยมีการแวะที่จุดพักหรือสถานีที่ทางสวนผลไม้จัดไว้ให้ คือ 
จุดพักที่ 1: ชมสวนเงาะ ถือว่าเป็นจุดที่สร้างสีสันให้กับการมาสวนผลไม้เป็นอย่างยิ่ง นั่นคือการแวะสวนเงาะที่กำลังออกผลเต็มต้น มีทั้งที่เป็นสีเขียว ไล่โทนสีไปจนผลเงาะที่สุกได้ที่สีแดงสวย นอกเหนือไปจากเงาะสดๆ แล้ว ภายในอาคารจะมีอาหารทั้งของคาวของหวาน อาทิ ขนมจีนนํ้ายา แกงไก่ กล้วยทอด มันทอด บ้าบิ่น ขนมถ้วย ขนมตาล ไอศกรีมโบราณ รวมทั้งนํ้าสมุนไพร  
สวนละไม
จุดพักที่ 2: บุฟเฟ่ต์ผลไม้นานาชนิด อาคารบุฟเฟ่ต์บนเขาแห่งนี้มีผลไม้มากมายให้ได้ลิ้มลอง ทั้งทุเรียน เงาะ สละ ลองกอง ฯลฯ ปอกเปลือกให้รับประทานกันสดๆ พร้อมด้วยสลัดผักสวนละไม ข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ทอด และของหวานหลากหลาย 
สวนละไม

สวนละไม
จุดพักที่ 3: ชมฟาร์มแกะ เมื่อชิมผลไม้บุฟเฟ่ต์กันเต็มที่แล้ว ก็มาชมฟาร์มแกะในบรรยากาศสุดชิว สัมผัสน้องแกะกันอย่างใกล้ชิด ทั้งถ่ายภาพ เซลฟี่ หรือป้อนหญ้าให้น้องแกะได้ด้วย 
ฟาร์มแกะ
โดยกิจกรรมดังกล่าว ไม่จำกัดเวลา จะมีรถรางบริการคอยรับ-ส่ง ตามจุดบริการ และอาคารต่างๆ ตลอด (แต่ละจุดอยู่ได้แค่ครั้งเดียว) 

นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟ ร้านของฝาก ร้านผลไม้จากชุมชน ตั้งอยู่ด้านหน้าสวน

แนะนำให้โทร.หรือเช็คทางเฟซบุ๊กของสวนก่อนเพื่อความชัวร์! ไม่อย่างนั้นอาจวีนแตก เพราะอดกินทุเรียนกันพอดี!

พิกัด : อ.วังจันทร์ จ.ระยอง 
เปิดบริการทุกวัน 8.00-17.00 น.
โทร. 098 737 4983
FB: @Suanlamai

สักการะพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองระยอง
พระพุทธอังคีรส เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองระยอง ตั้งเด่นอยู่กลางน้ำบริเวณสวนศรีเมือง จำลองแบบมาจากพระพุทธสิหิงค์ ซึ่งประดิษฐาน ณ พระที่นั่งพุทไธศวรรรย์ ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จัดสร้างขึ้นในสมัยนายดำรง สุนทรศารทูล เป็นผู้ว่าฯ กระทำพิธีพุทธาภิเษกโลหะที่ใช้ในการหล่อและเททองเมื่อปี 2508

ประชาชนคนระยอง และนักท่องเที่ยวมักเดินทางมาสักการะ อธิฐานขอพรพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต
พระพุทธอังคีรส

พระพุทธอังคีรส
พิกัด : ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 
เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น. 

ชมจิตรกรรมฝาผนังวัดโบราณสมัยกรุงศรีฯ
วัดโขด(ทิมทาราม) เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เรียกกันทั่วไปว่า วัดโขด เพราะตั้งอยู่บนเนินที่เป็นโขดสูง มีแม่น้ำระยองไหลผ่านด้านตะวันออก มีการสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวัดมีโบสถ์เก่า ได้รับการบูรณะในสมัยรัชกาลที่ 3 มีลักษณะสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมจึงได้รับอิทธิพลศิลปะแบบจีน พร้อมประดับไปด้วยดินเผาเคลือบสีรูปสัตว์ต่างๆ รอบโบสถ์ยังมีใบเสมาเก่าและเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสอง
วัดโขด
นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดระยองแล้ว ที่นี่ยังมีพระพุทธรูปเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี อยู่ภายในวัดโขดทิมทาราม และยังเป็นที่เคารพสักการะของชาวระยองตลอดจนนักท่องเที่ยว
วัดโขด

วัดโขด
พิกัด : ถนนราชวิมล 1 ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 

เช็คอิน ณ โรงแรมหรูริมทะเลระยอง
ทริปนี้เราเช็คอินพักผ่อนที่ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ริมหาดแสงจันทร์ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองระยองเพียง 10 นาที มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Studio Suite, 1 Bedroom Suite และ 2 Bedroom Suite ในบรรยากาศวิวทะเล สามารถมองเห็นได้ชัดจากระเบียงห้องพัก เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง โต๊ะพูล แอร์ฮ็อกกี้, โต๊ะโกล์ ลานโบว์ลิ่งขนาดมาตรฐาน 3 เลน และห้องคาราโอเกะ 2 ห้อง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิง
โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์
พิกัด : ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลปากนํ้า อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
โทร. 0 3880 4844 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments