728 x 90

ร้านก๋วยจั๊บรสดีที่ต้องมาลอง

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ
BLT ของนำเสนออาหารรสดั้งเดิมตำรับแต้จิ๋ว ก๋วยจั๊บที่ฟีเจอร์ริ่งกันที่หมูกรอบ เครื่องใน และน้ำซุป ร้านไหนจะเด็ดกว่ากัน ต้องไปลอง!!!
 
1. ก๋วยจั๊บสามทุ่ม สถานีรถไฟบางซื่อ "จุใจเครื่องใน ซุปข้น"
ก๋วยจั๊บสามทุ่ม
เมื่อก่อนเปิดขายสามทุ่มตามชื่อ มาหมดเอาเที่ยงคืน แต่หลังๆ ก็ขยับมาขายสิบโมงเลิกเอาเที่ยงคืน ยาวๆ กันไป ร้านนี้ขายกันมากว่า 30 ปี ร้านเป็นรถเข็นกึ่งถาวร ตั้งโต๊ะริมรั้วทางรถไฟเลย เป็นก๋วยจั๊บน้ำข้นรสชาติสูตรแต้จิ๋ว อร่อยที่น้ำซุป เรียกได้ว่าพะโล้เข้มข้นไปถึงหู ออกจะเค็มนิดๆ ไข่พะโล้สีเข้มหั่นมาครึ่งลูก หนักเครื่อง ตั้งแต่ทานมาร้านนี้ บอกเลยว่าน้ำพะโล้จัดจ้านมาก หมูสามชั้นทอดกรอบไม่แพ้ใคร แต่ร้านนี้ไม่ขายเกาเหลานะครับ แต่ขอเส้นน้อยได้ หมูกรอบเปล่าก็ไม่ขาย จะขายแบบครบเครื่องเท่านั้น 
 
อยู่บนถนนเทอดดำริห์ ร้านอยู่ติดกับรั้วสถานีรถไฟบางซื่อ ขึ้นมาจาก MRT เดินมา 20 เมตรก็ถึง
ขายทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง เที่ยงคืน
ราคาธรรมดา 35 พิเศษ 40 บาท
โทร.085-060-8501
 
2. ก๋วยจั๊บนายอ้วน เยาวราช หน้าโรงหนังไชน่าทาวน์รามา
ก๋วยจั๊บนายอ้วน
ก๋วยจั๊บร้านนี้เป็นก๋วยจั๊บน้ำใส คนมักจะเรียกว่า "ก๋วยจั๊บโรงหนัง" ร้านนี้ขายมานาน ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ความเผ็ดพริกไทยที่มากับน้ำซุป ประมาณว่า ยกมาทั้งสวนพริกไทยเลย เผ็ดหน่อย กลิ่นหอมอร่อย เครื่องในสะอาด หมูกรอบดีงาม เส้นก๋วยจั๊บออกจะหนึบๆ ไม่เหมือนร้านอื่น สำคัญคือ เป็นก๋วยจั๊บน้ำใสที่ใส่ไข่ต้มด้วย ร้านนี้ขายดิบขายดีเอามากๆ เราสั่งเป็นไทย คนรับออเดอร์สั่งต่อเป็นจีน นั่งสอยกันบนฟุตบาท เรียงโต๊ะแน่น ยกมาเสิร์ฟทีนี่เสียวหลัง ตอนนี้โดนจัดระเบียบทางเท้าใหม่ ร้านได้เขยิบมาทางตลาดเก่าอีกนิดครับ
 
ขายทุกวัน ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 3
เบอร์โทร. 086-508-9979
ย่านเยาวราช หน้าโรงหนังไชน่าทาวน์รามา เลยไปทางตลาดเก่านิดหน่อย
ธรรมดา 50 พิเศษ 100 เพิ่มไข่ต้ม 10 บาท
 
3. ก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ ข้างศาลเจ้าพ่อเสือ
ก๋วยจั๊บโบร่ำโบราณ ข้างศาลเจ้าพ่อเสือ
ร้านนี้เป็นก๋วยจั๊บน้ำข้นครับ ขอมอบคะแนนเต็มเรื่องรสชาติกับเครื่องเยอะให้เลย น้ำซุปรสชาติดี หอมเครื่องเทศพะโล้โชยมาอ่อนๆ มีใส่ฟักด้วย เป็นร้านรถเข็น นั่งสอยกันบนฟุตบาท ไม่หวงเครื่อง จัดกันมาเต็ม หมูกรอบจัดว่ากรอบยันเนื้อใน หั่นมาชิ้นโตๆ คับปาก กรอบนอก-กรอบในกันเลยทีเดียว ไข่สุกเหลืองน่าทาน เส้นใช้ได้เป็นม้วนๆ ยาวๆ น่ารับประทาน มีเส้นมาม่าให้เลือกด้วยครับ
 
ราคา ธรรมดา 35 พิเศษ 40 บาท ร้านนี้หยุดวันจันทร์ ขายตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม
อยู่บนฟุตบาท เยื้องๆกับธนาคารกรุงเทพสาขาถนนตะนาว เลยศาลเจ้าพ่อเสือไปหน่อย
โทร. 087-810-9949

4. ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ หมูกรอบขั้นเทพ ถนนจันทน์ ซอย 44-46
ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
ลองมาเยอะกับก๋วยจั๊บน้ำใส จุดเด่นมีสามอย่าง หมูกรอบ เครื่องใน น้ำซุป ถ้าสามอย่างนี้ไม่ถึง ก็อย่าคิดจะเกิด ร้านนี้ขึ้นทำเนียบ "หมูกรอบที่ต้องมาโดนก่อนชีวิตจะหาไม่" ขายหมูกรอบเปล่าๆ เป็นจาน จานละหนึ่งขีด หนังกรอบฟู ไม่อมน้ำมัน จิ้มกับซีอิ๊วดำ กรอบนอก แต่ชั้นไขมันและเนื้อนี่ยังนุ่มๆ อยู่ พอใส่ปากแล้วเคี้ยว Combination ของทั้งสามอย่างเข้ากันกับซีอิ๊วดำอย่างลงตัว ไม่มีรสชาติเค็มของหมูกรอบมาทำให้แสบลิ้นแต่ประการใด เครื่องในนี่ก็สะอาดไม่มีกลิ่น ไม่เหนียว แต่ชิ้นใหญ่  ฟิลลิ่งเต็มปากเต็มคำ ร้านนี้เป็นก๋วยจั๊บน้ำใส น้ำซุปมีแบบพริกไทยกับธรรมดา ไม่เผ็ดโฉ่งฉ่าง มีให้พอคล่องๆ คอ กลิ่นเผ็ดตบจมูกพองาม ไม่มีไข่พะโล้ครับ แค่เครื่องในงามๆ กับหมูกรอบขั้นเทพ ก็รับเกรด A ไปได้แล้ว
 
อยู่บนถนนจันทน์ ระหว่างซอย 42-44
ขายทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น
ราคา 50-60 บาท หมูกรอบกิโลละ 550 บาท แบ่งขายจานละขีดราคา 55 บาท
โทร.02-213-3007 
 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments