728 x 90

รีวิว 5 ร้านเปิดใหม่ เอาใจเด็กสยาม

img

เรื่องเสาะแสวงหาร้านอร่อยๆ รสชาติดี๊ดี เพื่อมาเอาใจเพื่อนๆ BLT ขอให้ไว้ใจเรา รับรองไม่ผิดหวัง เพราะมีทั้งอาหารคาวหวานมารีวิวแบบจัดเต็ม รับรองว่าถ่ายรูปเช็คอินเมื่อไหร่ เพื่อนๆ ในโซเชียลต้องร้องว้าว ยอดไลค์พุ่งกระฉูด ว่าแล้วก็ตามมาดูกันดีกว่าว่า 5 ร้านเปิดใหม่ใจกลางสยาม ณ เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ที่เราจะพาไปขยายกระเพาะ มีร้านไหนบ้าง?!
1.  Bongousse (บงกูซ) เบอร์เกอร์ข้าวเกาหลีสุดฮิต
Bongousse (บงกูซ) เบอร์เกอร์ข้าวเกาหลีสุดฮิต
จากความนิยมในประเทศเกาหลีกว่า 1,000 สาขา ร้าน บงกูซ เบอร์เกอร์ข้าวเกาหลี ก็ได้ฤกษ์มาเปิดที่ประเทศไทยกันแล้ว ทั้งรสชาติดี สะดวก รวดเร็ว กินง่าย ที่สำคัญอิ่มท้องสุดๆ ถ้าเคยลิ้มลองข้าวเกาหลีก็คงต้องยกนิ้วให้ สัมผัสได้ถึงความนุ่มของข้าว และความกลมกล่อมจากสาหร่ายที่ผสมอยู่ด้วย
Bongousse (บงกูซ) เบอร์เกอร์ข้าวเกาหลีสุดฮิต
ที่นี่อิมพอร์ตวัตถุดิบมาทั้งหมด 100% ไม่ต้องคิดเองเออเองว่าจะไม่อร่อย เพราะ BLT ลองมาแล้ว รสชาติเป๊ะเวอร์เหมือนโอปป้ามาทำให้กินเอง ทางร้านเลือกเมนูที่น่าจะถูกปากคนไทยมา 5 เมนู มีทั้งรสไม่จัดแต่ถูกปากอย่าง ทูน่า, ไก่คาราเกะ และ บุลโกกิ (เนื้อ) ส่วนใครชอบรสจัดจ้านเผ็ดจนซี้ดปาก ต้องลอง เจยุก (หมู) และ ทัลคาลบี้ (ไก่) รับรองว่าติดใจแน่นอน

ส่วนราคาไม่แรงมาก เริ่มต้นที่ 85 บาท ถ้าอยากเพิ่มท็อปปิ้ง ก็มีให้เลือกทั้ง ชีส แฮม ไข่ กิมจิ และพริก เพิ่มอย่างละ 10 บาทเท่านั้น พิกัดด้านหน้าทางเข้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ สายเกาอย่าพลาดเช็คอินเด็ดขาด!

2. Xugar! ชูโรสสูตรต้นตำรับจากสเปน 
Xugar! ชูโรสสูตรต้นตำหรับจากสเปน
หากินไม่ได้ง่ายๆ แล้วเหมือนกัน เชื่อว่าหลายคนคงกรีดร้องอยู่ในใจ สำหรับ “ชูโรส” ถ้าอยากได้รสชาติความอร่อยต้องเป็นรสดั้งเดิมจากประเทศสเปนเท่านั้น จัดเต็มครบทุกความต้องการ เพราะมีเมนูให้เลือกเยอะมากจริงๆ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 29 บาท
Xugar! ชูโรสสูตรต้นตำหรับจากสเปน

Xugar! ชูโรสสูตรต้นตำหรับจากสเปน
เริ่มที่ชูโรสสูตรออริจินอล และ ซินนามอน มีดิปมาให้จิ้ม 2 รส เลือกได้ตามใจชอบจากทั้งหมด 5 รสชาติ หรือถ้าจะคลายร้อนให้กินชูโรสพร้อมไอศกรีม ก็มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ อาทิ นูเทลล่า, โยเกิร์ตเบอร์รี่, ชาเขียว, อีกเมนูที่ขายดี พิ้งค์แพนเตอร์ เป็นโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่นั่นเอง อยู่ตรงข้ามกับร้านบงกูซ หาง๊ายง่าย


3.  Say Chiizu (เซย์ชีส) ขนมปังชีสโทสจากฮอกไกโด
Say Chiizu (เซย์ชีส) ขนมปังชีสโทสจากฮอกไกโด
มุ้งมิ้งตะมุตะมิสุดๆ ไปเลย สำหรับร้าน “เซย์ ชีส” สายชีสห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะขนมปังชีสโทส เป็นสูตรขนมปังจากฮอกไกโด ที่มีความหอมละมุน กรอบนอกนุ่มใน จะบอกว่าตอนกัด ควรทำให้เป็นแบบเดียวกับซิกเนเจอร์ของร้านนี้ กัดขนมปังกรอบๆ แล้วต้องเหยียดให้สุดแขน แล้วรีบกดชัตเตอร์รัวๆ เพราะจะสัมผัสได้ถึงความเหนียวและนุ่มมากๆ ของชีสที่ยืดแบบยาวถึงขาได้เลยล่ะ กินร้อนๆ อร่อยมากจนไม่ต้องบินไปกินถึงฮอกไกโด 
Say Chiizu (เซย์ชีส) ขนมปังชีสโทสจากฮอกไกโด
มีขนมปังให้เลือก 3 รสชาติทั้ง ออริจินอลชีส ชาโคลชีส และช็อคโกแล็ตชีส แน่นอนว่าความอร่อยแตกต่างกันออกไป แต่อยากได้ความประทับใจครั้งแรก ก็ควรลองออริจินอลชีสก่อน ราคาถูกใจเบาๆ แค่ 69 บาทเท่านั้น แพ็คเกจก็น่ารักมุ้งมิ้งดีต่อใจเหลือเกิน อยู่ข้างๆ ร้านชูโรสนี่เอง

4. Natural Rich ศูนย์รวมอาหารของคนรักสุขภาพ
Natural Rich ศูนย์รวมอาหารของคนรักสุขภาพ

หลังจากฟาดเบอร์เกอร์ข้าว ชูโรสและชีส มาแบบไม่แคร์ไขมันในเส้นเลือด ขอบอกว่าไม่กลัวอ้วนสักนิดดดดส์ เพราะว่าเราจะเบิร์นด้วยการเดินขึ้นมาบนชั้น 4 ของตึกเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ จะเจอกับ “เนเชอรัล ริช” ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่มีทั้งอาหารคลีน อาหารออแกนิค ให้เลือกละลานตาหลากหลายแบรนด์ ซึ่งที่นี่เขาเคลมว่าไม่ใช้วัตุกันเสียและสารกันบูด อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี๊ดี
Natural Rich ศูนย์รวมอาหารของคนรักสุขภาพ

Natural Rich ศูนย์รวมอาหารของคนรักสุขภาพ
BLT ให้เจ้าของร้านแนะนำเมนูง่าย ให้กับเรา ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า เครปไข่ขาว ฮอตฮิตที่สุด ลักษณะเหมือนไข่ยัดไส้แต่ทำจากไข่ขาวล้วน ไส้ด้านในจะเน้นโปรตีนเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมี แซลมอนเทอริยากิ, ไก่ทรงเครื่อง, คั่วกลิ้งไก่ ก็ขายดี รวมถึงอกไก่ปั่นก็มีหลากรส เครื่องดื่มทั้งนมอัลมอนด์ ชาไข่มุก หรือน้ำต่างๆ ต่างก็ใช้สตีเวียหรือหญ้าหวานแทนน้ำตาล ไม่ต้องกังวลเรื่องแคลลอรีเลยจะบอกให้ โดยแต่ละวันจะมีรายการอาหารหมุนเวียนไปไม่ซ้ำกัน และมีพื้นที่สำหรับนั่งทานที่ร้านอีกด้วย


5. ต้มตุ๋น ชาบู น้ำซุปถูกปาก ราคาโดนใจ
ต้มตุ๋น ชาบู น้ำซุปถูกปาก ราคาโดนใจ

ร้านนี้อยู่ติดกับเนเชอรัล ริช ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ มาเชิญชวนให้เรารีบเดินเข้าไปในร้าน “ต้มตุ๋น ชาบู” ทันที แถมราคาไม่แรงอีกด้วย มีน้ำซุปให้เลือก 3 รสชาติ คือ ซุปปรองดอง รสชาติกลมกล่อมเป็นสูตรของทางร้าน, ซุปสุกี้อ่อนโยน รสอ่อนไปหน่อยแต่ถือว่ากำลังดี และ ซุปขาวเนียน มีสีและกลิ่นนมก็ถูกปากไปอีกแบบ และมีน้ำจิ้มเสิร์ฟให้ 3 แบบเช่นกัน เครื่องดื่มก็รีฟิลได้ตามใจฉัน
ต้มตุ๋น ชาบู น้ำซุปถูกปาก ราคาโดนใจ
ถ้าชอบเนื้อให้สั่งชุดเนื้อ 250 บาท ชอบหมูให้สั่งชุดหมู 210 บาท หรือชอบทะเลจะได้กินกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาก 395 บาท และมีผักให้ทุกชุด อาหารค่อนข้างสดและเหมาะสมกับราคา ที่สำคัญกินได้ไม่จำกัดเวลา ถูกใจเด็กสยามอย่างเรานักล่ะ!

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments