728 x 90

4 ร้านลูกชิ้นปลาน่าอร่อย

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

ร้านลูกชิ้นปลาแต่ละร้าน เปิดกันมากว่าครึ่งศตวรรษ BLT จัดมาประชันให้ทุกท่านได้ตัดสินกันว่าเจ้าไหนอร่อยเด็ดถูกใจ

1. "ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ" พุทธมณฑล สาย 4
ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ

ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นสุดยอดลูกชิ้นปลา ไฮไลท์อยู่ที่ "เกี๊ยวปลา" ที่นี่ไม่ธรรมดาครับ มีรสหวานเล็กๆในใส้ของเกี๊ยวปลา พอฟันกัดขบลงไปที่เกี๊ยวปลา น้ำหวานๆ ที่ฝังอยู่ในใส้ของเกี๊ยวจะพุ่งจี๊ดออกมา ลูกชิ้นปลาหนึบนุ่ม น้ำซุปยอดเยี่ยม มีให้เลือกหลายอย่าง เส้นธรรมดา วุ้นเส้น พิเศษเส้นปลา มีหนังปลากรอบบริการด้วย

ราคา 50-80 บาท ราคาตามออพชั่น
ที่ตั้งร้าน ขับมาถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี มุ่งหน้านครปฐม พอถึงถนนพุทธมณฑลสาย 4 เลี้ยวซ้าย พอพ้นโค้งก็ถึงเลย ซ้ายมือ มีลานจอดรถบริการ
โทร 02-441-0655
เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 5 โมงครึ่ง

[English]
Luke Chin Pla Nai Ngiab

The special thing about the noodles here is the fish wontons; the sweetish juice splashes in your mouth when you bite them. The fishballs are soft but firm and the soup is superb.


2. ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช ลูกชิ้นปลาคอลลาเจน
ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช ลูกชิ้นปลาคอลลาเจน

"เราเชื่อว่า ลูกชิ้นปลาของเราอร่อยที่สุดในประเทศไทย" คำนี้ถูกเขียนเอาไว้บนป้ายหน้าร้าน  บ่งของถึงความมั่นใจในความอร่อย ร้านนี้ปั้นลูกชิ้นปลาขายมา 80 กว่าปีแล้ว สมัยก่อนร้านนี้มีชื่อว่า "ลูกชิ้นขี่คอ" เพราะคนมาเข้าคิวซื้อกันจนแทบจะต้องขี่คอกัน เป็นลูกชิ้นปลาที่ไม่มีแป้งผสม ทำมาจากปลาทะเลถึง 3 ชนิด ทางร้านเคยเอาลูกชิ้นของตัวเองไปเข้าแล็ปพบว่ามีคอลลาเจนกว่า 500 มิลลิกรัม รสชาติดีครับ น้ำซุปใช้ได้ มีหลายสาขา แต่สาขาดั้งเดิมต้องที่เยาวราช

ราคาชามละ 60 บาท พิเศษ 80 บาท
ที่ตั้งร้าน ถนนเยาวราช ระหว่าง ซอยแปลงนาม กับ ซอยผดุงด้าว
โทร 089 782 7777
เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 ทุ่ม

[English]
Yoo – Luke Chin Pla Yaowarat

The sign at the front of this shop read, “We believe our fish balls tastes the best in Thailand”. Their fish balls are made with three kinds of fish. The soup taste wonderful.


3. ราชาก๋วยเตี๋ยวนายโอว หัวลำโพง
ราชาก๋วยเตี๋ยวนายโอว หัวลำโพง

ขอนำเสนอลูกชิ้นปลาอร่อยระดับราชา พิกัดร้านค่อนข้างจะลึกลับ ร้านรถเข็น นั่งในห้องแถวทึมๆ แต่รสชาติดี ขายมากว่า 40 ปีเป็นรุ่นที่สามแล้ว เริ่มต้นด้วยนั่งซดน้ำเนียนๆจนคอดชาม เกี๊ยวปลาเหนียวนุ่ม  ลูกชิ้นปลาอวบ ลูกชิ้นทอดกรอบนอก นุ่มใน ลวกเส้นกำลังหนืด ครบเครื่อง

ราคา ธรรมดา 40 พิเศษ 50 บาท
ที่ตั้งร้าน ใกล้หัวลำโพง เดินออกมาเลี้ยวซ้ายไปทางสามย่าน ตรงไปเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก (ซอยพระยาสิงหเสนี) เข้ามา 50 เมตร กลางซอยซ้ายมือ
โทร 086-555-1262
เปิดขายตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ปิดวันอาทิตย์

[English]
Raja Kuay Tiew Nai Aow

The fish wontons here are soft and firm, the fishballs are of decent size while the fried fishballs are crispy on the outside and soft inside.


4. ย้ง ทรงวาด ลูกชิ้นปลาในตรอก
ย้ง ทรงวาด ลูกชิ้นปลาในตรอก

ร้านนี้อยู่ในตรอกขนาดสองเมตรครึ่ง พอจะจอดรถเข็นแล้วมีทางเดินนิดหน่อย เปิดขายมา 50 กว่าปีแล้ว ลูกชิ้นปลาอร่อยไม่มีกลิ่น เด้งดึ๋ง เหนียวนุ่มทำมาจากปลาหางเสือกับปลาดาบลาว สนนราคาที่ลูกละหกบาท  น้ำซุปต้มกับกระดูกหมูชิ้นโต ร้านนี้จะมีตับชิ้นโตกับกระเพาะหมูที่นุ่มและสดมาให้ด้วย ลวกเส้นนุ่ม ทีเด็ดต้องมาลองบะหมี่แห้งครับ เป็นบะหมี่เป๊าะ บะหมี่เส้นแบนซึ่งหาทานได้ไม่ง่าย 

ราคา ธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาท
ที่ตั้งร้าน ถนนทรงวาด วันเวย์เข้ามาทางราชวงศ์ ประมาณร้อยเมตรอยู่ในตรอกฝั่งซ้าย
โทร 081 835 6261
ขายเวลา 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม ปิดวันอาทิตย์

[English]
Yong Song Wat 

Their fishballs are made from rudderfish and dorab wolf-herring. The noodles here come with sliced pork liver and pork stomach.  

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments