728 x 90

10 ประเทศยอดนิยม ของคนชอบกิน

img

การได้ลองลิ้มชิมรสกับอาหารขึ้นชื่อแสนอร่อย พร้อมชมความงามของต่างแดน ถือเป็นสวรรค์เลยทีเดียว โดย 10 ประเทศทั่วโลกที่โดดเด่นในด้านนี้ จะมีที่ไหนบ้าง พร้อมจะไปเช็คอินหรือยัง

1. ฮ่องกง
ฮ่องกง

จุดหมายยอดนิยมด้านอาหารอันดับ 1 ที่ขึ้นชื่อเรื่องตัวเมืองอันคึกคัก และอาหารหลากหลายประเภทให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองรสชาติ โดยเฉพาะ ติ่มซำ เนื้อวัวส่วนใต้อกที่ตุ๋นจนเปื่อย บะหมี่เกี๊ยว และเมนูที่รวมอาหารหลากชนิดไว้ในชามใบใหญ่ หรือผู่นชอย (Poon choi)ฮ่องกง

2. เซาเปาโล ประเทศบราซิล
เซาเปาโล ประเทศบราซิล

นครเซาเปาโลเป็นหนึ่งในจุดหมายสำคัญระดับโลกของผู้ที่ชื่นชอบอาหาร เพราะที่นี่มีตั้งแต่ร้านบิสโทสสุดฮิป ไปจนถึงร้านอาหารรสเลิศ หากมีโอกาสไป ต้องลองชิมรสของเฟโชอาดาสไตล์บราซิล (Brazilian Feijoada) สตูว์เนื้อและถั่วดำซึ่งเป็นเมนูจานเด็ดประจำชาติ ก่อนจะแวะเวียนไปยังอีตาอิมบีบี (Itaim Bibi) ย่านที่ได้รับความนิยมที่สุดในด้านอาหารการกินของเซาเปาโลเซาเปาโล ประเทศบราซิล

3. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
Tokyo

มนต์เสน่ห์แบบดั้งเดิมที่ผสมผสานเข้าความทันสมัยแบบสุดขั้วของโตเกียว เป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ รวมถึงอาหารนานาชนิดที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม ซึ่งบางร้านก็ได้ดาวมิชลินมากกว่าที่ปารีสและนิวยอร์กรวมกันซะอีก และต้องไม่ลืมไปเยือนเขตชิโยดะ (Chiyoda Ward) ที่ใครๆ ก็ต่างยกให้เป็นแหล่งอาหารยอดนิยมชั้นเลิศTokyo

4. เอเธนส์ ประเทศกรีซ
เอเธนส์ ประเทศกรีซ

การได้ไปสัมผัสอาหารริมทางแนวใหม่ของเอเธนส์ และแวะเวียนไปยังปลากา (Plaka) ซึ่งดีที่สุดในด้านอาหารการกิน เป็นสรวงสวรรค์ที่นักชิมไม่ควรพลาด ส่วนอาหารจานเด็ดของที่นี่ ได้แก่ ซูฟลากิ (Souvlaki) เนื้อและผักย่างเสียบไม้ และขนมปังวงแหวนโรยงา คูลูรี (Koulouri)เอเธนส์ ประเทศกรีซ

5. กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างหลงรักการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความดั้งเดิมเข้าไว้ด้วยกัน ของกัวลาลัมเปอร์ ร้านสตรีทฟู๊ดที่เรียงรายอยู่บนถนน รวมถึงการผสมผสานด้านอาหารและวัฒนธรรมกันอย่างลงตัวของชาวมาเลย์ จีน อินเดีย และยุโรป สำหรับใครที่อยากทานอาหารอร่อยๆ ย่านมิดวัลเลย์ (Mid Valley) เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

6. เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

ชายหาดสวยงาม ย่านใจกลางเมืองที่อาบไล้ด้วยแสงแดด ตลอดจนบาร์และร้านอาหารสุดคึกคักตามฝั่งแม่น้ำยาร์รา (Yarra River) ในเมลเบิร์น เมืองที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวออสซี่แท้ๆ และได้ลิ้มรสของบาร์บีคิวแสนอร่อย พลางดื่มด่ำกับภาพพระอาทิตย์อัสดงที่งดงามเหนือกาลเวลาเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

7. กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

การได้ออกไปตะลุยเมืองศิวิไลซ์ อย่างกรุงเทพฯ ค้นหาสตรีทฟู้ดเพื่อลิ้มลองรสชาติอันอร่อยเหาะและอาหารจานเด็ดของนครหลวงแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นไก่สะเต๊ะ สุกี้ ข้าวแกง หรือไก่ย่าง นับเป็นความฝันของนักชิมต่างชาติ ทั้งจีน สหราชอาณาจักร และเยอรมนี หรือแม้แต่ชาวกรุงเทพเองก็ตามไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

8. กรานาดา ประเทศสเปน
กรานาดา ประเทศสเปน

กรานาดาเป็นจุดหมายที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะรสชาติอาหารจานหลักของเมือง อย่างปิโอโนโน (Pionono) ขนมอบรสหวานชิ้นเล็กซึ่งราดน้ำเชื่อมและสอดไส้ครีม หรือลองชิมโอญา เด ซานอันตน (Olla de san antón) สตูว์ที่ทำจากถั่ว ข้าว และไส้กรอก และฮามอน เด เตรเบเลซ (Jamón de trevelez) ขาหมูที่ผ่านการถนอมอาหารด้วยกรรมวิธีแบบธรรมชาตินั้นดีต่อใจอย่างมากกรานาดา ประเทศสเปน

9. ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา
ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมืองที่มีชื่อเสียงสำหรับปาร์ตี้สุดเหวี่ยงอย่างลาสเวกัส มีสิ่งน่าสนใจอื่นๆนอกเหนือจากไนท์คลับและคาสิโนสุดคึกคัก โดยเฉพาะในย่านบูเลอวาร์ด (Boulevard) ซึ่งมีตั้งแต่บาร์รูฟท็อปสุดฮิป ร้านอาหารสุดหรู ไปจนถึงร้านอาหารซึ่งมีบรรยากาศเป็นกันเองในราคาสบายกระเป๋าลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

10. บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา
บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

การเดินทางไปเยือนอาร์เจนตินานั้นถือเป็นโอกาสแสนวิเศษ ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการสัมผัสในด้านต่างๆ ตั้งแต่ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของขุนเขา ไปจนถึงลิ้มรสชาติอาหารที่แค่เห็นก็ชวนให้น้ำลายสอ อิ่มอร่อยกับสเต็กสุดเลื่องชื่อของประเทศ และของหวานต่างๆ ที่ราดด้วยดุลเซ เด เลเช (Dulce de leche) และที่พลาดไม่ได้คือการไปยังย่านที่ดีที่สุดในเรื่องอาหารของอาร์เจนตินาอย่างปาแลร์โม (Palermo)บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

ที่มา : Booking.com

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments