728 x 90

World Class Dining Paradise

img
Siam Paragon

สยามพารากอน ร่วมเปิดประสบการณ์ความเป็นที่สุดของ  World Class Dining Paradise  กับโซนไดน์นิ่งใหม่ The Gourmet Garden ชั้น G ที่รวบรวมร้านขนม เบเกอรี่ และร้านอาหารดังหลายสัญชาติจากทั่วโลกมารวมตัวกันไว้ถึง 28 ร้าน ภายใต้บรรยากาศ สวนสีเขียวตัดกับสายน้ำอันเป็นเอกลักษณ์  นับเป็นสวรรค์สำหรับนักชิมที่พร้อมเอนจอยไปกับสารพัดเมนูความอร่อยที่ผ่านการคัดสรร

9 Best Recommended
1. Another Houndอนาเธอร์ ฮาวน์ คาเฟ่ ร้านอาหารลูกครึ่งเอเชี่ยน-อิตาเลี่ยน กับสไตล์อาหารเฉพาะตัว เป็นอีกหนึ่งร้านแรกๆ ที่เปิดมาพร้อมกับสยาม พารากอน เมื่อ 11 ปีก่อน มาครั้งนี้ปรับโฉม บรรยากาศใหม่ในแบบ ACCESSIBLE CASUAL STYLISH ให้คุณอร่อยกับ เมนูเดิมที่คุ้นเคยและติดใจ ด้วยเสน่ห์แห่งรสชาติความจัดจ้านของเครื่องเทศ  พร้อมด้วยเมนูใหม่ๆ อีกมากมาย ภายใต้บรรยากาศสบายๆ แต่ยังคงไว้ด้วยสไตล์คาเฟ่ที่ไม่เหมือนใคร

2. MILCH
มิลช์ ชีสคัพที่โด่งดังในญี่ปุ่น ถูกส่งตรงมาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่นี่ ด้วยสโลแกนที่บอกว่า นี่คือ ชีสคัพที่อร่อยที่สุดในโลก การันตีได้ด้วยรางวัล Monde Selection ระดับ Gold ที่เทียบเท่ารางวัลมิชลินสตาร์ในสาขาขนมและของว่าง ชนิดสองปีซ้อน จริงๆ แล้วร้านนี้เป็นแบรนด์ร้านขนมของว่างชื่อดัง ที่อยู่ในเมืองยุฟุอิน เมืองที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องออนเซ็น  ความพิเศษของเมนูเด็ด ชีสคัพ ที่ข้างในเป็นชีสครีม อยู่ที่การใช้นมและชีสคุณภาพเยี่ยมเป็นวัตถุดิบ ด้วยเนื้อเค้กที่เนียนนุ่ม ส่วนเนื้อชีสครีมออกรสหวานผสมเค็มนิดๆ จะทานแบบ อบร้อน หรือแช่เย็น ก็อร่อยถูกปากเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

3. BRIX DESSERT BARบริกซ์  ร้านอร่อยขึ้นชื่อด้วยเรื่องของขนมหวาน ทั้งขนมปัง เค้ก ทาร์ต และครัวซองค์ ความพิเศษของแต่ละเมนูส่วนใหญ่มักเสิร์ฟออกมาในรูปแบบของหวานจัดจาน หรือ Plated dessert ซิกเนเจอร์ทีเด็ดต้องยกให้ Hotto Keiki  หรือ ซูเฟลแพนเค้กเนื้อนุ่ม อบสด เสิร์ฟในกระทะร้อน ทานคู่น้ำผึ้ง ไอศกรีมวานิลลา กล้วย และครัมเบิ้ล เข้ากันได้สุดๆ เช่นเดียวกับ Brix Box  ขนมปัง BRIOCHE รูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ที่ภายในอัดแน่นด้วย  Belgium Chocolate Ganache  เยิ้มๆ ทานคู่ไอศครีมวานิลลาก็เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด

4. GOKOKUสัมผัสรสชาติความฟินนุ่มละมุนลิ้นของ โกโคคุ โรลเค้กเนื้อนุ่มเบาบางอัดแน่นด้วยครีมนมสดแท้ 100% สมเป็นที่สุดของครีมโรลเค้กเบอร์ 1 จากโอซาก้า เจ้าของตำนานความอร่อยที่มาพร้อมอีกหนึ่งทางเลือก กับ ไดฟุกุ สอดไส้ครีมนมสด และผลไม้นานาชนิด อีกหนึ่งซิกเนเจอร์เมนูที่มีให้เลือกถึง 3 รส อาทิ มะม่วง, สตรอว์เบอร์รี่ และเมลอนจากญี่ปุ่น ซึ่งล้วนมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยรสชาติความกลมกล่อมลงตัวจากเนื้อแป้งบางหอม ผสานกับความหวานตัดเปรี้ยวจากผลไม้ ชนิดเรียกได้ว่า อร่อยทุกรสสัมผัสโดยไม่รู้สึกเลี่ยนแม้แต่น้อย

5. CLINTON ST.BAKING COMPANY
คลินตัน สตรีท เบคกิ้ง คอมพานี ร้านดังที่ถือว่าเป็นร้านอาหารเช้าหรือบรันช์ที่ดีที่สุด ในนครนิวยอร์ค ซึ่งสร้างชื่อเสียงและดึงดูดให้นักชิมจากทั่วโลกมารับประทานจนได้รับการยกย่องจาก New York Magazine ให้เป็นร้านโปรดสำหรับอาหารแบบ American Comfort Food ที่เปิดสาขาไปยังโตเกียว ดูไบ สิงคโปร์ และที่กรุงเทพฯ เป็นแห่งล่าสุด  โดยรวมความอร่อยของเมนูอาหารสารพัน ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้กที่อร่อยที่สุด, เบอร์เกอร์ที่เริ่ดที่สุด, บิสกิตที่หอมอร่อยที่สุด  หรือแม้กระทั่ง ไก่ทอดที่ดีสุดยอดอย่าง ไก่ทอดบัตเตอร์มิลค์  สูตรพิเศษ ทานคู่กับวาฟเฟิลวานิลลากรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซอสฮันนี่ทาบาสโก และเนย เมเปิ้ลแท้อุ่นๆ

6. LA CREPERIE
ลา เครปเพอรี ร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้ร้านแรกในเมืองไทยในซอยสุขุมวิท 39 โด่งดังชนิดที่ใครๆ ยอมรับว่า เครปที่นี่อร่อยเด็ดไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศส ล่าสุดสร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยสาขาใหม่ ในสยามพารากอน พร้อมเมนูพิเศษครบครันของเครปคาวหวาน อาหารฝรั่งเศสทั้งอาหารว่าง เมนูปลา เนื้อ หรือแม้แต่เมนูฮาลาล สำหรับซิกเนเจอร์ห้ามพลาด ไม่พ้นความหวานหอมของ Sweet Crepe โฮมเมดซอลท์คาราเมลซอส ทานคู่ผลไม้ที่เลือกได้ทั้งกล้วย ลูกแพร์ หรือพีช พร้อมไอศกรีมโฮมเมด  ส่วนเมนูคาวต้องสั่ง Savory Crepe เครปคาวแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมอัดแน่นด้วยแฮม ไข่ ชีส มะเขือเทศ และเห็ด

7. HOLY MOLYโฮลี่ โมลี่ พายโฮมเมดชิ้นเล็กแต่อร่อยล้ำ จากฝีมือเชฟชาร์ลี ผู้คิดค้นสูตรเมนูพาย ด้วยพรสวรรค์ และความหลงใหลที่มีต่อการทำอาหารแม้จะไม่ได้เรียนจบด้านการทำอาหารมาโดยตรงก็ตาม แต่กลับสร้างสรรค์สูตรพายคาว-หวานได้อร่อยอย่างน่ามหัศจรรย์ โดยเฉพาะพาย Portobello & Truffles ทุกคำที่กัดอัดแน่นเต็มคำด้วยเห็ดทรัฟเฟิล และเห็ดพอร์โตเบลโล่ หรือพายคัสตาร์ดไส้ไหล Holy Yolky ทำจากไข่เค็มไชยา ทีเด็ดของเมืองไทยที่อร่อยได้เต็มปากเต็มคำ แต่สำหรับคนเลิฟชีส แนะนำ Camembert Salted Caramel ที่อัดแน่นด้วยชีส ตัดความหวานด้วยคาราเมล

8. MUGENDAI STEAKHOUSE
มูเกนได ร้านดังขึ้นชื่อในเรื่องความพิถีพิถันของอาหารญี่ปุ่นคุณภาพ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ใหม่ในรูปแบบสเต็กเฮ้าส์ เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Surf&Turf ทุกเมนูเป็นลูกผสมระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตก เน้นวัตถุดิบซีฟู้ด ล็อบสเตอร์ ปลาทาราบะ หอยเชลล์ฯลฯสำหรับเมนูเทปันยากิ และเมนูกริลล์ต่างๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มความหลากหลายของวัตถุดิบที่คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งเนื้อวัวยูเอสเอ  วากิวเจแปนนิส  เมนูเด็ดแนะนำ เทนเดอร์ลอยด์ A5 ,  ฟัวกราส์ คามาเมชิ ,แคนนาเดี้ยนลอบสเตอร์ , เกี๊ยวซ่าหมูทรัฟเฟิล และฮอกไกโด ซอฟท์ครีม

9. CHILLI THAI RESTAURANT
ชิลลี่ ไทย เรสเตอรองท์ ต้นตํารับอาหารอีสานรสชาติแซ่บพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ด้วยศิลปะการปรุงอย่างทรงคุณค่ามากกว่าการเป็นอาหารอีสานริมทาง ที่นี่เน้นนำเสนออาหารอีสานในมุมมองใหม่ ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก แต่คงไว้ซึ่งรากฐานและสูตรอาหารอีสานต้นตํารับ โดยเฉพาะเมนูเด็ดสุดแซ่บ ส้มตำแตงกุ้งย่าง หรือ เมนูฮิตไม่ควรพลาด ชิลลี่ ไทย แอพ รวมอาหารทานเล่นขึ้นชื่อของคนไทย อย่าง ไก่ทอด ชิลลี่, หมูสะเต๊ะ, ลาบถุงทอง, ปอเปี๊ยะอีสานผักสด และข้าวตังหน้าตั้งเสิร์ฟมาในตะกร้าหวาย

นอกจากนี้  ยังมีร้านเด็ดจากฮ่องกง WANG JIA SHA ติ่มซำสไตล์ เซี่ยงไฮ้สุดฮิตส่งตรง และ TOWNHOUSE  แคชช่วลไดน์นิ่งที่มาพร้อมเครื่องดื่มสุดฮิต ที่เปิดตัวเป็น First Store in Thailand อย่างเป็นทางการในโซนไดน์นิ่งใหม่ The Gourmet Garden ชั้น G สยามพารากอน เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ความอร่อยได้อย่างครบรสเลยทีเดียว

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments