728 x 90

ร้านลึกลับรสชาติเด็ด

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

ร้านไหนดีร้านไหนเด็ด BLT ไม่เคยพลาด คราวนี้ก็เช่นกันเราเสาะหาร้านที่ว่าดีที่ว่าดังตั้งอยู่ในพื้นที่ลึกลับซับซ้อนแต่รับรองว่ารสชาติเด็ดสะระตี่คุ้มค่ากับการแสวงหาแน่นอน

พ่อครัวเถื่อนยอดนักตุ๋น - อาชญากรความอร่อย
พ่อครัวเถื่อนยอดนักตุ๋น
พ่อครัวเถื่อนยอดนักตุ๋นรายนี้สร้างตำนานแถวเจริญกรุงมานานแล้วถึง 48 ปี มีเมนูสารพัดตุ๋นมากมาย กับข้าวก็เยอะ แนะนำว่าควรมากันหลายๆ ท่าน จะได้เลือกกินได้หลายๆอย่างเมนูขึ้นชื่อ ปลาสามรส คะน้าน้ำมันหอย หอยเชลล์ทอดกรอบจิ้มบ๊วย กระเพาะปลาผัดแห้ง สนนราคาอาหารจานทั่วไปอยู่ที่ 80 บาทขึ้นไปแต่ "ของตุ๋น" ของจอมเถื่อนนี้ราคา 120 บาท!!! ที่ผ่านมาเคยกินแต่อาหารตุ๋นราคาไม่ถึงร้อย แต่มาที่นี่เจอเข้าไปร้อยยี่ แต่อิ่มคุ้มค่าเพราะกว่าจะเสาะหาร้านนี้ได้ ก็เสียเหงื่อไปหลายหยดครับ ที่กบดานของจอมตุ๋นรายนี้อยู่ในซอยเจริญกรุง 91 แยก 1 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาจากปากซอยลึกพอมองเห็นไกลๆ ไม่มีป้ายบอก ซอยแคบมาก

ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น ปิดวันเสาร์ โทร 02 289 5105

ก๋วยเตี๋ยวปีนรั้ว - อร่อยลึกลับ
ก๋วยเตี๋ยวปีนรั้ว
สมัยก่อน ระหว่างร้านนี้กับทางด่วน จะมีรั้วเหล็กสูง 1.60 เมตร เป็นปราการกั้นต้องปีนเก้าอี้เข้ามากิน แต่เดี๋ยวนี้เอารั้วออก แล้วกลายเป็นแผงเหล็กกันชน สูงแค่หัวเข่าเลยเล่าขานชื่อว่าก๋วยเตี๋ยวปีนรั้ว กันเรื่อยมา ร้านนี้มีกิตติศัพท์เรื่องหมูสับกับเครื่องใน ที่เล่าขานกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เครื่องในไม่มีกลิ่น เน้นความสด ลวกมาไม่คาว และไม่เหนียว กัดทีเดียวขาด ตวัดลงคอได้เลย ความอร่อยของหมูสับนี้จัดว่าเยี่ยม ราคาจานธรรมดา 50 บาทพิเศษ 60 บาทตั้งอยู่บนถนนพระรามสี่ เลี้ยวลงมาจากทางด่วนที่มาจากบางนา จะบังคับเลี้ยวซ้ายตรงมาสัก 20 เมตร ซอยแรก เลยหน้าปากซอยมีร้านขายกระจกชื่อ ประกายแก้ว เดินเข้าซอยมายาวๆ สุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายไม่มีป้ายบอก สงสัยกลัวว่าจะขายดีไป แนะนำให้เดินเท้าเข้ามา

ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึงบ่ายสาม (ทุกวัน) โทร 02 249 7316

ครัวมิตรสำราญ - มีดีที่ปลาทู
ก๋วยเตี๋ยวไก่รองเมือง
ร้านนี้ดังเรื่องอาหารตามสั่งทุกประเภท แต่ผมเน้นที่ปลาทูครับ ปลาทูที่นี่มีหลากเมนูมาก ร้านนี้ติดอันดับต้องมาชิมก่อนตาย รสชาติดีปลาทูทอดแบบ Deep-fried ทอดกรอบตลอดตัว เคยมีการตบตีแย่งหัวปลาทูกันมาแล้ว ปลาทูที่นี่ตัวไม่ใหญ่ครับ กำลังดี อาหารแนะนำ ปลาทูผัดกระเพราปลาทูสามรส ปลาทูทอดกระเทียมต้มยำปลาทู ร้านนี้ขายปลาทูจะต้องสั่งจานละ 4 ตัวเป็นอย่างน้อย ลายแทงคือ ให้ขับมาทางถนนศรีนครินทร์มาสุดถนน ชนกับสุขุมวิท-สายเก่า(การไฟฟ้า) เลี้ยวขวาไปนิดเดียวจะเจอปั๊ม Caltex และต่อด้วยบางจาก ให้เข้าไปในปั๊มบางจาก ร้านอยู่ในทุ่งหลังปั๊ม วนในปั๊มอาจจะหาไม่เจอ ให้ขับทะลุไปหลังปั๊ม หลังร้านล้างรถไปในทุ่งจะเจอครับ

ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม (ทุกวัน) โทร 085 108 7458

ก๋วยเตี๋ยวไก่รองเมือง - ความอร่อยที่ต้องเสาะหา
ก๋วยเตี๋ยวไก่รองเมือง
ร้านนี้ติดอันดับเชลล์ชวนชิมมาเนิ่นนาน เนื้อไก่ติดหนังเล็กน้อย อวบๆ หมักมานุ่มลิ้น เส้นใช้ได้เหมาะกับคนไม่ชอบเส้นไหม้ๆ ครับมีก๋วยเตี๋ยวไก่ผัด (คั่วไก่ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำ เกี๊ยวน้ำ สนนราคาจานธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาท ร้านนี้อยู่แถวรองเมือง วิ่งบรรทัดทองจากพระรามที่ 1 (ทางจะไปพระรามที่ 4) เมื่อเลยพระราม 1 มาแล้ว เจอแยกแรกเลี้ยวขวา ตรงมาสักนิดจะเจออีกซอยเล็กๆ ทางขวา เลี้ยวเข้ามาเลย กวาดสายตาทางซ้ายจะพบป้ายไฟชื่อร้าน ทางเข้าลึกลับมาก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับป้ายไฟ Lightbox ชื่อร้านนี่ที่วางอยู่หน้าปากตรอก พอเดินผ่านป้ายไฟเข้าไปในตรอก ยังไม่แน่ใจว่าจะมีร้านอยู่ในซอยรึเปล่า ต้องเดินตรงเข้าไปในตรอกจนสุดแล้วเลี้ยวซ้ายอีกที

ร้านเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม (ทุกวัน) โทร 081 338 1866

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments