728 x 90

4 ร้านเมนูเนื้อชวนใจละลาย

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

ขอชวนสายเนื้อมาสัมผัสกับร้านเด็ดระดับหรูจนถึงรถเข็นริมทาง กับเมนู Steak และ BBQ ที่คัดสรรมาแล้วว่าดีงาม ตามสโลแกนว่าเนื้อคู่เราปล่อยวาง เนื้อย่างเราสู้ตาย

1. Bro’s Kobe Grill - เนื้อวากิวระดับ A5
นับว่าเป็นที่ไฝ่ฝันกันของสายเนื้อที่ได้มาลิ้มลองเนื้อย่างระดับ A 5 (ระดับ A บ่งบอกถึงความดีงามของเนื้อ และ 1 - 5 เป็นระดับของไขมันที่แทรกในเนื้อ) ซึ่งลายของไขมันจะมีลักษณะคล้ายๆ กับลายหินอ่อน ให้ฟิลลิ่งแบบละลายในปาก Bro’s Kobe Grill ขายเนื้อระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแองกัส US และ Australia ไปจนถึงเนื้อวากิวระดับ A5 เสิร์ฟมาแบบหั่นชิ้นพอดีคำ จัดเป็นบุฟเฟ่ต์ พร้อมกับเตากิลล์ให้ปิ้งย่างเอง เป็นร้านเล็กๆ มีเพียงไม่กี่โต๊ะ ควรโทร.มาจองก่อน ใครที่เป็นสายเนื้อตัวจริง ชีวิตนี้ต้องมาสัมผัสวากิวสักครั้ง รับประกันความดีงามครับ
Bro’s Kobe Grill - เนื้อวากิวระดับ A5
ที่ตั้ง : โครงการ The Beacon Place ซ.สุขุมวิท 50 BTS อ่อนนุช ทางออก 2
เปิด 17.00 - 22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

โทร. 081 407 3427, 086 776 9865

2. Arno's Butcher and Eatery - สเต็กเนื้อที่คุณคู่ควร
ชวนมาจัดสเต็กซึ่งเป็นที่กล่าวขานในขณะนี้ สำหรับ Arno's Butcher and Eatery ก่อตั้งโดยเชฟ Arnaud Carre เป็นคนยุโรปและไปมีชื่อเสียงที่นิวยอร์ค เมื่อเข้าในร้านมาต้องเลือกเนื้อก่อนว่าสนใจส่วนไหนจนเรียกว่าเป็นประเพณีเสียแล้ว เนื้อที่วางในตู้กระจกจะระบุราคาไว้ชัดเจน มีทั้งเนื้อในและนอกประเทศ ขายกันตามน้ำหนัก จากนั้นก็รอให้เสิร์ฟ ซึ่งมาในกะทะร้อนๆ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ได้รสชาติความหวานของเนื้ออยู่ครบ และบอกก่อนว่าสเต็กที่ร้านนี้จะทำมาในระดับ Medium rare ไม่รับทำ Well-done ครับ ตอนนี้มีหลายสาขา และเปิดเป็นร้าน Burger and Beer ด้วย ราคาน่าคบหา รสชาติดี สายเนื้อลองมาลิ้มรสกันครับ
Arno's Butcher and Eatery - สเต็กเนื้อที่คุณคู่ควร
ที่ตั้ง : ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ ซ. 20 
เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทร. 02 678 8340

3. ลำดวนเนื้อย่าง - นุ่มนวลแบบไทยๆ
ลำดวนเนื้อย่างเป็นร้านห้องแถวสองคูหา ตั้งอยู่ริมถนนในซอยอ่อนนุช เปิดขายมานานกว่า 23 ปี เริ่มจากรถเข็นจนเป็นร้านติดแอร์ ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของเนื้อย่างกระทะร้อนแบบไทยๆ ขายคู่กับอาหารอีสาน โดยใช้เนื้อสันไหล่ (Chuck) ติดมัน นำมาหมักนาน 1 วัน หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำมาวางมากริลล์ในกระทะร้อนที่ตั้งบนเตาถ่าน ใครชอบแบบไหนก็กริลล์เนื้อบนกระทะร้อนได้ตามต้องการเลย หอมมันเนยกรุ่นๆ ร่วมทางมากับน้ำจิ้มแจ่วรสแซบ นอกจากนี้มีอีกหลายเมนูเช่น ส้มตำไทย ต้มแซ่บเนื้อ ฯลฯ สายเนื้อต้องลิสต์ไว้ว่าไม่ควรพลาด
ลำดวนเนื้อย่าง - นุ่มนวลแบบไทยๆ
ที่ตั้ง : ริมถนนปาก ซ.อ่อนนุช 52
เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
โทร. ‭081 692 7074‬

4. ต้นข้าวบาบีคิว - 5 บาทก็อร่อยได้
เจ้านี้เป็นร้านบาร์บีคิวติดล้อ เข็นขายย่านอ่อนนุช ให้ฟีลลิ่งสตรีทฟู้ดแบบเต็มๆ ไปเสาะหามาได้เพราะมีรสชาติและความนุ่มอร่อยเป็นที่ตั้ง แม่ค้าเลือกวัตถุดิบใช้เนื้อลูกฟักมาเป็นก้อนๆ เอามาหมักกับซอสเอาไว้ 3 ชั่วโมงใช้สับปะรดระยองกับพริกหยวกมาหั่นกันวันต่อวัน เสียบเนื้อติดมันเข้าไปด้วย ซอสบาร์บีคิวรสกลมกล่อม แนะนำให้รูดปื๊ดคำเดียวทั้งไม้ให้พริกหยวก, สับปะรดและเนื้อกับซอสเข้าไปในปาก แล้วเริ่มเคี้ยว Combination ของรสชาติจะฟินมาก ขายไม้ละ 5 บาทครับ อร่อยเกินราคา สายเนื้อได้มาชิมแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน
ต้นข้าวบาบีคิว - 5 บาทก็อร่อยได้
ที่ตั้ง : ปากซอยอ่อนนุช 33 (หลัง 3 ทุ่ม ย้ายไปปาก ซ.อ่อนนุช 27)
เปิดทุกวัน 17.00 - 18.30 น.
โทร. 063 826 5420

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments