728 x 90

อร่อยคู่กัน

img
อร่อยคู่กัน โดย++ นายระดมเดช

อร่อยคู่กันวันวาเลนไทน์นี้ ใครที่กำลังมองหาของหวานมาเติมเต็มความรัก BLT ขอเสนอ 4 ร้านขนมหวานริมทางที่จัดว่าเด็ดดัง รสชาติไม่เป็นสองรองใคร มาเสิร์ฟความหวานกันถึงที่

1. ขนมถ้วย ก๋วยเตี๋ยวเรือเจริญรสเด็ด
ขนมถ้วย ก๋วยเตี๋ยวเรือเจริญรสเด็ด

มาเยือน "อุทยานขนมถ้วย" ดั่งกิ่งทองใบหยก ขนมถ้วยเป็นเนื้อคู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมาช้านาน ประมาณว่าเอามาล้างปากรสแซ่บที่ยังค้างอยู่ ขนมถ้วยเจ้านี้ตั้งอยู่ในร้านเจริญรสเด็ด (ก๋วยเตี๋ยวเรือแชมป์สามสมัย) คลองสี่ ริมถนนรังสิต-นครนายก ทิศทางไปทางถนนวงแหวน ขับเลยถนนเลียบคลองสี่ ไปไม่เกิน 20 เมตร ตบซ้ายทันที เจ้านี้ใช้กะทิแท้ๆ ดูได้จากผิวหน้า ไม่เละและไม่แข็ง นุ่มกำลังอร่อย รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานปี๊ดจนถึงหู, มันกำลังดี, สดๆ จากลังถึง, เทหน้ากะทิกันเห็นๆ, นึ่งกันต่อหน้าต่อตา นั่งดูป้าแกทำเพลินเลย ราคา 8 ถ้วย (สี่คู่) 25 บาท มีทั้งให้มาแคะกินเอง และบริการแคะใส่กล่องให้

สอบถามกันได้ โทร.089-456-2155 ขายพร้อมๆกับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงบ่ายสอง หรือจนกว่าของจะหมด หยุดทุกวันจันทร์

2. บัวลอยไข่หวาน-ไข่เค็ม ตำนานแห่งท่าเรือคลองสาน
บัวลอยไข่หวาน ไข่เค็ม

ร้านนี้ไม่ง่ายที่จะขับรถมากิน แต่มาง่ายสุดน่าจะเป็นทางน้ำ นั่งเรือมาลงท่าเรือคลองสาน ตรงดุ่ยผ่าตลาดเข้ามาเลย ร้านบัวลอยจะอยู่กลางตลาด ร้านขนาด 3x3 ม. มีโต๊ะสองชุด และมีกะทะทองเหลืองอยู่หน้าร้าน

ความสุดยอดของบัวลอยร้านนี้จะเป็นที่แป้งเหนียวนุ่ม น้ำกะทิที่ไม่ข้นมาก จะเป็นกะทิแบบใสๆ ที่ทานแล้วไม่เลี่ยน ถ้าไม่สะใจ น้ำกะทิบนโต๊ะมีให้บริการครับ ราดกันตามอัธยาศัย ส่วนไข่เค็ม พระเอกของบัวลอย รายนี้เข้ามาตัดความหวาน ทำให้รสชาติกลมกล่อมขึ้น ส่วนไข่หวานนี่เลือกได้ตามความสุกดิบที่ชอบ อร่อยไม่แพ้กัน ราคา 25-35 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนของไข่

ร้านนี้ขายทุกวัน เว้นวันที่พี่แกมีธุระ ร้านเปิดตั้งแต่บ่ายโมงถึง 1 ทุ่ม โทรเช็คก่อนชิมได้ที่ 081-697-5971

3. ออน ล็อก หยุ่น - ขนมปังสังขยาความอร่อยยามเช้า
ออน ล็อก หยุ่น - ขนมปังสังขยาความอร่อยยามเช้า
ร้านอาหารเช้าร้านเก่าแก่ย่านเฉลิมกรุง ไม่ได้มาเสพแค่อาหาร แต่มาสัมผัสกลิ่นอายความเก่าของร้านอาหารเช้า Breakfast ย่านพระนคร มาพบกับโต๊ะกลม ชุดเก้าอี้แบบในรถไฟชั้น 3

ขนมปังนุ่มๆ อบมาร้อนๆ กับสังขยาสีส้ม ราดนมจืดมาด้วย เทล้อมมาในรูปไข่ดาว ประมาณเอามาตัดหวานของสังขยา  เมื่อทานพร้อมกันจะได้สังขยาที่หวานกลมกล่อมแต่มีรสมันพองาม ประกอบกับขนมปังนุ่มๆ ทานจนถึงขั้นเอาขนมปังเช็ดจานกันเลยทีเดียว และยังมีอีกหลายรายการให้ลิ้มลอง ราคาไม่เกิน 30 บาทครับ

เดินทางมาชิมไม่ยาก ขอแค่หาศาลาเฉลิมกรุงให้เจอ หันหน้าเข้าเฉลิมกรุง แล้วเดินมาทางซ้ายประมาณ 50 เมตร อยู่ริมถนนเจริญกรุง ร้านนี้อยู่ติดกับดิโอลด์สยามครับ

เปิดตีห้าครึ่งถึงสี่โมงเย็น ไม่มีวันหยุด โทร.02-223-9621

4. ปาท่องโก๋ย่าง บางลำพู "เพราะชีวิตนี้เราเกิดมาคู่กัน"
ปาท่องโก๋ย่าง บางลำพู

ร้าน"ปาท่องโก๋" อายุเกือบครึ่งร้อยปีร้านนี้ มีอาหารสารพัดอย่าง แต่ขอเน้นที่พระเอกของเรา "ปาท่องโก๋ย่าง" ปาท่องโก๋ตัวยาวๆย่างแบบกริล Grill บนเตาย่าง ราดท๊อปปิ้งมีทั้งราดนม ราดสังขยา ไปจนถึงไอศครีม สั่งมาแล้วต้องรีบทาน จะอุ่นๆและกรอบมาก เรียกได้ว่า "กรอบนอก-นุ่มใน" เป็นปาท่องโก๋ในอุดมคติจริงๆ ลืมพวกที่นิ่มๆ อมน้ำมันไปได้เลย ชุดละ 40 บาท

มาโดนกันได้ที่ ร้านสองคูหา ณ สามแยกถนนพระสุเมรุกับถนนบวรนิเวศน์ ตรงมุมสามแยกเลย ตรงข้าม Kbank อีกด้านก็ตรงข้ามวัดบวรฯ
เปิดให้โดนเวลา 08:00-19:00 หยุดวันพุธ โทร. 02-281-9754

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments