728 x 90

4 ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่รสเจ็บโดนใจ

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

ฉบับนี้ BLT ขอพานักชิมสายก๋วยเตี๋ยวไก่ มาตระเวนลิ้มรสกับร้านดังเจ้าเก่าที่เปิดขายมานานนับสิบๆ ปี รังสรรค์รสชาติในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนก By โก้ ธีรศักดิ์
ต้องมาลองก๋วยเตี๋ยวไก่ทรงเครื่อง

เจ้าเก่าดั้งเดิมขายมาเกือบ 20 ปีแล้ว ซึ่งคุณแม่ของคุณโก้เปิดขายก่อนลูกชายจะดังเสียอีก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว แต่มีไก่ย่างส้มตำเสิร์ฟควบคู่ด้วย หากสั่งก๋วยเตี๋ยวไก่ทรงเครื่อง จะมีไก่ย่างสับ กุ้งแห้งฝอย ถั่วลิสงโรยมา จึงต่างกับก๋วยเตี๋ยวไก่ทั่วไป แนะนำสั่งแบบแห้ง ไก่ย่างมากำลังพอดี มีรสชาติในตัว เพิ่มเติมด้วยเครื่องในหมูและหมูสับ และหนังไก่กรอบที่มากับกระเทียมเจียว ส่วนบะหมี่เกี๊ยวลวกออกมาได้นุ่มเหนียว ร้านนี้เครื่องแน่นมาก ส่วนเมนูอื่นที่แนะนำให้ชิม มีไก่ตกครก, คอหมูย่าง, ตำไทย, ตำปูปลาร้า, ปีกไก่ย่าง รวมถึงบะหมี่คอหมูย่างก็มีให้สั่ง เป็นร้านสไตล์สบายๆ นั่งทานบนโต๊ะม้าหินได้เพลินๆ

ที่ตั้ง ซ.พระรามเก้า 51
เปิดทุกวัน 08.00 - 16.00 น.
โทร. 02 300 1971
__________
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเจ๊แดง
เจ้าดังในย่านเซ็นทรัล ลาดพร้าว

ปักหลักขายอยู่ริมทางเข้าห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว มานานหลายปี จนขวัญใจนักชอป เป็นก๋วยเตี๋ยวไก่ที่มีน้ำซุปรสชาติเข้มข้นปานคอนยัคชั้นดี รสกลมกล่อม ไม่เค็มจนเกินไป ปีกและตีนไก่จัดแถวเรียงในกระทะทองเหลืองหน้าร้านเชื้อชวนให้สั่งตีนไก่ตุ๋น เป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ อีกทั้งยังมีเคาน์เตอร์ผัก อย่างกะหล่ำซอย ถั่วงอกสด และมะระฝาน เอาไว้บริการให้ตักไปทานแนม เท่านั้นไม่พอยังขยายไลน์อาหารเพิ่มมาอีก ซึ่งมีเมนูให้เลือกสั่ง ไม่ว่าจะเป็นมาม่าผัดขี้เมา, ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, กวยจั๊บญวน มาจนถึงก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ชวนให้มาลิ้มลองกัน รับรองอิ่มแน่นพร้อมไปชอปต่อได้อีก

ที่ตั้ง ข้างห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว (ฝั่งทางไป MRT)
เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทร. 062 395 5585
__________
ก๋วยเตี๋ยวปีกไก่สายน้ำผึ้ง 
อร่อยเด็ดมากว่า 5 ทศวรรษ

ขึ้นชื่อเป็นตำนานความอร่อยมากว่า 50 ปี ปัจจุบันส่งต่อมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เมื่อก่อนขายอยู่ท้ายซอยสุขุมวิท 20 ที่เชื่อมไปซอยสายน้ำผึ้งได้ จึงเป็นที่มาของชื่อร้านซึ่งหม่อมถนัดศรีเป็นผู้ตั้ง น้ำซุป แต่มาจากต้มโครงไก่ผสมกับกระดูกหมูปรุงด้วยซีอิ้วและเกลือ แต่ไม่ใส่เครื่องเทศ น้ำจะออกใส หวานกลมกล่อม ส่วนพระเอกคือปีกไก่ที่ตุ๋นนานกว่า 2 ชม. ในชามจะใส่ปีกไก่หนึ่งชิ้น และเครื่องในไก่, ตับหมู, ไส้หมู, กระเพาะหมู และลูกรอกที่ทำมาจากไข่ไก่กรอกในไส้หมูแล้วนึ่งจนสุก หากอยากจะจัดเต็มกับปีกไก่ สั่งเกาเหลาปีกไก่มาเพิ่ม ได้ชามละสามปีก มีดอกขจรลวกมาด้วย ยังมีเมนูเย็นตาโฟ และเต้าหู้ตุ๋น มาเสริมความอร่อยอีกด้วย

ที่ตั้ง ซอยเล็กๆ ติดกับ สุขุมวิท 20
เปิดทุกวัน 09.00 - 15.00 น.
โทร. 02 258 1958
__________
ก๋วยเตี๋ยวไก่ราชวัตร
คงความเด็ดรุนแรงกว่า 30 ปี

เจ้านี้เป็นขวัญใจคนนอนดึก ซึ่งเปิดขายในย่านราชวัตรมากว่า 30 ปี ปัจจุบัน 2 สาขา บนถนนนครชัยศรี ร้านแรกอยู่ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ ส่วนอีกร้านเป็นห้องแถวอยู่ตรงข้ามกรมสรรพสามิต เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวไก่สไตล์จีน ที่จะผสมซีอิ๊วดำกับเครื่องยาจีน น้ำซุปจึงมีหอมกลิ่นเครื่องเทศสี รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็ม มีหวานติดปลายลิ้นพองาม เลือกไก่รุ่นๆ เอามาตุ๋นจะได้ไม่เหนียว ส่วนทีเด็ดอยู่ที่น่องไก่ชิ้นโต ตุ๋นนาน 2 ชม. จนเปื่อยนุ่ม ไหนจะปีกไก่และเครื่องในอีก เรียกว่ามาครบองค์ประชุม เส้นลวกได้พอดีจึงออกมานุ่มนวล ที่น่าสนใจจะมีเมนูพิเศษก๋วยเตี๋ยวไก่รุนแรง จัดหนักในชามเดียวไม่ต้องเบิ้ล ควรค่าแก่การมาชิมสุดๆ

ที่ตั้ง ถ.นครชัยศรี (มี 2 สาขา ตรงข้าม ธ.กรุงเทพ และกรมสรรสามิต)
เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ 16.00 - 00.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 081 935 7911 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments