728 x 90

4 ร้านจานยักษ์อร่อยจุใจ

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

สัปดาห์นี้ BLT ขอเอาใจนักชิมสายกินจุ ตระเวนลิ้มลองจานเด็ด ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่รสชาติอร่อย ราคาย่อมเยา แต่มายังพร้อมกับปริมาณที่เยอะจุใจ

บะหมี่จับกัง
ตำนานความอิ่มในชามเดียว
กินวันนี้ อิ่มถึงพรุ่งนี้ เป็นคำจำกัดความสำหรับร้านบะหมี่เจ้าเก่าแก่บนถนนเจริญกรุงได้สมจริงที่สุด โดยเปิดขายมากว่า 60 ปี ส่งต่อมาถึงรุ่นที่ 3 ซึ่งที่ให้เยอะคงเส้นคงวาไม่มีเปลี่ยน และขายราคาถูกได้ เป็นเพราะมีโรงงานทำบะหมี่เอง อีกทั้งยังคงเอกลักษณ์ด้วยการใช้เตาถ่านลวกเส้นและต้มหมู เริ่มกันที่บะหมี่ไข่ที่นุ่มและเหนียว ทีเด็ดคือหมูต้มเค็มที่สุกได้ที่ เลือกเนื้อแดงตรงบริเวณสะโพกหั่นมาชิ้นบางๆ น่าทาน ใส่มาพอดีชาม ยังมีเกี๊ยวหมูไส้แน่นบริการด้วย ส่วนมากจะนิยมสั่งแบบแห้งแล้วแยกน้ำซุปมาซด สั่งชามธรรมดาก็อิ่มจุกแล้ว

ที่ตั้ง ซ.เจริญกรุง 23
เปิดทุกวัน 08.00 - 18.00 น.
โทร. 02 222 6769
__________
ตำนัว-ครัวลูกชาย
เล้งไดโนเสาร์เมนูเด็ดย่าน มข.
ถือเป็นขวัญใจของบรรดานักศึกษา ม.ขอนแก่น ก็ว่าได้ ตำนัว-ครัวลูกชาย เป็นร้านอาหารอีสาน ที่มีเมนูขึ้นชื่อคือ เล้งไดโนเสาร์ ซึ่งเมื่อยกมาเสิร์ฟต้องร้องโอ้โห เพราะมันใหญ่มาก ทำจากกระดูกสันหลัง และซี่โครงขนาดใหญ่เกรด AAA จนเหมือนซี่โครงไดโนเสาร์ เนื้อติดมาเยอะมาก มีขนาด S, M และ L ให้เลือก เริ่มต้นที่ 99 บาท ปริมาณแทบล้นชาม น้ำซุปรสชาติดี ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ไซส์ยักษ์ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นปลาเผา, ตำลาว, ตำซั่ว หรือตำสายบัวปูปลาร้า แนะนำให้สั่งน้ำลำใย ราคา 15 บาทแต่ใส่เนื้อลำใยมาครึ่งแก้ว ไปเมืองหมอแคนไม่ควรพลาดไปแวะชิม

ที่ตั้ง ถ.กัลปพฤกษ์ เข้าตรง ซ.อดุลยาราม แยกแรกเลี้ยวขวา
เปิด 10.30 - 21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
โทร. 085 696 6980
__________
The Grand Ramen Umai 
อาหารญี่ปุ่นไซส์ยักษ์
ขอเรียกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ว่าเป็นราเมนจับกัง เพราะตอนยกมาเสิร์ฟถึงกับต้องร้องว่า โอ้! ใหญ่มาก ด้วยขนาดธรรมดาสำหรับคนกิน แต่แบบพิเศษเรียกว่ายักษ์กิน ล้นปริ่มมาเลย เรื่องของรสชาติขอบอกว่าใช้ได้เลย ส่วนแกงกะหรี่ รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดโฉ่งฉ่าง ที่ชวนให้ประทับใจคือหมูทอด ขนาดเท่ากับฝ่ามือ เนื้อล้วน มีมันแทรกน้อยมาก ซึ่งทอดได้อวบนุ่มฟู กรอบอร่อยยันคำสุดท้าย เปิดขายมา 10 ปีแล้ว การบริการดีเลิศ ชวนให้ประทับใจกับคุณภาพและปริมาณ ตามสโลแกนประจำร้านที่ว่า ขอสะใจกำไรช่างหัวมัน

ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 26
เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ 11.00 - 23.30 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 02 661 2508
__________
ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งเจ๊ปุ๋ย
อร่อยชามโตมากว่า 5 ทศวรรษ
เปิดขายมาแล้วกว่า 50 ปี โดยปักหลักขายอยู่ตรงข้ามวัดตรีทศเทพ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความพอดี ทั้งรสชาติและการลวกเส้น มีแต่ปริมาณนี่แหละที่เกินพอดี หมูเด้งเอามาปั้นเป็นก้อน เด้งสู้ฟัน แสดงถึงการหมักหมูได้คุณภาพ แถมยังตักหมูก้อนใส่มาแบบเต็มชาม ชนิดมองไม่เห็นเส้น ถ้าไปทานกันหลายคนถึงขั้นต้องเขี่ยลูกชิ้นดูว่าชามไหนใส่เส้นอะไร เท่านั้นไม่พอยังโปรยลูกชิ้นหมู และเนื้อหมู ทับไปอีกชั้น ส่วนน้ำซุปมีความข้นซึ่งได้จากเครื่องที่หมักหมูเด้ง ยังมีแบบต้มยำให้เลือกสั่ง กระซิบว่าตอนเที่ยงคนเยอะเป็นพิเศษ จนเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรีกันเลยทีเดียว แต่นับว่าเป็นดัชนีที่ชี้ว่าของเขาอร่อยจริง

ที่ตั้ง ปาก ซ.สยามบรรณ เยื้องวัดตรีทศเทพ
เปิด วันจันทร์-ศุกร์ 06.00 - 13.30 น. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)
โทร. 087 591 7171

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments