728 x 90

9 ร้านเด็ดในไทย ติดโผ 50 สุดยอดร้านอร่อยแห่งเอเชีย ปี 2017

img
เมืองไทยยังไงก็ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหาร ล่าสุดประกาศผลรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2017 สนับสนุน โดยซาน เปลเลกริโน และอัคควา ปันน่า ที่ W hotel ปรากฏว่า ร้านอาหารจากประเทศไทยยังคงติดท็อปลิสต์ 50 ในเอเชีย โดยอันดับหนึ่งปีนี้ ยังคงเป็นร้านเด็ดอาหารในกรุงเทพฯ กับร้านที่ครองแชมป์สามปีซ้อนติดกัน มาดูกันว่า 9 ร้านเด็ดในเมืองไทยที่ว่าเจ๋งสุดๆ ติดอันดับ 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย มีอะไรกันบ้าง??  
1. ร้านกากัน - GAGGAN (อันดับ 1 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านกากัน - GAGGAN

อย่าได้ร้องยี้กับรสชาติอาหารแขกเด็ดขาด เพราะ ร้านกากัน คือ สุดยอดอาหารอินเดียรสชาติแตกต่างที่จะให้คุณต้องว้าว... ไปกับทุกเมนูที่เสิร์ฟมาในสไตล์ Molecular Gastronomy ไปอินเดียก็หากินแบบนี้ไม่ได้นะจ้ะ ทุกเมนู เชฟคนเก่ง มร.กากัน เค้าใส่ลูกเล่น เทคนิคการปรุงได้ครีเอทแพรวพราว ไม่ว่าเมนูคาว หวาน หน้าตาดีไม่แพ้รสชาติ บอกเลยว่า อาหารอินตระเดี่ยนร้านนี้ พี่ยอม ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มทุกวัน โทรจองได้ที่ 02 652 1700
ที่ตั้งร้าน ซอยหลังสวน เพลินจิต
Facebook : Gaggan
Website : www.eatatgaggan.com

2. ร้านน้ำ - NAHM (อันดับ 5 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร์้านน้ำ - Nahm

นี่คือที่สุดของเชฟฝรั่งหัวใจไทยเชียวนะ เดวิด ทอมป์สัน ที่รังสรรค์ทุกเมนูไทยโบราณ เสิร์ฟอยู่ในร้านน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมเมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ  การันตีรสชาติอาหารไทยว่า อร่อยล้ำสมเป็นร้านอาหารไทยที่ Delicious สุดๆ ถึงขนาดได้มิชลินสตาร์ที่ลอนดอนมาแล้ว ใครอยากมาทานอาหารไทยต้นตำรับ หาทานยาก ร้านน้ำ คือ คำตอบที่ดีที่สุด
เวลาเปิดร้าน เที่ยงถึงบ่ายสอง และ 1 ทุ่ม ถึง 4 ทุ่มครึ่ง
ที่ตั้งร้าน ถ.สาทรใต้
โทรจองได้ที่ 02 625 3333
Facebook : Nahm

3. ร้านซูห์ริ่ง - SUHRING (อันดับ 13 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านซูห์ริ่ง - SUHRING

ไฟน์ไดน์นิ่งเยอรมัน ที่ต้องย้ำว่าความอร่อยอยู่ที่ฝีมือของเชฟฝาแฝดสองหนุ่ม มาทีอัส กับ โทมัส ซูห์ริ่ง ที่ cooking ความเด็ดสมเป็นเมนูอาหารเยอรมันที่ปรับลุคส์ให้ทันสมัยแต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรม นับเป็นอาหารเยอรมันแนวใหม่ที่อร๊อยอร่อย แถมตั้งอยู่ในบรรยากาศบ้านอันแสนอบอุ่นเสียด้วยซิ
Facebook : Suhring

4. ร้านโบลาน - Bo.lan (อันดับ 19 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านโบลาน - Bo.lan

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยพรีเมี่ยมที่คนแน่นตลอด สิ่งสำคัญที่ทำให้โบลานมาไกลได้ขนาดนี้ คงเป็นด้วยรูปแบบและสีสันรสชาติอาหารที่เน้นวัตถุดิบและเครื่องปรุง คัดสรรมาจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย เช่น ผักปลอดสารพิษจากโครงการหลวง ผักพื้นถิ่นอย่าง ผักปลัง ดอกแคป่า ใบติ้ว ฯลฯ หรือแม้แต่ไก่บ้านเลี้ยงด้วยสมุนไพร ปลาแม่น้ำในไทย แถมปรับเมนูตามซีซั่น แทบทุกสามเดือน รสชาติอาหารทุกจานที่ได้จึงกลมกล่อมตามแบบฉบับรสไทยทุกกระเบียดนิ้ว
Facebook : Bo.lan

5. ร้านอิษยา สยามมิส คลับ (อันดับ 21 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านอิษยา สยามมิส คลับ

บรรยากาศในบ้านไทยสไตล์คัลเลอร์ฟูล โคโลเนี่ยล อาจช่วยเพิ่มเติมความอิ่มเอมใจในการทานอาหารไทยฟิวชั่นสุดครีเอทของเชฟกระทะเหล็กคนดัง เชฟเอียน ได้อีกมากโข แต่เอาเถอะนะ ความพิเศษของทุกเมนูไทยสไตล์ฟิวชั่นของอิษยาอาจจะไม่โดนใจคนไทยนัก เพราะความแซ่บไม่ถึงขั้นอาหารไทยแท้ๆ ที่ปรุงกัน แต่สำหรับลิ้นต่างชาติ ที่นี่โดนใจสุดๆ ทั้งหน้าตาอาหารสวยเกินห้ามใจ รางวัลสุดยอดร้านอาหารในเอเชียเลยไม่ไกลเกินเอื้อม
Facebook : Issaya Siamese Club

6. ร้านอีทมี - Eat Me (อันดับ 31 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านอีทมี - Eat Me

มากินฉันซิ มาไวไวเลย ...​อีท มี ร้านดีๆ รสชาติล้ำ แม้เป็นร้านเล็กๆ แต่คนแน่นมาก และครองใจทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเกือบ 20 ปี ไม่ใช่แค่อาหารรสชาติดีกับการครีเอท เมนูใหม่ๆ ทวิสต์อาหารแต่ละจานได้ตื่นตาตื่นใจด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมตามฤดูกาลที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส หรือแถบยุโรปได้แบบไม่จำเจเท่านั้นนะ เสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้ร้านได้รับความนิยมคือ เข้าถึงง่าย อาหารไม่แพง และไม่จำเป็น ต้องมีพิธีรีตองกับเสื้อผ้าการแต่งกาย
Facebook : Eat Me

7. ร้านเดอะ ไดน์นิ่งรูม แอท เดอะ เฮาส์ ออน สาทร - THE DINING ROOM@THE HOUSE SATHORN (อันดับ 21 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านเดอะ ไดน์นิ่งรูม แอท เดอะ เฮ้าส์ สาทร - The Dining Room @ The House Sathorn
แอบถามเชฟใหญ่ของที่นี่ว่า นิยามของเดอะ ไดน์นิ่งรูม แอท เฮาส์ ออน สาทร คืออะไร เชฟตอบแบบไม่คิดมากเลยค่ะ ว่า เป็นอาหารแบบ “ฟันไดน์นิ่ง”โดดเด่นด้วยการใช้เทคนิค ความชำนาญในการทำครัว ควบคู่ไปกับอารมณ์ขัน เอาเป็นว่า สนุกสนานทั้งคนทำ และคนทานอาหารส่วนใหญ่ล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมเอเชีย ไฮไลท์ของที่นี่ดีกรีความเด่น ไม่ได้จบอยู่แค่อาหาร เมนูดริงค์เลิศๆ ในบาร์เก๋ก็ยั่วยวนใจชวนให้เจริญอาหาร นั่งกันยาวๆไป แบบลืมเวลาเลย
Facebook : The Dining Room

8. ร้าน ฤดู - LE DU (อันดับ 37 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านฤดู - LE DU

สุดยอดความเป็น Creative Wonder ตามประสาเชฟหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงและมาแรงสุดๆ ณ ​เวลานี้ คงต้องยกให้เชฟต้นธิติฏฐ์ ทัศนาขจร แห่งร้านฤดู ที่มาเต็มทั้ง passion กับการนำเสนออาหารไทยรูปแบบใหม่ Modern Thai Inspire ที่สร้างสรรค์ให้ทุกเมนูเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทย แต่ให้รสสัมผัสใหม่ต่อวัตถุดิบนั้นๆได้ในแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง เหมือนดังเช่นชื่อร้าน ฤดู ก็เป็นที่มาของคอนเซ็ปต์อาหารที่สรรหามาในแต่ละฤดู นับว่าเป็นร้านใหม่ มาแรงที่ควรค่าแก่การโดนสุดๆ  
Facebook : Le Du

9. ร้านลาเตอร์ลิเย่ร์ เดอ โจแอล โรบูชง แบงค็อก - L'Atelier de Joel Robuchon (อันดับ 40 จาก 50 ร้านอร่อยยอดเยี่ยมในเอเชีย)
ร้านลาเดอร์ลิเย่ร์ เดอ โจแอล โรบูชง แบงค้อก - L'Atelier de Joel Robuchon
ท็อปไฟน์ไดน์นิ่งที่การันตีความเป็นแบรนด์ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสระดับโลกด้วยการได้มิชลิน สตาร์มากที่สุดในโลกถึง 25 ดาว แต่สำหรับเมืองไทย ความอร่อยล้ำของทุกจานล้วนมาจากการ ได้เสพสัมผัสทั้งทางสายตาผ่านครัวเปิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และอาหารที่เชฟครีเอทได้อย่างมหัศจรรย์ ที่สำคัญ ที่นี่เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ต่างจากร้านมิชลินสตาร์อื่นๆ เพราะไม่จำเป็นต้องสั่งอาหารในแบบฟูลคอร์ส สามารถเลือกสั่งได้แม้เป็นอาหารจานเดียว เอาเป็นว่า แม้อาจทำให้กระเป๋าสตางค์แฟ่บ แต่ครั้งหนึ่งในชีวิตก็น่าลองสักครั้งไม่ใช่เหรอ 
Facebook : L'Atelier de Joel Robuchon

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments