728 x 90

ดวงรายสัปดาห์ 12 นักษัตร ทำนายดวงชะตา โดย ซินแสมังกร 21-27 ก.พ. 62

img
โดย++ ซินแสมังกร ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดวงจีน ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ฤกษ์ยาม

ปีชวด
การทำงานทั้งเจ้านายหรือผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์สนับสนุนเป็นอย่างดี เพราะความขยัน รวมทั้งความสามารถเฉพาะตัว ส่งผลให้ได้เลื่อนตำแหน่ง หน้าที่การงานดีขึ้น มีโชคลาภ การพบปะติดต่อเจรจาประสบผลสำเร็จ หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานไปในทางที่ดี ความรัก คุณผู้หญิงจะได้รับความเอาใจใส่จากคนรักดี แต่ต้องทำใจเกี่ยวกับเรื่องของบุตรหรือบริวารที่มักสร้างปัญหา อีกทั้งผู้สูงอายุในบ้าน มีโอกาสเจ็บป่วยกะทันหัน จึงควรดูแลอย่างใกล้ชิด

ปีฉลู
ความกระตือรือร้นและขยันจะช่วยให้งานสำเร็จด้วยดี งานที่คนอื่นทำแล้วไม่ดีแต่คุณกลับทำได้ดีเกินคาด โชคลาภลอยเข้ามาบ้างแต่ไม่มากนัก ช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผลจะได้รับผลตอบแทนกลับทันที เกิดปัญหาไม่เข้าใจกับคนรัก อย่าใช้อารมณ์ ควรอยู่บนพื้นฐานของเหตุผลแล้วทุกอย่างจะมีทางออกครับ งานที่มีหุ้นส่วน สนิทแค่ไหนก็ควรมีการวางแผนที่รัดกุม เพื่อหลีกเลี่ยงการขัดแย้งภายหลัง แม้ว่าอยากจะประสบความสำเร็จแค่ไหนก็อย่าใจร้อน ค่อยเป็นค่อยไป

ปีขาล
ระวังเรื่องยุ่งวุ่นวายทำให้เครียด พาลให้นอนไม่หลับ หงุดหงิดอารมณ์ร้ายไม่ฟังเสียงคนอื่น มีปากเสียงเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ การงานมีปัญหาล่าช้าไม่เป็นไปตามเป้าหมาย จะเด่นดังในวงสังคม การเงินมีปัญหาติดขัดหมุนไม่คล่อง ผู้ทำงานประจำจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หน้าที่การงานดีขึ้น สุขภาพไม่ค่อยดี ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกาย คุณผู้หญิงเข้ากับวงศาคณาญาติได้ดี ความรักกลับไม่ลงตัวเพราะเสน่ห์ที่เป็นดาบสองคม อาจแปรผันเป็นรักสามเส้า

ปีเถาะ
การงานค่อนข้างหนัก คุณมักทำอะไรเกินกำลังของตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาช่วยเหลือ ใครทำอะไรให้ก็ไม่ถูกใจ ทำให้เหนื่อยมากขึ้น ทำกิจการอะไรอยู่ก็ทำไปพลางๆ ก่อน อย่าเพิ่งขยายงานหรือโลภมาก สิ่งที่ทำอยู่นี้คนอื่นทำแล้วไม่ดีเรากลับดี มีเกณฑ์ได้ดีแบบไม่คาดฝัน ได้มรดก มีชื่อเสียง มีโชคลาภ ผู้ที่ทำงานด้านบริหารและข้าราชการจะมีโอกาสสร้างผลงานให้เป็นที่ปรากฏเด่นชัด เกียรติยศขจรไกล ความรัก อบอุ่นและมีความสุขกันดี สุขภาพต้องระวังโรคเก่ากำเริบครับ

ปีมะโรง
มีงานเข้ามามากมายหลายอย่างจนบางครั้งก็ทำไม่ทัน ยิ่งรีบร้อนลุกลนจะส่งผลให้งานเกิดการผิดพลาดได้ง่าย และมีโอกาสเสียหายจากความล่าช้าที่ต้องแก้ไข ทำอะไรจึงควรรอบคอบ ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์เข้ามาช่วยในการตัดสินใจ เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น มีโอกาสโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่ทำมาหากิน เป็นการ เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี หรือมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตามากขึ้น คุณผู้หญิงคู่รักมักเกิดปัญหาให้คุณต้องช่วยคิดช่วยแก้ไข

ปีมะเส็ง
เริ่มสว่างทั้งความคิดและการกระทำ ค้าขายมีกำไร งานคล่องตัว และมีงานนอกเข้ามาให้ทำกำไรชดเชย เหมือนเพิ่งหลุดออกมาจากอุโมงค์ ทำอะไรก็ราบรื่น ผู้หญิงมีโอกาสได้พบคนดีๆ มาเป็นเนื้อคู่ ชีวิตภายในครอบครัวมีความสุข มีโชคลาภไหลมาเทมา การงานมีตำแหน่งหน้าที่ดี มีเรื่องดีใจ มีชื่อเสียง ผลงานโด่งดัง แต่มีดาว “ปล้นชิง” เข้ามาในเรือนชะตา มีผลให้เกิดเรื่องเสียๆ หายๆ อันไม่คาดฝัน ของหาย ถูกปล้นจี้ทรัพย์ เดินทางต้องมีสติ โดยเฉพาะในที่เปลี่ยวๆ มืดๆ

ปีมะเมีย
การงานดี เด่นเรื่องวิชาการ หากเป็นข้าราชการ ทหาร ตำรวจ จะมีผลงานโดดเด่น มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ ธุรกิจการค้าขายมีกําไร แต่ห้ามประมาทเพราะมีการแข่งขันทางการค้ามากขึ้น การประสานงานหรือติดต่อคบหากับผู้อื่นราบรื่น มีเงินทองหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย เมื่อมีเงินก็ควรจัดสรรให้สมดุล อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายโดยไม่จำเป็น คุณจะมีเพศตรงข้ามมาชื่นชอบ ภายในครอบครัวมีเกณฑ์มีสมาชิกภายในครอบครัวเพิ่มขึ้น หรือถ้าคุณมีลูก คุณผู้หญิงจะได้ลูกที่ดี

ปีมะแม
ชีวิตโดยส่วนใหญ่ยังคงราบรื่น ธุรกิจการงานถ้าวางแผนอย่างรอบคอบยังไงก็ไม่มีสะดุด ผู้หลักผู้ใหญ่ในองค์กรมองเห็นความสามารถ และให้การอุปถัมภ์ สุขภาพเป็นสิ่งที่พึงระวังในช่วงนี้ คุณมีดาวป่วยไข้เข้ามาในเรือนชะตา ส่งผลให้เจ็บป่วย โรคเก่ากำเริบ บ้างเกิดอาการหลงๆ ลืมๆ ตัดสินใจผิดพลาด เงินทองรั่วไหลเก็บไม่ค่อยอยู่ ควรงดเว้นการไปงานศพ ป่าช้า ตำหนักคนทรงก่อนนะครับ ความรัก ภรรยาหรือแฟนสามารถช่วยเหลืองานการได้ ด้านคนโสดจะได้พบกับรัก

ปีวอก
เจ้านายให้ความสำคัญ มอบอำนาจ เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน กับเพื่อนร่วมงานช่วงนี้คุณโดนยัดเยียดงาน ไม่ใช่งานของเราแต่คุณก็ต้องทำ ไม่ต้องห่วงครับ สุดท้ายคุณจะได้ดี เดินทางติดต่อหรือท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนจะมีโชค เข้าออกร้านอาหารเช็คอินร้านดังไปทั่ว คุณมีโอกาสได้ย้ายงาน ย้ายแผนก หรือย้ายที่อยู่อาศัย ก็ช่วงนี้ชีพจรมันลงเท้า ไม่อยู่กับที่สักที ความรักคนมีคู่ยังคงมีปัญหา ล้วนแล้วมาจากความเจ้าชู้ ความออกสังคมเก่งของคุณนั่นแหละ

ปีระกา
ชีวิตกลับมาราบรื่น ธุรกิจก็ไปได้สวย ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญ มอบอำนาจ โอกาสที่จะได้ปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่งมาแล้ว ความรักความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้น ภรรยาเอาการเอางานช่วยเหลือคุณเป็นอย่างดี ตัวคุณก็ขยัน รับผิดชอบต่อหน้าที่ เป็นช่วงที่คุณมีเทพมาคุ้มครอง แม้ว่าจะมีอุปสรรคหรือสิ่งร้ายๆ อันไม่คาดคิดมาบ้าง เช่น ของหาย เงินหาย แต่เรื่องราวเหล่านั้นจะกลับกลายเป็นดี เหมือนคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ชีวิตมีทางออกให้คุณเสมอ

ปีจอ
เป็นโอกาสดีของคนขยัน เจ้านายมองเห็นความสามารถและมอบอำนาจความสำคัญ อาจได้เลื่อนตำแหน่ง แม้ว่างานหนัก คนอื่นโยนงานมา แต่ท้ายที่สุดแล้วผลจากการทำงานจะออกดอกออกผล คนที่ทำงานด้านวิชาการ การสอบ การแข่งขันจะสามารถเอาชนะคู่แข่งขันได้ไม่ยาก การเงินรายรับทยอยเข้ามา แถมโชคลาภก็มีมาให้ได้เสี่ยง รายจ่ายหมดไปกับการเที่ยวเตร็ดเตร่ ทานอาหารนอกบ้าน เช็คอินเฮฮาสังสรรค์ทุกอาทิตย์ คนมีคู่ระวังออกเที่ยวบ่อย คู่ครองไม่ปลื้มแน่ๆ

ปีกุน
การรับผิดชอบต่อหน้าที่จะส่งผลดี งานที่มีการบันทึกไว้ส่งผลต่อความสุจริตเด่นชัด กิจการใหม่ๆ อย่าเพิ่งเริ่มทำ ทุกเรื่องที่เข้ามาเป็นเพียงเงา ความสำเร็จแท้จริงยังไม่เกิด ขอให้ทำอะไรเดิมๆ ไปเพื่อพัฒนาให้ดีขึ้น อย่าทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกันจะเสียหาย ตำแหน่งหน้าที่จะก้าวหน้าขึ้น ผลงานอาจไปกระทบกับเรื่องกฎหมาย หรือไม่เข้าตาผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ต้องใจเย็นๆ หมั่นรักษาเครดิตที่มีอยู่อย่างเคร่งครัด อย่าโลภมากจะลาภหาย จะลืมของสำคัญ หรือทำหายไปแล้วเดือดร้อน 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments