728 x 90

กัญชาธิปไตย สมุนไพรในคราบยาเสพติด

img
ประเด็นร้อนที่ไม่เคยมอด อย่างการเรียกร้องให้กัญชาเป็นสารเสพติดที่ถูกกฎหมายในประเทศไทย ยังคงมีการถกเถียงในแวดวงเสมอ แม้จะมีความคืบหน้าจากภาครัฐในการผลักดันให้ยาบ้า กัญชา และกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติดของไทย แต่ก็ยังไม่มีการประกาศอย่างชัดเจนในเรื่องนี้
อัตราการใช้สารเสพติดชนิดใดชนิดหนึ่ง
ไทยล้มเหลวปราบยาเสพติด
20 ปีที่ผ่านมา การแก้ไขยาเสพติดในสังคมไทยยังคงเป็นปัญหา สะท้อนได้จากสถิติปี 2559 ตั้งแต่ ม.ค.-ต.ค. มีคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 132,850 คดี ผู้ต้องขังในเรือนจำร้อยละ 70 เป็นผู้ต้องขังในคดียาเสพติด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เสพและผู้ค้ารายย่อย มีเพียงร้อยละ 10 เท่านั้นที่เป็นผู้ผลิตหรือผู้ค้ารายใหญ่ สิ่งนี้สะท้อนว่าการดำเนินมาตรการดังกล่าวไม่มีประสิทธิภาพ
 
7 มี.ค. 60 ตร.เมืองชลจับหนุ่มปลูกกัญชา อ้างรักษาแม่เป็นมะเร็ง ตร.หัวเราะลั่น ก่อนทิ้งประโยคเด็ด “พี่ก็ลองเป็นมะเร็งดูสิ”  
6 มี.ค. 60 จับอีกแก๊งค้ายาไซซะนะ ขนกัญชาเกรดเอครึ่งตันส่งชายแดนใต้ อ้างใช้ปรุงทำยารักษามะเร็ง
24 ธ.ค. 59 หนุ่มเสพกัญชาซิ่งเก๋งแหกด่าน ชนรถพัง 7 คัน ในเขตกรุงเทพฯ มีผู้เสียหาย 7 ราย 
27 ต.ค. 59 หนุ่มวัย 23 ปี ขอเงินแม่ซื้อกัญชาไม่ได้ เกิดคลุ้มคลั่ง จับลูกสาว 2 ขวบ ใช้มีดจี้ต่อรองเพื่อเอาเงินหลังเสพกัญชา
 
ข้อมูลจากกรมราชทัณฑ์เปิดเผยว่า ในปี 2558 มีผู้ต้องขังในคดียาเสพติดมากถึง 214,144 คนจากผู้ต้องขังทั้งหมด 310,399 คน และยังส่งผลให้ประเทศไทยครองอันดับ 1 ประเทศที่มีผู้ต้องขังหญิงมากที่สุดในโลก ซึ่งกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นคดียาเสพติด 
 
ประเทศไทยจัดให้กัญชาเป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ห้าม บุคคลทั่วไปที่ไม่ได้รับอนุญาตจะผลิต (เพาะปลูก) จำหน่าย นำเข้า ส่งออก หรือมีไว้ในครอบครอง ถือว่าเป็นความผิด ซึ่งขณะนั้นบ้านเราประสบปัญหายาเสพติดทั้งในด้านการผลิต พื้นที่การค้า พื้นที่แพร่ระบาด และการเป็นทางผ่านยาเสพติด กระทบต่อภาคสังคมอย่างหนักหน่วง แม้จะมีโทษตามกฎหมาย แต่อีกแง่หนึ่งกัญชาก็มีประโยชน์ในการที่มีสารสามารถสกัดเป็นยารักษาโรคด้วย
 
การกำหนดให้กัญชาผิดกฎหมายก็เพื่อป้องกันไม่ให้คนในสังคมมัวเมา แต่อีกนัยหนึ่งก็สร้างความสูญเสียโอกาสทางการพัฒนาด้านการแพทย์ ยารักษาโรค ทำให้ไทยยังขาดดุลการค้า และพึ่งพาการนำเข้ายาจากต่างประเทศ
สาเหตุการป่วยของผู้ป่วยยาเสพติด

จำนวนผู้ป่วยยาเสพติด
โลกสนับสนุนกัญชาถูกกฎหมาย
ในประเทศตะวันตก กัญชาคือสารเสพติดที่ได้รับการลดหย่อนโทษทางอาญาเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากให้ผลข้างเคียงน้อยเมื่อเทียบกับยาเสพติดชนิดอื่นๆ
 
นอกจากนี้ งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ยังชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ทางการแพทย์ของกัญชา หลายประเทศจึงได้รุดหน้าในการลดหย่อนโทษทางอาญาของกัญชาอย่างต่อเนื่อง
 
สหรัฐอเมริกา ออกกฎหมายให้ใช้ในทางการแพทย์ 20 มลรัฐ ทั้งนี้ที่รัฐโคโลราโดยังเปิดให้ประชาชนลงมติผ่านการเปิดเสรีกัญชา โดยมีข้อแม้ว่าสามารถมีการเพาะปลูก จำหน่าย และให้ประชาชนที่มีอายุไม่น้อยกว่า 21 ปี ใช้กัญชาเพื่อสันทนาการได้ เหมือนกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  และเมื่อปลายปีที่ผ่านมา อีก 8 มลรัฐในสหรัฐฯ โหวตให้กัญชาถูกต้องตามกฎหมายเป็นผลสำเร็จ ทำให้ในขณะนี้สหรัฐฯ มีทั้งหมด 28 มลรัฐด้วยกันที่สามารถใช้กัญชาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 
 
ขณะที่รัฐบาลแคนาดาภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า กัญชาในแคนาดาจะเป็นสิ่งถูกกฎหมายภายในปี 2560 แต่ต้องเป็นไปเพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์ เพื่อจะทำให้ผู้ป่วย สามารถเข้าถึงการใช้กัญชา เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยของตนได้อย่างถูกกฎหมาย
 
ด้านอิสราเอล ได้ประกาศยกเลิกโทษอาญาสำหรับการใช้กัญชาส่วนบุคคลเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยผ่านการเห็นชอบร่างจากคณะรัฐมนตรี ทำให้การใช้กัญชาในพื้นที่ส่วนบุคคลในอิสราเอลไม่เป็นความผิด
 
ส่วนประเทศญี่ปุ่นได้จดสิทธิบัตรกระท่อมให้เป็นพืชยาแล้ว โดยนักวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นจดสิทธิบัตร ในส่วนของ สารอนุพันธ์ Alkaloid ในใบกระท่อมซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการระงับอาการปวด รักษาอาการอ่อนเพลีย ระบบทางเดินอาหาร เป็นสารที่ดีที่สุดในใบกระท่อมที่ช่วยในการแก้อาการเหล่านี้ การยื่นจดสิทธิบัตรครั้งนี้เป็นการยื่นขอจดสิทธิบัตรผ่านสนธิสัญญาความร่วมมือด้านสิทธิบัตร หรือ PCT เพื่อให้มีผลในประเทศต่างๆ ซึ่งเป็นภาคีในสนธิสัญญาดังกล่าว 117 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย
 
ขณะที่โลกได้ประกาศยกธงขาวกับยาเสพติดอย่างเป็นทางการในปี 2558 เมื่อ นายโคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ ผู้ผลักดันสงครามต่อต้านยาเสพติดในเวทีโลก ออกมายอมรับด้วยตัวเองว่า “โลกที่ปราศจากยาเสพติดเป็นเพียงภาพลวงตา สงครามต่อต้านยาเสพติด คือสงครามต่อต้านประชาชน”
ความคิดเห็นเรื่องกัญชา
อุตสาหกรรมกัญชาพุ่ง
จากสถิติของ The Bureau of Labor Statistics ของสหรัฐฯ ระบุว่าปี 2567 คนที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรมการผลิตและบริการจะตกงานถึง 814,000 อัตรา เช่น บริการไปรษณีย์
 
ขณะที่อุตสาหกรรมสายเขียวในสหรัฐฯ กำลังไปได้ดี เมื่อ 28 มลรัฐประกาศให้กัญชาถูกกฎหมาย  New Frontier Data บริษัทให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการเงินคาดว่าปี 2563 ในสหรัฐฯ น่าจะผ่านการใช้กัญชาอย่างถูกกฎหมายในทางการแพทย์และอนุญาตให้ผู้ใหญ่สามารถใช้ได้ในทุกๆ มลรัฐ ดังนั้นจึงทำให้อุตสาหกรรมกัญชาในสหรัฐฯ หลังปี 2563 จะเติบโตเป็นอย่างมาก
 
Giadha Aguirre De Carcer ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ของ New Frontier Data เผยว่า “การสร้างงานในตลาดอย่างมีศักยภาพจะมีความเป็นไปได้สูง หากทำให้กัญชาถูกต้องตามกฎหมายอย่างเสรีและเปิดเผย” โดยเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ธุรกิจกัญชาถูกกฎหมายในสหรัฐฯ ทำให้เกิดการจ้างงานประมาณ 100,000 – 150,000 อัตรา มีทั้งคนปลูกกัญชา นักวิทยาศาสตร์ พนักงานขาย รวมถึงผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาบริการเสริมต่างๆ เช่น Yelp of weed หรือ Uber for pot ที่เป็นการสั่งกัญชาผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและส่งตรงถึงหน้าบ้านแบบเดลิเวอรี่
 
นอกจากนั้น มีหลักฐานว่ากัญชาจะกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ได้ในไม่ช้านี้ โดยสถิติของ The Marijuana Policy Group ระบุว่า ในมลรัฐโคโรลาโดที่กัญชาถูกกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2555 ทำให้คนมีงานทำมากกว่า 18,000 อัตรา หรือในมลรัฐแคลิฟอร์เนียที่หากทำให้กลายเป็นฮับของอุตสาหกรรมด้านกัญชาได้จริง ก็จะสามารถสร้างงานได้อีกกว่า 20,000 อัตรา และที่สำคัญยังคาดว่าในปี 2568 อุตสาหกรรมกัญชาจะยิ่งใหญ่มากโดยมีมูลค่าในตลาดสูงถึง 24,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 800,000 ล้านบาท
 
ไทยเดินหน้าผลักดัน
ขณะที่ประเทศไทย พล.อ. ไพบูลย์ คุ้มฉายา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ประกาศว่าจะผลักดันให้ยาบ้า กัญชา และกระท่อมออกจากยาบัญชียาเสพติดของไทย ซึ่งหน่วยงานรัฐทั้งกระทรวงสาธารณสุข กรมการแพทย์ และภาคประชาสังคมต่างออกมาขานรับแนวทางดังกล่าวไปในทิศทางเดียวกัน
 
อย่างไรก็ตาม แนวทางดังกล่าวมีเป้าหมายหลักเพื่อลดจำนวนผู้ต้องขังคดียาเสพติดลง ซึ่งดูจะเป็นการมุ่งลดภาระของรัฐมากกว่าพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในภาพรวม เนื่องจาก คดีที่มีสาเหตุจาก ‘ยาบ้า’ หรือเมทแอมเฟตตามีน มีผู้ต้องขังจำนวนมากที่สุดเมื่อเทียบกับสารเสพติดชนิดอื่นๆ โดยมองว่าหากเอายาบ้าออกจากบัญชียาเสพติดได้ การลดหย่อนโทษของสารเสพติดอื่นๆ ก็จะตามมาในไม่ช้า
 
กัญชงมาแรงแซงกัญชา
มีหลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า กัญชงคือกัญชา แต่แท้จริงแล้วต้นกัญชงแค่มีลักษณะคล้ายคลึงกับต้นกัญชาในด้านลักษณะทางพฤกษศาสตร์เท่านั้น โดยใบกัญชง (Hemp) เมื่อนำมาสูบจะมีกลิ่นหอมน้อย ทำให้ผู้เสพปวดหัว มีสาร tetrahydrocannabinol (THC) น้อยกว่า 0.3% ขณะที่กัญชา (Marijuana) เมื่อนำมาสูบจะมีกลิ่นหอมคล้ายหญ้าแห้ง มีสาร (tetrahydrocannabinol (THC) ประมาณ 1-10% 
 
เมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส) เปิดเผยความคืบหน้าการปรับนโยบายเกี่ยวกับพืชเสพติดและตัวยาเสพติด เพื่อให้นำมาใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และปลูกเพื่ออุตสาหกรรมได้ตามพื้นที่ที่กำหนด โดยครม.อนุมัติให้กัญชง สามารถปลูกได้แต่ในพื้นที่ๆ กำหนด มีผลตั้งแต่ปี 2560 โดยจำกัดพื้นที่ 6 จังหวัด 15 อำเภอ คือ เชียงใหม่ เชียงราย น่าน ตาก เพชรบูรณ์ และแม่ฮ่องสอน ส่วนกัญชาซึ่งเป็นพืชเสพติดทางคณะอนุกรรมการศึกษาวิเคราะห์มาตรการทางกฎหมายในการควบคุมเมทแอมเฟตามีน ที่มี นายชาญเชาว์  ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการฯ อยู่ระหว่างการศึกษาเพิ่มเติมให้รอบด้าน เนื่องจากยังมีความเห็นขัดแย้งโดยแพทย์มองว่าสามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรคได้แต่ก็มีอันตรายจากสารที่เป็นตัวอนุพันธ์จึงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อจัดการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเหมาะสม
พื้นที่ปลูกกัญชงเพื่ออุตสาหกรรมในไทย
ถกเถียงเรื่องศีลธรรมคงไม่เพียงพอ 
ปัญหากัญชาถูกหยิบยกมาพูดถึงหลายต่อหลายครั้งในแวดวงเสวนาบ้านเรา ล่าสุดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยนักวิชาการแพทย์และประชาชนที่เข้าร่วมสัมมนามองว่า กัญชา สามารถนำมาใช้กับผู้ป่วยได้ แต่ต้องผลักดันการวิจัยอย่างจริงจัง รวมไปถึงการแก้กฎหมาย เพื่อปลดล็อกให้กัญชาออกจากยาเสพติดให้โทษประเภท 5
 
มีผลวิจัยชี้ชัดว่า กัญชาเป็นพืชยา โดยนำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์หรือสุขภาพ มากกว่าที่จะขึ้นบัญชีเป็นยาเสพติด ขณะที่เว็บไซต์ของรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศว่า สารสกัดในกัญชาสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้มะเร็งได้
 
ด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมกัญชาในสหรัฐฯ ก็กำลังไปได้ดี ทำให้เกิดการจ้างงานมากขึ้น ทั้งคนปลูก นักวิทยาศาสตร์ พนักงานขาย รวมถึงผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี ดังนั้น หากจะถกเถียงแต่เพียงว่า กัญชาเป็นสิ่งผิดกฎหมายมอมเมาประชาชน ก็คงไม่เพียงพอ เพราะเมื่อพืชอย่างกัญชาสามารถต่อลมหายใจผู้ป่วยได้ เราจะรอช้าอยู่ไย แต่ถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่า ไทยจะให้กัญชาหลุดพ้นจากบัญชียาเสพติด แต่ความคืบหน้าในการผลักดันจากหน่วยต่างๆ ก็พอจะทำให้เหล่า "กัญชาชน" ไม่ต้องรออย่างไร้จุดหมายอีกต่อไป

ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล 
"ในวงการแพทย์ไทยได้สนับสนุนให้กัญชา เป็นพืชที่ถูกกฎหมายมานานแล้ว เพราะมองว่าประโยชน์ของกัญชา สามารถนำมาใช้กับผู้ป่วยให้เกิดประโยชน์ทางการแพทย์ได้มากกว่า"
 
สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการ ป.ป.ส.
"ยังกังวลเรื่องการควบคุมการใช้ แต่ในอนาคต กัญชาอาจจะเป็นพืชถูกกฎหมายได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ ล่าสุดเสนอให้กระท่อมเป็นพืชถูกกฎหมาย แต่ต้องควบคุมการใช้ ไปยังกระทรวงยุติธรรมแล้ว สำหรับกัญชา ต้องรอการวิจัยอย่างรอบคอบ ก่อนที่จะนำเสนอให้เป็นพืชถูกกฎหมายได้"
 
นพ.สมยศ กิตติมั่นคง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเซลล์มะเร็งและเจ้าของหนังสือ ‘กัญชาคือยารักษามะเร็ง’
"อุตสาหกรรมกัญชาทางการแพทย์จะสร้างเม็ดเงินให้กับประเทศไทยจำนวนมหาศาล เนื่องจากทุกวันนี้หากผู้ป่วยต้องการรักษาด้วยกัญชา จำเป็นจะต้องเดินทางไปต่างประเทศ ดังนั้น หากมีการเปิดให้นำกัญชามาใช้ในทางการแพทย์ จะช่วยพัฒนาชีวิตเกษตรกรไทยอย่างก้าวกระโดด"
 
ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร กลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์
"เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ญี่ปุ่นจดสิทธิบัตรใบกระท่อมให้เป็นยาแล้ว ทำให้ไทยสูญเสียโอกาสในการพัฒนายาจากสมุนไพรไทยแท้ ดังนั้นควรมีการออกกฎหมายพิเศษให้กัญชาสามารถทำการวิจัยได้ เพื่อให้ไทยได้ใช้ประโยชน์จากสมุนไพรได้มากขึ้น จะช่วยลดการสั่งซื้อยาจากต่างชาติได้"
 
ประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ
"ปัจจุบันคนไทยป่วยเป็นโรคมะเร็งกันมาก จะเห็นว่าในแต่ละปีจะมีการสั่งยาเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ไทยต้องเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ และถ้าถอดกัญชาออกจากสารเสพติดได้ ก็จะลดภาระของรัฐบาล ขณะที่หลายประเทศในยุโรปมีการใช้กัญชารักษาโรคกันอย่างแพร่หลายแล้ว"
 
แอดมินเพจ "กัญชาชน"
"ถ้าพูดในเรื่องให้กัญชาถูกกฎหมายในเร็วๆ นี้ ผมว่าอาจจะยังไกลไปสำหรับเรา แต่ความคาดหวังตอนนี้ อย่างน้อยก็น่าจะลดโทษทางอาญาลงได้แล้ว เพราะการใช้กัญชาไม่น่าจะต้องถูกตีความเป็นอาชญากรรมแบบที่เป็นอยู่ แม้การนำมาใช้ทางการแพทย์จะถูกยกเว้นแล้วบ้าง แต่เราก็ยังไม่รู้ว่ารายละเอียดว่าต้องใช้ยังไง"

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

33 Comments

 • Anisec
  18 May 2017 05:58:04

  ฉันไม่ทราบวิธีการอธิบายนี้ แต่ฉันรู้ว่ามหัศจรรย์เกิดขึ้นและฉันหนึ่งของพวกเขาที่พบปาฏิหาริย์ในชีวิตของเธอ An Anise หญิงที่ให้กำเนิดเด็กทารกที่มีสุขภาพดีแข็งแรงเด็กทารก 8 เดือนและ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อฉันตั้งครรภ์เป็นเวลาสองสัปดาห์แพทย์ได้ตรวจพบมะเร็งรังไข่ในระยะที่สองในตัวฉันและฉันกลัวว่าฉันจะเสียลูกไปในขั้นตอนนี้ฉันรู้สึกเสียใจในเวลานั้น แต่ต้องขอบคุณทุกคนที่สวดมนต์ให้รักษา ความศรัทธาและศรัทธาที่ถูกสร้างขึ้นในตัวเรา ฉันคลอดลูกด้วยความช่วยเหลือจากแพทย์ George Stan (healthcareremedy.24hrs@gmail.com) และน้ำมันกัญชา มะเร็งของฉันได้รับการรักษาและไม่ส่งผลต่อทารกของฉัน หมอจอร์จสแตนช่วยลูกและชีวิตของฉันพระเจ้ามีเหตุผลในการดำรงชีพของเราและฉันต้องการจะบอกคุณว่าคุณไม่ควรสูญเสียความเชื่อมั่นในสถานการณ์ใด ๆ ที่คุณพบว่าตัวเองอยู่ในนั้นและพยายามหาทางออกแทนการกังวลและกลัวคุณต้อง กระตุ้นตัวเองว่าคุณสามารถทำมันได้ โปรดสวดภาวนาต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกคนต้องการความช่วยเหลือและคำแนะนำ

  REPLY
 • DR UMAR
  15 August 2017 06:52:39

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไต? เป็นคุณนั้นเอง กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากการเสียทางการเงินและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ทำแล้วติดต่อเราวันนี้และเราจะให้คุณดี จำนวนเงินสำหรับไตของคุณ ฉันชื่อ Doctor UMAR ฉันเป็น Nephrologist ที่ UMAR Clinic คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อและปลูกถ่ายไตด้วย ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราตั้งอยู่ในประเทศอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียดูไบคูเวต หากคุณสนใจในการขายหรือซื้อไตกรุณาอย่า โปรดติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: doctorumarclinic@gmail.com อย่างจริงใจ DR UMAR

  REPLY
 • RUTH MARIS
  27 August 2017 06:48:09

  ขอบคุณทุกคนที่ดร. Alli สำหรับการรักษาไวรัสเริมของฉัน / hpv ด้วยยาสมุนไพรของเขาฉันไม่ได้มีมากที่จะพูด แต่กับชีวิตของฉันฉันจะตลอดกาลจะขอบคุณเขาและพระเจ้าผู้ทรงอำนาจในการใช้ Dr Alli ไปถึงฉันเมื่อฉันคิดว่า วันนี้ฉันมีความสุขกับชีวิตของฉันอีกครั้งหลังจากที่แพทย์ได้ยืนยันว่า HERPES SIMPLEX VIRUS / HPV จาก 5 รายของฉันไปแล้วฉันไม่เคยเชื่อเลยว่า HERPES SIMPLEX VIRUS สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยยาสมุนไพร ดังนั้นฉันต้องการใช้วิธีนี้เพื่อเข้าถึงผู้อื่นที่เป็นโรคนี้ด้วยการให้อำนาจของดร. อัลลิที่หวังว่าจะยังไม่สูญหายไปลองใช้วิธีติดต่อกับเขาด้วยวิธีใด ๆ ด้วยอีเมลของเขา: (allispellhelp1 @ gmail .com) หรือ +2348100772528

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:45:59

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:46:00

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:46:00

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:46:00

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:46:01

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:46:02

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • Dr Charles
  19 September 2017 08:46:07

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ไตและคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากภาวะการเงินตกต่ำและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ดังนั้นติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอให้คุณเป็นอย่างดี จำนวนเงินสำหรับไต ฉันชื่อหมอชาร์ลส์ ฉันคือ นักประสาทวิทยาที่โรงพยาบาลนิโคลัส คลินิกของเราคือ เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการ การซื้อ และการปลูกถ่ายไตด้วยชีวิตและ ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียอินเดีย หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไตโปรดอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: nicholashospital1986@gmail.com ขอแสดงความนับถือ DR CHARLES

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:57:22

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:57:33

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:58:05

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:58:11

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:58:16

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:58:21

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:58:23

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • kelvin adam
  26 October 2017 09:58:29

  โปรดอ่าน เริม ของฉันรักษา ฉันวินิจฉัยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2015 และพบว่าฉันเป็นโรค เริม ในเชิงบวกฉันกลัวเพราะไม่มีวิธีรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเพล็กซ์ แต่ในปัจจุบันนี้บางคนยังไม่เชื่อว่ามีการรักษาไวรัสเฮอร์เป้ซิมเล่อร์ไวรัสซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ รากและสมุนไพรแอฟริกันและ แพทย์ของเราที่นี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรแอฟริกันสามารถรักษา ไวรัสเริม แต่พวกเขาเลือกที่จะซ่อนมันจากเราเพียงเพื่อให้การขายของสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ฉันได้ค้นคว้าหาทางออนไลน์เพื่อกำจัดโรคของฉันฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับแพทย์ทางสมุนไพรในอินเทอร์เน็ตชื่อ คุณหมอ หมอโมฮัมเหม็ด ที่รักษาโรคต่างๆด้วยยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพของเขาฉันได้ติดต่อเขาเกี่ยวกับ whats-app สนทนากับเขาอธิบาย ตัวของตัวเองกับเขาเขาบอกว่าเขาสามารถรักษา ไวรัสเริม ได้อย่างสมบูรณ์แบบเขาให้ฉันคำขอของเขาที่ฉันส่งให้เขา ภายใน 5 วันเขาส่งฉันยาสมุนไพรผ่านอัพจัดส่งบริการส่งและบอกฉันว่าจะใช้ยาเป็นเวลา 3 สัปดาห์เพื่อให้หายฉันได้สำหรับ 3 สัปดาห์ภายใน 3 สัปดาห์นี้ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่มากในสุขภาพของฉันและฉัน ใหม่บางสิ่งที่ดีเกิดขึ้นแล้วฉันไปยืนยันผลของฉันมันเป็นอย่าง Negative.The แพทย์ที่ใหม่ฉันเป็น เริม บวกถามฉันว่ามาฉันเป็นลบสิ่งที่ได้เอาการรักษาและได้ฉันได้รับยานี้จาก และฉันได้กำจัดมันฉันบอกเขาทุกสิ่งเกี่ยวกับยาสมุนไพรที่รักษาฉัน จินตนาการแพทย์บอกฉันไม่ให้ใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันไม่ได้ช็อก แต่ฉันรู้ว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพร แต่เลือกที่จะซ่อนไว้ในอื่น ๆ เพื่อทำยอดขายในสมุนไพรเฮิร์ตซ์ ไม่ต้องทิ้งไว้ข้างหลังหากคุณอ่านรายชื่อนี้ดร. โมฮัมเหม็ดเมื่อ herbalcure12@gmail.com หรือ whapsapp / โทร + 2349036036397 นอกจากนี้ยังสามารถรักษาหลายโรคเพียงติดต่อเขา

  REPLY
 • DR UMAR
  14 November 2017 01:28:09

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายของคุณ ¿ไต? เป็นคุณ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากการเสียทางการเงินและคุณไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไร ทำแล้วติดต่อเราวันนี้และเราจะให้คุณดี จำนวนเงินสำหรับไตของคุณ ฉันชื่อ Doctor UMAR ฉันเป็น Nephrologist ที่ UMAR Clinic คลินิกของเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดไตและเรายังรักษา การซื้อและปลูกถ่ายไตด้วย ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราอยู่ในอินเดียตุรกีไนจีเรียสหรัฐอเมริกามาเลเซียดูไบคูเวต หากคุณสนใจในการขายหรือซื้อไตกรุณาอย่า อย่าลังเลที่จะติดต่อเราผ่านทางอีเมล อีเมล: doctorumarclinic@gmail.com อย่างตั้งอกตั้งใจ DR UMAR

  REPLY
 • Angus
  14 January 2018 01:27:59

  สวัสดีทุกคนฉันแองกัสอยู่ที่นี่เพื่อเป็นพยานในการทำงานที่ดีดร. Sagbo ได้ในชีวิตของฉันด้วยความช่วยเหลือของยาสมุนไพรของเขา ฉันได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคเริมอวัยวะเพศเป็นเวลาหลายปีได้รับการมองหาวิธีการแก้เพื่อรักษามันไปโรงพยาบาลที่แตกต่างกันไม่มีใครได้รักษายาเฉพาะเพื่อ surpress ฉันเป็นเพียงการสูญเสียเงิน ฉันกำลังใช้ยารักษาชีวิตของฉันและลดอาการปวด ในวันที่สัตย์ซื่อนี้ฉันได้รับโทรศัพท์จากน้องสาวของฉันว่าเพื่อนของเธอที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคเริมอวัยวะเพศได้หายโดยดร. Sagbo ยาสมุนไพร ถึงแม้ฉันจะเป็นหนี้สงสัยจะสูญเล็กน้อยก็ตาม สนับสนุนให้ฉันลอง Dr Sagbo ลอง เธอช่วยติดต่อเขาฉันติดต่อเขาและอธิบายตัวเองกับเขา เขาบอกฉันทุกอย่างที่ฉันต้องทำเพื่อช่วยให้ฉันได้รับยาสมุนไพรและทันทีที่ฉันได้ทำตามคำแนะนำ และวันนี้ฉันมีชีวิตชีวาและมีสุขภาพดีโดยไม่มีอาการใด ๆ จากโรคเริมหรือโรคใด ๆ โปรดปฏิบัติตามวิธีการของฉันเพื่อให้คุณสามารถรักษาให้หายขาดจากอาการปวดที่เจ็บปวดและเจ็บปวดที่คุณเผชิญได้ ติดต่อเขาตอนนี้พร้อมกับรายละเอียดที่ฉันแชร์ให้กับคุณ อีเมล .. drsagbo6088@gmail.com Whatsapp .. +2347019642881 และอย่าลืมให้ปากคำหลังจากที่คุณหายขาดเหมือนที่ฉันได้ทำ สำหรับเขา. ขอบคุณ

  REPLY
 • Dr Gerrad
  27 January 2018 10:48:06

  Doc Gerrad สวัสดีชื่อของฉันคือ Dr. Gerrad mark ของ University Of Abuja Teaching Hospital ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดอวัยวะและเราจัดการกับการซื้ออวัยวะจากมนุษย์ที่ต้องการขายถ้าคุณสนใจที่จะขายไตของคุณหรือขาย ส่วนใดส่วนหนึ่งของอวัยวะในร่างกายของคุณกรุณาติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: abujateachinghosiptal@gmail.com หวังว่าจะได้ยินจากคุณ ความนับถือ, ดร. Gerrad

  REPLY
 • Garth Davis
  02 August 2018 10:37:04

  ฉันไม่เคยรู้ว่าน้ำมันกัญชาเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคมะเร็ง แม่ของฉันเป็นโรคมะเร็งปอดในระยะที่ 3 RSO คือสิ่งที่หายขาดและฉันมี กล่าวสุนทรพจน์ต่อ Dr.Garth Davis เพื่อแทรกแซงชีวิตแม่ของฉันที่ทุกข์ทรมานจากมะเร็ง LUNGS ขณะที่ฉันเขียนคำให้การนี้แม่ของฉันแข็งแรงและมีสุขภาพดีแม้ว่าจะยังไม่เสร็จสิ้นปริมาณน้ำมันกัญชาและการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ โอกาส. ติดต่อกับเขาทางอีเมล: (Dr.garthdavis@consultant.com) ถ้าคุณมีโรคมะเร็งหรือบุคคลที่อยู่ใกล้คุณเพื่อที่คุณจะได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมขอบคุณ

  REPLY
 • DR MOHAMMED
  06 August 2018 13:04:01

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขาย ไต? คุณล่ะ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากการเงินทรุดลงและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ทำแล้วติดต่อเราวันนี้และเราจะให้คุณดี จำนวนเงิน 400,000 ดอลลาร์สำหรับไตของคุณ ฉันชื่อหมอเมมโมเรียล เป็นนักโภชนาการในโรงพยาบาลฟรานซิสโก โรงพยาบาลของเราคือ ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการกับ ซื้อและปลูกถ่ายไตที่มีชีวิต a ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราตั้งอยู่ในอินเดียตุรกีสหรัฐอเมริกามาเลเซียดูไบ หากคุณสนใจในการขายหรือซื้อไตกรุณาอย่า ลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: franciscohospital1988@gmail.com ด้วยความเคารพ

  REPLY
 • Mrs Russ
  20 August 2018 18:28:42

  How I Got My Blank ATM Card And Became Weathy... I'am Janaz Russ, me and my husband are here to testify about how we use Shawn Pablo ATM black card to make money and also have our own business today. Go get your blank ATM card today and be among the lucky ones. This PROGRAMMED blank ATM card is capable of hacking into any ATM machine, anywhere in the world. It has really changed our life for good and now we can say we are rich and we can never be poor again. You can withdraw the maximum of $ 10,000 daily We can proudly say our business is doing fine and we have up to 20,000 000 (20 millions dollars in our account) Is not illegal, there is no risk of being caught because it has been programmed in such a way that it is not traceable, it also has a technique that makes it impossible for the CCTV to detect you.. For details and cost on how to get yours today, email the hackers on: rickatmcardoffer@gmail.com

  REPLY
 • Mrs Russ
  20 August 2018 18:28:42

  How I Got My Blank ATM Card And Became Weathy... I'am Janaz Russ, me and my husband are here to testify about how we use Shawn Pablo ATM black card to make money and also have our own business today. Go get your blank ATM card today and be among the lucky ones. This PROGRAMMED blank ATM card is capable of hacking into any ATM machine, anywhere in the world. It has really changed our life for good and now we can say we are rich and we can never be poor again. You can withdraw the maximum of $ 10,000 daily We can proudly say our business is doing fine and we have up to 20,000 000 (20 millions dollars in our account) Is not illegal, there is no risk of being caught because it has been programmed in such a way that it is not traceable, it also has a technique that makes it impossible for the CCTV to detect you.. For details and cost on how to get yours today, email the hackers on: rickatmcardoffer@gmail.com

  REPLY
 • DR MOHAMMED
  25 August 2018 05:46:29

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขาย ไต? คุณล่ะ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากการเงินทรุดลงและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ทำแล้วติดต่อเราวันนี้และเราจะให้คุณดี จำนวนเงิน 400,000 ดอลลาร์สำหรับไตของคุณ ฉันชื่อหมอเมมโมเรียล เป็นนักโภชนาการในโรงพยาบาลฟรานซิสโก โรงพยาบาลของเราคือ ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการกับ ซื้อและปลูกถ่ายไตที่มีชีวิต a ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราตั้งอยู่ในอินเดียตุรกีสหรัฐอเมริกามาเลเซียดูไบ หากคุณสนใจในการขายหรือซื้อไตกรุณาอย่า ลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: franciscohospital1988@gmail.com ด้วยความเคารพ

  REPLY
 • DR MOHAMMED
  25 August 2018 05:46:30

  คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขาย ไต? คุณล่ะ กำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณเพื่อเงิน เนื่องจากการเงินทรุดลงและคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร ทำแล้วติดต่อเราวันนี้และเราจะให้คุณดี จำนวนเงิน 400,000 ดอลลาร์สำหรับไตของคุณ ฉันชื่อหมอเมมโมเรียล เป็นนักโภชนาการในโรงพยาบาลฟรานซิสโก โรงพยาบาลของเราคือ ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัดไตและเรายังจัดการกับ ซื้อและปลูกถ่ายไตที่มีชีวิต a ผู้บริจาคที่สอดคล้องกัน เราตั้งอยู่ในอินเดียตุรกีสหรัฐอเมริกามาเลเซียดูไบ หากคุณสนใจในการขายหรือซื้อไตกรุณาอย่า ลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล อีเมล: franciscohospital1988@gmail.com ด้วยความเคารพ

  REPLY
 • Sarah Comezs
  01 November 2018 02:55:10

  วันดีทุกคน อยู่ที่นี่เพื่อแบ่งปันคำพยานของฉันว่าผู้หญิงที่ดีที่เชื่อถือได้ทำเพื่อฉัน ฉันชื่อ Sarah Comezs จาก Odense ในเดนมาร์กแม่ของเด็ก 2 คนและฉันสูญเสียสามีของฉันเมื่อปีที่แล้วอาจ 2 และสิ่งที่ยากมากสำหรับฉันและลูก ๆ ของฉันดังนั้นเมื่อฉันกำลังออนไลน์เพื่อหาเงินกู้และฉันตกอยู่ใน มือของการหลอกลวงผมหลอกลวงมากกว่า $ 1,000,000.00 ดอลลาร์การเข้าถึงสามีของฉันทั้งหมดที่นำมาจากเราโดยฝาแฝดพี่น้องของเขาหวังทั้งหมดสูญหายและฉันและเด็ก ๆ ของฉันที่นอนหลับอยู่บนถนนจนถึงวันที่น่ารักหนึ่งเมื่อฉันได้พบกับเพื่อนคนนี้ ของฉันที่แนะนำฉันไปนี้ บริษัท ที่ซื่อสัตย์ที่ช่วยให้ฉันได้รับเงินกู้ในถัดไป 2 ถึง 4 ชั่วโมงโดยไม่ต้อง Daley ใด ๆ ฉันจะตลอดไปจะขอบคุณนางเจนนิเฟอร์โรเบิร์ตคุณสามารถติดต่อเธอผ่านทาอีเมล์:susanjamesloanfirml07@outlook.com หรือ susanjamesloanfirml07@gmail.com หรือทางเว็บไซต์::https://susanjamesloanfirm.wixsite.com/loan-officer

  REPLY
 • Dr. Nosakhare
  18 November 2018 00:15:30

  สวัสดี, คุณต้องการที่จะขายไตของคุณอย่างเร่งด่วนเพื่อเงิน? ถ้าได้กรุณาติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมทางอีเมล: ubth112@gmail.com

  REPLY
 • Nosakhare Godwin
  18 November 2018 00:17:50

  สวัสดี, คุณต้องการที่จะขายไตของคุณอย่างเร่งด่วนเพื่อเงิน? ถ้าได้กรุณาติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมทางอีเมล: ubth112@gmail.com

  REPLY
 • Nosakhare Godwin
  18 November 2018 00:17:57

  สวัสดี, คุณต้องการที่จะขายไตของคุณอย่างเร่งด่วนเพื่อเงิน? ถ้าได้กรุณาติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมทางอีเมล: ubth112@gmail.com.....

  REPLY
 • Rachel Evans
  30 November 2018 10:37:49

  สวัสดีทุกคนฉันชื่อ Mrs. Rachel Evans ฉันอยู่ในรัฐสหและฉันเป็นผู้หญิงที่มีความสุขในวันนี้? และฉันบอกตัวเองว่าผู้ให้ยืมเงินกู้ใด ๆ ที่ช่วยเหลือครอบครัวของฉันจากสถานการณ์ที่ไม่ดีของเราฉันจะดูคนที่กำลังมองหาเงินกู้ให้เธอใด ๆ เธอให้ฉันมีความสุขกับฉันและครอบครัวของฉันฉันต้องการกู้เงิน $ 7,000,000.00 เพื่อเริ่มต้นชีวิตของฉันไปทั่วขณะที่ฉันเป็นแม่คนเดียวกับเด็ก 5 คนฉันได้พบกับคนที่ซื่อสัตย์และพระเจ้าผู้ให้ยืมกลัวว่าจะช่วยฉันด้วยเงินกู้ 7,000,000.00 เหรียญสหรัฐฯ ดอลลาร์เธอเป็นพระเจ้ากลัวผู้หญิงถ้าคุณอยู่ในความต้องการของเงินให้กู้ยืมและคุณจะจ่ายคืนเงินกู้โปรดติดต่อเธอและบอกเธอว่าเป็นนาง Rachel Evans ที่แนะนำให้คุณเธอ ติดต่อ Mrs. Susan James Now ทางอีเมล: ( susanjamesloanfirml07@gmail.com หรือ susanjamesloanfirml07@outlook.com หรือ Whats-app หมายเลขของเธอ:+1(587)206-1157 หรือทางเว็บไซต์: https://susanjamesloanfirm.wixsite.com/loan-officer) และได้รับความสุขด้วยโชคดี

  REPLY
 • Drella Brenton
  09 December 2018 06:00:38

  สวัสดีเรากำลังต้องการผู้บริจาคเร่งด่วนในขณะนี้ ถ้าคุณพร้อมที่จะขายอสุจิ, ไข่, ไต, ตับสำหรับ $ 500,000.00 ติดต่อโรงพยาบาลทันทีที่: Drellahospital@gmail.com นี่คือสถานที่ที่เหมาะสมที่จะขาย / ซื้อและบริจาคไต

  REPLY